Xử phạt Nhà thuốc Đông y Trần Mười 20 triệu đồng vì bán thuốc không phép

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Xử phạt Nhà thuốc Đông y Trần Mười 20 triệu đồng vì bán thuốc không phép

Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 20 triệu đồng đối với Nhà thuốc Đông y Trần Mười vì hành vi sản xuất, bán thuốc không được phép lưu hành.

nha-thuoc-dong-y-tran-muoi-bi-so-y-te-so-gay-vi-hoat-dong-chui-ban-thuoc-dom
Mặc dù không có giấy phép nhưng ông Trần Danh Thông vẫn lập ra Nhà thuốc Đông y Trần Mười tự ý sản xuất và bán các loại thuốc tràn lan trên mạng.

Thông tin được ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho PV biết liên quan về những sai phạm tại Nhà thuốc Đông y Trần Mười (địa chỉ tại Đông Hưng – Thái Bình).

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình đồng thời cho biết, ngoài việc bị xử phạt hành chính thì Sở cũng có văn bản đề nghị UBND huyện Đông Hưng xử lý đối với ông Trần Danh Thông, chủ Nhà thuốc Đông y Trần Mười vì ông Thông đang là nhân viên trạm y tế xã trên địa bàn.

“Bản thân cậu này là nhân viên y tế xã, chỉ được Sở Y tế Thái Bình cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh chuyên khoa y học cổ truyền nhưng đã tự mở Nhà thuốc Đông y Trần Mười hoạt động, bào chế ra các loại thuốc Đông y trị nấm, viêm phụ khoa, thuốc trị hôi chân, hôi nách... giao bán tràn lan trên thị trường từ nhiều năm nay. Chúng tôi đã giao cho Trung tâm Y tế xử lý”, ông Dịu cho biết thêm.

xu-phat-nha-thuoc-dong-y-tran-muoi-20-trieu-dong-vi-ban-thuoc-khong-phep
Nhà thuốc Đông y Trần Mười không ngại "nổ quảng cáo" để lừa đảo khách hàng.

Theo ông Dịu, bản thân ông Trần Danh Thông đã hối lỗi, thừa nhận sai phạm về việc bán thuốc, quảng cáo sai “nổ trên mạng” và cam kết sẽ gỡ bỏ hết những thông tin này. Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Nhà thuốc Đông y Trần Mười đã bị ra quyết định đóng cửa, cấm sản xuất và bán thuốc từ lâu nhưng vẫn lén lút làm.

Trước đó, từ phản ánh của người dân về việc mua phải thuốc kém chất lượng cũng như những dấu hiệu bất thường trong hoạt động kinh doanh của Nhà thuốc Đông y Trần Mười chúng tôi đã tìm hiểu và “vạch mặt” những sai phạm của nhà thuốc này.

nha-thuoc-dong-y-tran-muoi-lua-dao-khach-hang-van-duoc-cap-hang-loat-giay-chung-nhan

Dù bị đóng cửa từ lâu nhưng Nhà thuốc Đông y Trần Mười vẫn "lén lút" trưng biển cóc bán thuốc - (Ảnh: GDVN)

Không những vậy, Nhà thuốc này còn quảng cáo rằng có nhiều cơ sở trên hàng chục các tỉnh thành. Đặc biệt, dù không có phép nhưng nhà thuốc này không ngần ngại “nổ” quảng cáo rằng “sản phẩm đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn”.

Theo đó, dù không được cấp phép sản xuất thuốc nhưng từ khoảng 4 năm nay Nhà thuốc Đông y Trần Mười đã ngang nhiên hoạt động bán các loại thuốc chữa bệnh ngoài ra, hôi nách… theo hình thức online và được nhiều người biết đến.

Trả lời chúng tôi lãnh đạo Sở Y tế Thái Bình khẳng định việc sản xuất và không có giấy phép của Nhà thuốc Đông y Trần Mười là vi phạm pháp luật. Đặc biệt, hành vi “mạo danh” Bộ Y tế và các cơ quan chức năng để quảng cáo cho sản phẩm. Đồng thời khẳng định sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm, tránh cho người dân “tiền mất, tận mang” khi không tìm hiểu kỹ đã xuống tay bỏ tiền mua thuốc của nhà thuốc này.

 

Nhà thuốc Đông y Trần Mười lừa đảo khách hàng bằng cách 'mạo danh' Bộ Y tế

Trên website cũng như các fanpage bán hàng, Nhà thốc Đông y Trần Mười đã tự đăng tải những chứng nhận sản phẩm, văn bản có đóng dấu đỏ nhằm "đánh lừa" khiến khách hàng tin tưởng vào các bài thuốc.

 

Nhà thuốc Đông y Trần Mười bị Sở Y tế ‘sờ gáy’ vì hoạt động chui, bán thuốc dởm

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình Phạm Văn Dịu khẳng định Nhà thuốc Đông y gia truyền Trần Mười hoạt động “chui”, đã có rất nhiều sai phạm.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.