Xác định nguồn khởi phát đám cháy tại Đê La Thành từ nhà ông Hiệp 'khùng'

15:43 23/09/2018

Cơ quan chức năng TP Hà Nội đã có kết quả ban đầu, cho biết nguyên nhân vụ cháy bắt nguồn từ khu nhà trọ của ông Hiệp "khùng".

khung-canh-hoang-tan-trong-vu-chay-lon-tai-de-la-thanh-goc-nhin-tu-tren-cao
Đám cháy lớn thiêu rụi nhiều ngôi nhà tại khu vực gần BV Nhi TW được xác định khởi phát từ khu trọ ông Hiệp "khùng".

Liên quan đến vụ cháy lớn gần Bệnh viên Nhi TW khiến cặp vợ chồng thiệt mạng, sau nhiều ngày tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã có kết quả bước đầu về công tác pháp y, khám nghiệm đối với 2 thi thể mới phát hiện trong vụ cháy.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy được lực lượng chức năng xác định là do chập điện. Điểm cháy xuất phát tại nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, trú tại tổ 15, cụm 5, phường Ngọc Khánh).

Ông Nguyễn Thế Hiệp trước đó cũng đã khẳng định, trong nhà có nhiều vật liệu dễ cháy nên đã khiến đám cháy lan nhanh đến mức mất kiểm soát.

Vụ việc đã gây ra thiệt hại cho hàng chục ngôi nhà tại khu vực gần BV Nhi TW, cùng với đó cặp vợ chồng chết do ngạt khí trong vụ cháy ở khu nhà trọ giá rẻ của ông Hiệp (mọi người thường gọi là "Hiệp Khùng") được định là vợ chồng chị Hà Thị Lành (sinh năm 1977) và anh Tạ Văn Tính (sinh năm 1977) để lại đưa con đang điều trị bệnh do đẻ non tại BV Nhi TW.

Trước sự việc ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Bệnh viện Nhi Trung Ương hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé đang điều trị, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận Ba Đình, xác định danh tính các nạn nhân, triển khai hỗ trợ gia đình kinh phí hỏa táng tại nghĩa trang Văn Điển và bố trí xe đưa các nạn nhân về quê mai táng ngay sau khi có kết quả giám định ADN.

nha-tro-ong-hiep
Ông Hiệp chủ nhân của dãy nhà trọ bị cháy.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, ngọn lửa bùng phát tại dãy nhà gần cổng bệnh viện Nhi Trung ương khiến hàng trăm người dân hoảng hốt bỏ chạy. Đến khoảng 21h, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa vẫn làm việc đến nửa đêm để khám xét các dãy nhà. 

Cơ quan chức năng khi đó cho biết, vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ xóm trọ và nhiều cửa hàng kinh doanh ở mặt đường Đê La Thành.

Tuy nhiên, sau 4 ngày kể từ ngày xảy ra vụ hỏa hoạn, người dân phát hiện hai thi thể trong nhà trọ. Phần thi thể nằm trên lớp tro đen, dưới đống tôn đổ nát, thuộc phần đất của ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ khu nhà trọ giá rẻ dành cho bệnh nhân nghèo. 

 

 

Cháy lớn tại đường Đê La Thành, hàng chục ngôi nhà chìm trong biển lửa

Vào thời điểm chiều tối nay (17/9), tại địa chỉ số 893 Đê La Thành ngọn lửa bắt đầu bùng cháy và lan rộng sang những nhà bên cạnh.

 

Cháy tại Đê La Thành: Người bệnh ở nhà trọ 15.000 đồng chỉ mong tìm được thẻ BHYT

Hơn 20 phòng trọ giá rẻ của ông Hiệp "khùng" bị cháy rụi khiến hàng trăm người dân nghèo có con bị bệnh đang trú nhờ ở đây bỗng khó khăn trăm bề.

 

Khung cảnh tan hoang tại hiện trường sau vụ cháy lớn trong đêm ở Đê La Thành

Lửa bất ngờ bùng lên trong tối 17/9 khiến hàng chục căn nhà trên đường Đê La Thành chỉ còn đống hoang tàn, đổ nát.Tin khác