Xem trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:56 18/09/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vừa đặt chân tới Bình Nhưỡng để gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba.

xem-truc-tiep-hoi-nghi-thuong-dinh-lien-trieu-lan-ba
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân tới Bình Nhưỡng để tham dự Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba.

Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba được cho là một “nốt son” mới trong mối quan hệ đang được cải thiện giữa hai miền Triều Tiên. Đây cũng là lần đầu tiên Tổng thống Moon Jae-in tới Bình Nhưỡng.

Khoảng 9h45 (giờ địa phương), máy bay chở Tổng thống Hàn Quốc đã đáp xuống sân bay Sunnan. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng phu nhân Ri Sol-ju đã ra tận sân bay ông Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook. Rất đông người dân Triều Tiên đã có mặt. Họ mang theo cờ hoa chào mừng vợ chồng Tổng thống Hàn Quốc.

Không khí chào đón ông Moon tới Bình Nhưỡng để tham dự Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba diễn ra rất ấm cúng với những cử chỉ thân thiện. Lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc dành cho nhau cái ôm thân mật trong khi phu nhân của hai người tay bắt mặt mừng.

Link xem trực tiếp Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba:

Phát biểu trước khi sang đường tới Bình Nhưỡng, Tổng thống Moon nói: "Tôi sẽ thảo luận toàn diện và cởi mở với ông Kim Jong-un. Tôi sẽ cố thuyết phục ông Kim tiến hành các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ trong bối cảnh ông ấy và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa".

Ông nhấn mạnh phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên không phải vấn đề Hàn Quốc có thể đơn phương giải quyết. Ông cho biết ưu tiên hàng đầu tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần ba là thảo luận những bước cụ thể nhằm tìm ra tiếng nói chung giữa Triều Tiên và Mỹ.

xem-truc-tiep-hoi-nghi-thuong-dinh-lien-trieu-lan-ba
Hai bên trao đổi những cử chỉ thân thiện và ấm áp.


Tin khác