Xăng A95 khiến ô tô chết máy

07:30 28/01/2016

Xăng A95 khiến ô tô chết máy, đó là phản ánh cả một số khách hàng đi xe ôtô mang nhãn hiệu Mercedes. Thậm chí nhiều khách hàng còn cho hay sau khi đổ loại xăng này xe của họ còn bị hư hỏng...

Xăng A95 khiến ô tô chết máy, đó là phản ánh cả một số khách hàng đi xe ôtô mang nhãn hiệu Mercedes. Thậm chí nhiều khách hàng còn cho hay sau khi đổ loại xăng này xe của họ còn bị hư hỏng và sau khi hút xăng ra để đốt thì phát hiện xăng không cháy. Trước hiện tượng này thì đại diện xăng dầu Petrolimex cho biết họ vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Xăng A95 khiến ô tô chết máy và phản ánh của người dân

Mới đây một khách hàng đã đổ đổ xăng A95 tại cây xăng Petrolimex ở góc đường Lý Thường Kiệt và Thành Thái, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, anh Nguyễn Thanh Tân đã phản ánh về hiện tượng trên. Cụ thể vào khoảng 15 - 16h ngày 23/1, anh có đổ 450.000 đồng tiền xăng A95 vào xe Mercedes mới mua. Tuy nhiên sau khi đổ xăng thì anh chỉ chạy xe được khoảng 3 km xe đã chết máy. Vì vậy anh đã phải kéo xe về đại lý Mercedes Hàng Xanh, thành phố Hồ Chí Minh để kiểm tra. Tại đây các nhân viên kỹ thuật cho chạy thử thì xe cũng không nổ máy. Vì vậy họ đã cho hút toàn bộ 90 lít xăng trong xe của anh Tân ra, trong số đó có 30 lít xăng anh đã mua ở cây xăng Petrolimex 270 Lý Thường Kiệt. Sau đó các nhân viên thay bằng một loại xăng khác thì xe của anh Tân lại chạy ngon lành.

Xăng A95 khiến ô tô chết máy một

Xăng A95 khiến ô tô chết máy và phản ánh của người dân

Tại đại lý Mercedes Hàng Xanh, nhân viên Nguyễn Sĩ Toàn cũng khẳng định gần đây rất nhiều trường hợp xe của hãng khi đổ xăng A95 ở các cây xăng Petrolimex bị chết máy giữa đường. Cụ thể, chỉ từ ngày 12 - 25/1, đại lý này đã tiếp nhận 5 trường hợp xe bị chết máy do do đổ xăng A95 của những cây xăng Petrolimex tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh. Tuy nhiên, mỗi xe lại có hiện tượng khác nhau, có xe sau khi đổ xăng A95 mới chạy được vài kilômét đã bị chết máy, nhưng cũng có xe chạy được hơn 100km mới bị chết máy.

Xăng A95 khiến ô tô chết máy nhưng Petrolimex chưa tìm ra nguyên nhân

Sau khi nhận được những phản ánh của khách hàng thì Tổng Giám đốc Petrolimex, ông Trần Văn Thịnh cho hay trong ngày 23/1, Petrolimex yêu cầu các cây xăng rút hết lượng xăng đang bán để kiểm định chất lượng, đồng thời liên hệ với các đơn vị bảo hiểm để xử lý đền bù cho khách hàng.

Tuy nhiên đến chiều ngày 26/1 thì đại diện Petrolimex vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Ông Thịnh cũng cho hay với các mặt hàng xăng dầu đưa ra thị trường của Petrolimex thì đều được Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các khu vực chứng nhận hợp chuẩn và sau đó được hải quan khu vực cho thông quan.

Xăng A95 khiến ô tô chết máy

Xăng A95 khiến ô tô chết máy nhưng Petrolimex chưa tìm ra nguyên nhân

Nhưng người có trách nhiệm của Petrolimex cũng cho biết rằng tiêu chuẩn Việt Nam đối với các loại xăng sản xuất, nhập khẩu trong nước là tiêu chuẩn Euro 2, trong khi các xe sang đời mới được sản xuất tại các nước đã áp dụng tiêu chuẩn Euro 5 từ lâu nên rất có thể chất lượng xăng trong nước không tương thích với động cơ của các loại xe đời mới.Tin khác