Đoàn Thị Hương sẽ ra tòa đối chất vào ngày 11/3

12:06 06/03/2019

Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Việt bị cáo buộc giết hại Kim Jong Nam, anh em cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ ra tòa đối chất lần đầu vào tuần tới, luật sư của Hương cho biết hôm 5/3.

Đoàn Thị Hương
Đoàn Thị Hương

Trong vụ giết Kim Jong Nam gây chấn động thế giới, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah (người Indonesia) bị cáo buộc đã ám sát ông Kim Jong Nam bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt ông tại sân bay Kuala Lumpur vào tháng 2/2017.

Tuy nhiên, cả Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah đều phủ nhận tội giết người, nói rằng họ chỉ nghĩ mình đang tham gia một trò chơi khăm và bị các điệp viên Triều Tiên lừa.

Salim Bashir, một trong những luật sư của Hương, cho biết cô sẽ ra tòa đối chất vào thứ Hai (11/3).

"Hương có sức khỏe tốt, tự tin và sẵn sàng chứng minh mình vô tội”, Bashir cho hay, đồng thời cho biết ông vẫn sẽ chứng minh bị cáo bị lừa thực hiện vụ giết người. "Hương không có ý định phạm tội giết người", ông nói.

Trong phiên tòa hồi tháng 8/2018, thẩm phán Azmi Ariffin tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng cho thấy hai nghi phạm tham gia vào "một âm mưu được lên kế hoạch kỹ lưỡng" nhằm giết Kim Chol, chứ không phải nghĩ đó là trò chơi khăm. Vì vậy, ông yêu cầu các bị cáo bước vào phiên biện hộ với những cáo buộc tương ứng.

 

Toàn cảnh vụ ám sát người nghi là Kim Jong Nam

Đầu năm 2017, người nghi là Kim Jong Nam bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, Malaysia. Cảnh sát bắt giữ 3 nghi phạm ngay sau đó, trong đó có Đoàn Thị Hương.

 

Vụ Kim Jong Nam: Tòa không công nhận có trò 'chơi khăm', Đoàn Thị Hương gặp khó?

Ngày 16/8, Tòa Thượng thẩm Shah Alam cho rằng không có trò chơi khăm như lời khai của Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, hai bị cáo trong vụ sát hại Kim Jong Nam – anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Kim Jong Un hồi tháng 2/2017.

 

Vụ Kim Jong Nam: Mẹ nghi phạm đi cùng Đoàn Thị Hương tin con vô tội

Ngày mai (16/8), tòa sẽ tuyên án đối với Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah (người Indonesia) trong vụ Kim Jong Nam - anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bị giết hại hồi tháng 2/2017. Giống như gia đình Đoàn Thị Hương, mẹ của Siti Aisyah tin con vô tội.Tin khác