| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

TTVN
Thứ hai, 25/05/2020, 11:58 AM
  • Click để copy

Xuất hiện bài viết yêu cầu Sở Y tế TPHCM gỡ bỏ thông tin sai sự thật về mỹ phẩm Huyền Cò

"Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò hiện đang liên hệ với các trang báo để yêu cầu gỡ bài viết, tránh gây hiểu nhầm cho khách hàng", trong đó có trang thông tin của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM.

 

 

 

 

Bài viết khẳng định "Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò hiện đang liên hệ với các trang báo để yêu cầu gỡ bài viết, tránh gây hiểu nhầm cho khách hàng", trong đó có cả trang web của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM.

Trên trang web https://huyencocosmetic.com (ghi thông tin thuộc sở hữu của Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò, đăng ký tên miền bởi bà Nguyễn Thị Trang, trú tại xã Hoàng Lộc, huyện Hoàng Hóa, Thanh Hóa) vừa đăng tải bài viết với nội dung:

Báo điện tử Sức Khỏe Cộng Đồng, Chuyên trang Sức Khỏe 24H và cả trang web của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM (http://medinet.hochiminhcity.gov.vn) đăng thông tin “Công ty cổ phần Đầu tư Tập đoàn Huyền Cò "sai phạm" trong việc Quảng cáo sản phẩm Gel rửa tay khô kháng khuẩn Hc7 Pharma” là không chính xác và “Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò hiện đang liên hệ với các trang báo để yêu cầu gỡ bài viết, tránh gây hiểu nhầm cho khách hàng”.

Bài viết khẳng định: “Ngày 15/4/2020, Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh đã xuống kiểm tra Nhà máy sản xuất của công ty Mỹ phẩm Huyền Cò tại địa chỉ Lô M7-M9-M11 đường A khu công nghệ cao Cát Lái, Quận 2, TPHCM. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận lô hàng Gel sát khuẩn Hc7 Pharma sản xuất đúng với hồ sơ, điều kiện bảo quản đúng quy định. Cơ sở sản xuất, thành phẩm sạch sẽ, bao bì, giấy tờ hàng hóa đầy đủ...”.

 

 

Thông tin về sai phạm của mỹ phẩm Huyền Cò được đăng tải trên trang web của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM bị bài viết trên trang https://huyencocosmetic.com cáo buộc gây hiểu nhầm và yêu cầu gỡ bỏ.

Trước đó, Sức khỏe 24H và nhiều cơ quan báo chí thông tin, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Huyền Cò, địa chỉ tại số 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1 (TP. Hồ Chí Minh) số tiền 35 triệu đồng vì: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Huyền Cò phải tháo gỡ, xóa quảng cáo.

Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh đã có công văn số 2130/STY-VP chỉ đạo kiểm tra sản phẩm Gel rửa tay khô kháng khuẩn HC7.

Được biết, sản phẩm “Gel rửa tay khô kháng khuẩn” thuộc nhãn hàng HC7 được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp phiếu công bố mỹ phẩm số 001522/20/CBMP-HCM ngày 07/04/2020. Sản phảm được sản xuất bởi chi nhánh 2 Công ty CP Sản xuất Mỹ phẩm Ngọc Huyền và được công bố bởi Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Huyền Cò.

 

 

Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò, có địa chỉ tại 68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM thành lập tháng 10/2014 do bà Võ Thị Ngọc Huyền làm đại diện pháp luật.

Sản phẩm gel rửa tay khô kháng khuẩn thuộc nhãn hàng HC7 có mục đích sử dụng là dùng rửa tay khô, giúp làm sạch da tay, kháng khuẩn và dưỡng ẩm da. Theo quy định, các sản phẩm rửa tay có công dụng thứ nhất là làm sạch da tay, công dụng thứ 2 là kháng khuẩn. Do đó, tổ chức cá nhân không được sử dụng cụm từ "diệt khuẩn" "diệt virus" trong nội dung quảng cáo mỹ phẩm. Sở Y tế cũng chưa cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo cho sản phẩm này.

