Yêu cầu khởi tố với thanh niên côn đồ, tấn công người phụ nữ mang thai 35 tuần trên đường

18:46 01/10/2018

Vụ việc người phụ nữ mang thai 35 tuần tuổi bị người đàn ông cao to tấn công sau khi được chuyển cho CA quận Nam Từ Liêm thụ lý, nạn nhân đã có đơn tố cáo, yêu cầu xử lý theo Điều 134 Bộ luật Hình sự.

yeu-cau-truy-to-thanh-nien-con-do-tan-cong-nguoi-phu-nu-mang-thai-35-tuan-tren-duong
Chị Phương làm việc với điều tra viên tại trụ sở CA quận Nam Từ Liêm.

Sau 10 ngày vụ việc chị Mai Phương và em rể bị đối tượng Đỗ Thanh Phương (trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã lao vào tấn công chỉ sau một cú va chạm giao thông nhỏ mặc dù biết chị Mai Phương mang thai, sự việc diễn ra tại ngã tư Tôn Thất Thuyết- Phạm Hùng (đoạn gần bến xe Mỹ Đình) vào tối 21/9 vừa qua, gây bức xúc dư luận.

Trước sự việc trên, ngày 28/9 vừa qua chị Mai Phương đã gửi đơn tố cáo đến Công an quận Nam Từ Liêm và Viện Kiểm sát Nhân dân quận Nam Từ Liêm yêu cầu xử lý đối tượng Đỗ Thanh Phương với hành vi cố ý gây thương tích gây tổn hại đến sức khoẻ người khác.

Trong đơn tố cáo chị Phương cho biết, cho tới thời điểm hiện tại chị vẫn cảm thấy ám ảnh về hành vi hung hãn, tấn công chị của người đang ông đi xe Sh tức Đỗ Thanh Phương.

Căn cứ vào Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 chị Mai Phương yêu cầu cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát quận Nam Từ Liêm xử lý đối tượng với tội danh "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khoẻ người khác" theo quy định:

Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm: Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; Có tính chất côn đồ.

yeu-cau-truy-to-thanh-nien-con-do-tan-cong-nguoi-phu-nu-mang-thai-35-tuan-tren-duong
Chị Phương cùng em rể bị đối tượng côn đồ tấn công ngay trên đường chỉ sau cú va chạm nhỏ.

Trước đó, chiều 24/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội) cho biết: Sáng cùng ngày đơn vị đã mời nam thanh niên nói trên đến làm việc.

"Bước đầu nam thanh niên thừa nhận. Tuy nhiên, do tình tiết vụ việc khá phức tạp nên phường đã chuyển vụ việc lên Công an quận Nam Từ Liêm để điều tra xử lý", lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2 thông tin.

Trước vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) đưa ra nhận định: Phụ nữ đang mang thai là một trong những đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Hành vi của nam thanh niên đi xe SH đánh bà bầu 8 tháng chỉ vì va chạm giao thông thể hiện thói côn đồ, có dấu hiệu phạm Tội cố ý gây thương tích.

 

Có thể khởi tố vụ thanh niên đi SH đánh bà bầu 8 tháng

Theo nhận định của luật sư: Phụ nữ đang mang thai là một trong những đối tượng đặc biệt được pháp luật bảo vệ. Hành vi của nam thanh niên đi xe SH đánh bà bầu 8 tháng chỉ vì va chạm giao thông thể hiện thói côn đồ, có dấu hiệu phạm Tội cố ý gây thương tích.Tin khác