Xe máy Honda SH bất ngờ giảm giá mùa cuối năm

Theo Thy Nhung / Pháp luật TP HCM 18:29 28/10/2019

Một số dòng xe máy của Honda đang giảm giá bán tại đại lý như Honda SH, Lead, Vision, Air Blade... Mức giảm giá giao động từ 5-12 triệu đồng.

Xe máy Honda SH bất ngờ giảm giá mùa cuối năm
Honda SH có giá bán tại đại lý giảm giá 2-5 triệu đồng.

Mặc dù thị trường xe máy có doanh số đang giảm đi so với cùng kỳ các năm trước, tuy nhiên, giá bán xe máy vẫn được nhiều người dùng quan tâm, đặc biệt vào thời điểm những tháng cuối năm.

Đồng thời, đây cũng là thời điểm nhiều hãng xe bắt đầu giảm giá để đẩy mạnh doanh số. Cụ thể, xe máy Honda tại một số đại lý bắt đầu giảm giá bán cho các dòng xe như Honda SH, Lead, Monkey…

Theo đó, mẫu xe đang có mức giảm đặc biệt là Honda SH, giá bán chênh lệch chỉ còn 15-20 triệu đồng. Trước đó, phiên bản này được bán ra với mức chênh lệch cao hơn ở mức 20-25 triệu đồng. Vậy mức giá bán đã giảm đi từ 5-10 triệu đồng.

Các mẫu xe “hot” khác cũng tương tự như Lead, Vision, Air Blade cũng có mức giảm từ 10-12 triệu đồng.

Ngoài ra, một số mẫu xe mới ra mắt tại Việt Nam như Honda Monkey hay Cub C125 cũng đang được đại lý giảm mạnh vài triệu đồng bởi đây là những mẫu xe kén khách.

Xe máy Honda SH bất ngờ giảm giá mùa cuối năm
Honda Cub chưa "hút" được nhiều khách hàng.

 

Doanh số xe máy đang có xu hướng sụt giảm:

Vào đầu tháng 8 theo Motorcyclesdata.com cho biết, trong nửa đầu năm 2019, thị trường xe máy Việt Nam ghi nhận mức sụt giảm 5,3% doanh số so với cùng kỳ năm 2018.

Số lượng xe máy bao gồm xe máy/môtô sử dụng động cơ đốt trong và xe máy điện bán ra tại Việt Nam đạt khoảng 1,5 triệu xe.

Cũng theo trang web này, chỉ duy nhất hãng Honda có doanh số ổn định còn các thương hiệu khác đều sụt giảm doanh số, nổi bật là Yamaha với mức sụt giảm doanh số đến 22,8%.

Một số hãng xe khác như SYM ghi nhận mức giảm 12,1%, Piaggio giảm 9,3% và Suzuki tăng 4,7% doanh số. 

Nguồn: https://plo.vn/xe-lai/the-gioi-xe/xe-may-honda-sh-bat-ngo-giam-gia-mua-cuoi-nam-866693.html

Tin khác