Nếu đúng như thông tin bài viết đăng trên trang https://huyencocosmetic.com (ghi thông tin thuộc sở hữu của Công ty Mỹ phẩm Huyền Cò), thì rõ ràng thông tin của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM là sai sự thật, cần phải gỡ bỏ, đính chính, bồi thường và xin lỗi doanh nghiệp.

Phóng viên đang liên hệ với Sở Y tế để tìm hiểu về yêu cầu gỡ bỏ bài viết về sai phạm của mỹ phẩm Huyền Cò.

Phẫu thuật thành công cho trường hợp lưỡi câu 2cm móc vào thành ruột non cùng dây cước cuộn với thức ăn

Phẫu thuật thành công cho trường hợp lưỡi câu 2cm móc vào thành ruột non cùng dây cước cuộn với thức ăn

02/07/2020 11:11

Lưỡi câu và dây câu nằm trong bụng bệnh nhân gây lồng ruột vừa được phẫu thuật thành công.

Tin Covid-19 mới nhất về ca nghi nhiễm ở Bình Dương sáng 2/7; cả nước còn cách ly 13.085 người

Tin Covid-19 mới nhất về ca nghi nhiễm ở Bình Dương sáng 2/7; cả nước còn cách ly 13.085 người

02/07/2020 06:23

Thông tin Covid-19 mới nhất sáng 2/7 về người đàn ông quốc tịch Indonesia nghi nhiễm Covid-19 ở Bình Dương được các cơ quan chức năng thông báo là 1 tin vui: người này đã có kết quả xét nghiệm chính thức - âm tính.

TP HCM có người nước ngoài nghi dương tính Covid-19, cách ly nhiều người

TP HCM có người nước ngoài nghi dương tính Covid-19, cách ly nhiều người

01/07/2020 22:47

Người đàn ông 31 tuổi quốc tịch Indonesia làm việc tại Bình Dương đến phòng khám tại TP HCM được xác định dương tính vi rút Covid-19.

Sẽ cử một ê-kíp y, bác sĩ bay cùng phi công người Anh về nước

Sẽ cử một ê-kíp y, bác sĩ bay cùng phi công người Anh về nước

30/06/2020 13:52

Trong trường hợp phi công người Anh đủ điều kiện về nước, phía Việt Nam sẽ cử một ê-kíp y, bác sĩ bay cùng người này để hỗ trợ.

Việt Nam chỉ còn 20 bệnh nhân mắc COVID-19

Việt Nam chỉ còn 20 bệnh nhân mắc COVID-19

30/06/2020 06:34

Tính đến 6h sáng nay 30/6, cả nước đã có 335/355 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4% tổng số ca bệnh. Việt Nam chỉ còn 20 bệnh nhân mắc COVID-19.

69 người chết trong danh sách nhận hỗ trợ dịch COVID-19

69 người chết trong danh sách nhận hỗ trợ dịch COVID-19

29/06/2020 18:30

69 người chết trên địa bàn huyện Chư Păh (Gia Lai) vẫn nằm trong danh sách nhận hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã qua đời

Bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga đã qua đời

29/06/2020 16:03

Nguyễn Văn An, bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga, đã tử vong sau 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn do bị sốc nhiễm khuẩn nặng.

Người phụ nữ không mang thai nhưng lại nhập viện để chờ... sinh

Người phụ nữ không mang thai nhưng lại nhập viện để chờ... sinh

29/06/2020 15:26

Sau khi nhập viện để chờ sinh, người phụ nữ ở Quảng Nam bỗng ngớ người ra khi được bác sĩ bảo không phải mang thai.

Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Thực hiện nghiêm Luật BHYT hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

29/06/2020 06:15

Đó là chủ đề truyền thông kỷ niệm ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7/2020 đã được Bộ Y tế đồng ý trong văn bản mới ban hành.

TTVN