Xem xét khởi tố nhóm người đập phá quán ăn bị tố 'chặt chém' ở Long An

Theo Ý Nhung / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:00 04/05/2019

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang truy tìm và xem xét để khởi tố nhóm đối tượng đã đập phá tại quán ăn Bảo Châu.

pha
Quán ăn Bảo Châu bị đập phá

Sáng 4/5, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biế, cơ quan chức năng huyện vẫn chưa xác định được danh tính của những người tham gia đập phá quán Bảo Châu sau khi quán này bị tố đánh người khi khách thắc mắc giá tiền hai chai nước.

Thông tin một tờ báo đăng tải cho rằng đã xác định được nhóm thanh niên đập phá quán nước là người thuộc thị trấn Bến Lức, nghe tin nổi máu côn đồ nên sang gây sự, đập phá chứ chưa xác định là có dính líu đến nạn nhân bị đánh hay không? Là thông tin không chính xác.

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng và công an vẫn đang khẩn trương truy xét nhóm thanh niên trên”, ông Tươi khẳng định.

Hiện, lực lượng chức năng huyện Bến Lức vẫn đang định giá tài sản mà quán bị đập phá để xem xét, đề nghị công an huyện khởi tố vụ án về tội Hủy hoại tài sản. Đồng thời, lực lượng chức năng vẫn đang chờ giám định thương tích từ phía nạn nhân bị người nhà chủ quán đánh để xem xét khởi tố và xử lý theo quy định pháp luật.

Như đã thông tin, chiều 1/5, anh Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi) chở vợ con trên đường từ quê lên TP HCM làm việc sau kì nghỉ Lễ 30/4 – 1/5.

Khi đến quán nước Bảo Châu trên Quốc lộ 1A (cách cầu Bến Lức khoảng 3km) thuộc xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, anh Minh tấp vào để nghỉ ngơi và gọi  hai chai nước để uống.

Khi tính tiền, vợ chồng anh Minh phải trả 60.000 đồng. Lúc này, người khách đang ăn hủ tiếu nói với vợ chồng anh rằng họ bị “chặt chém” 100.000 đồng cho một tô hủ tiếu. Nghe vậy, nữ chủ quán tưởng anh Minh nói quán của mình “chặt chém” gây mất khách nên gọi người nhà gồm anh ruột và các con vây đánh anh Minh.

Sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt kịp thời để xử lý. Tại cơ quan chức năng, người đàn ông (nhận là anh ruột nữ chủ quán) thừa nhận là người đánh anh Minh đổ máu, chấn thương đầu. Ngay sau đó, một nhóm người khác đã đến đập phá gây tổn hại về tài sản cho quán ăn này.

 

Chủ quán ăn gọi người nhà đánh khách chảy máu 'tố' quán bị đập phá

Ngay sau khi chủ quán đến làm việc với cơ quan chức năng vì đánh anh Minh bị thương thì tại quán nước, một nhóm người đã đến đập phá.

 

Bị đánh hội đồng vì thắc mắc hai chai nước giá 60.000 đồng

Dù đã trả tiền cho hai chai nước với giá 60 nghìn đồng, tuy nhiên vợ chồng anh Minh vẫn bị đánh khi thắc mắc việc giá nước quá cao so với thị trường.

Tin khác