Giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình tìm thấy con nhỏ sau gần 10 ngày mất tích

14:29 10/05/2018

Bé trai 8 tuổi đi lạc được người cháu của cặp vợ chồng gốc Huế cưu mang, sau khi đọc được tin, cặp vợ chồng này đã đến trình báo và hỗ trợ chị Nhàn đón con về nhà.

be-trai-8-tuoi-o-tp-hcm-di-lac-duoc-nguoi-la-cuu-mang-me-dua-tre-bao-mat-tich
Chị Nhàn cho chúng tôi xem hình ảnh chụp giữa chị và bé Bin. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Sáng 9/5, chúng tôi gặp lại chị Lê Thị Thanh Nhàn (49 tuổi) sau hơn 1 tuần kể từ ngày bé Lê Thanh Khương (tự Bin, 8 tuổi) mất tích bí ẩn vào ngày 1/5 sau khi được đưa ra công viên Lê Thị Riêng trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 15, quận 10) để vui chơi.

“Mừng quá em ơi, suốt mấy ngày qua chị mất ăn mất ngủ khi không biết Bin lạc ở nơi đâu, có gặp chuyện gì xấu không. Giờ đã tìm thấy con rồi”, chị Nhàn mừng rõ khi gặp được chúng tôi.

Theo chị Nhàn, trước đó, vào tối 1/5, chị Nhàn dẫn Bin ra công viên Lê Thị Riêng để vui chơi.

Khoảng 22h cùng ngày, chị Nhàn không thấy Bin đâu nên tá hỏa đi tìm nhưng vô vọng. Sau đó, sự việc được trình báo đến cơ quan công an địa phương nơi chị Nhàn đang sinh sống.

Ngày 3/5, chị Nhàn nhận một số điện thoại lạ nói đang giữ bé Bin tại cửa khẩu Mộc Bài và nói chị đến nhận lại con.Tuy nhiên, để đón được Bin về, chị Nhàn phải đưa 1.500 USD tiền chuộc.

be-trai-8-tuoi-o-tp-hcm-di-lac-duoc-nguoi-la-cuu-mang-me-dua-tre-bao-mat-tich
Chị Nhàn vui mừng vì sắp được gặp con. Ảnh: Nguyễn Tâm.

Nhen nhóm hi vọng gặp lại Bin, nhưng không có đủ tiền để đến Mộc Bài nhận con, chị Nhàn đã trình báo sự việc lên Công an quận 10. Sau khi liên lạc lại số điện thoại thì thuê bao không liên hệ được.

Đến chiều 8/5, một cặp vợ chồng gốc Huế (hiện đang sinh sống tại Tân Phú) đã tìm đến chỗ công viên Lê Thị Riêng, nơi chị Nhàn làm việc để thông tin về bé Bin hiện đang được gia đình họ cưu mang tại Huế.

Theo đó, tối 1/5 sau khi một đứa cháu của họ phát hiện bé Bin đi lạc, không biết mẹ ở đâu, tên gì nên hỏi chuyện. “Vì lúc đó vội vã về Huế cho kịp tàu, người cháu này lại không nghĩ đến việc dẫn bé Bin đi trình báo Công an khu vực nên đã đưa Bin về nhà ở Huế luôn. Sau khi đọc tin tức và hỏi Bin, cặp vợ chồng này đã tìm đến gặp chị Nhàn để báo”, người này nói.

“Cả nhà họ là ân nhân của chị, không biết làm cách nào để báo đáp cả. Mấy ngày Bin mất tích, chỉ cầu mong có một ai đó cưu mang giúp bé để bé không bị đói xỉu. Giờ thì chị an tâm rồi, nghe tiếng con trong điện thoại mà nước mắt chị cứ trào ra. Họ bảo lúc đầu bé không nhớ được tên mẹ, sau mấy ngày mới kể cho họ biết”, chị Nhàn nói.

Vì hoàn cảnh khó khăn, một mình làm lao công để lo cho Bin nên để có đủ tiền vé tàu xe ra Huế đón con, chị Nhàn phải đi vay mượn khắp nơi. “Cặp vợ chồng đó bảo thấy chị nghèo quá, họ muốn đưa Bin vào Sài Gòn giúp chị. Mình nghèo tiền nghèo bạc, đâu thể nào nghèo nghĩa, nghèo tình được em. Chị đang đặt vé tàu, giờ thì cứ đếm từng giờ để gặp được con thôi”, chị Nhàn cười trong hạnh phúc.

 

Thanh Hóa: Hai nữ sinh lớp 9 mất tích nhiều ngày được tìm thấy ở Hà Nội

Sau nhiều ngày mất tích bí ẩn, hai em Thúy và Quyên (đều là học sinh lớp 9) đã được cơ quan chức năng tìm thấy tại Hà Nội. Hiện hai em đang được người thân đón về.

 

Thanh Hóa: Hai nữ sinh lớp 9 mất tích bí ẩn sau khi đến trường

Sau khi xin phép gia đình đi học, hai em Thúy và Quyên (đều là học sinh lớp 9) bỗng dưng mất tích bí ẩn. Trước khi mất tích, có người nhìn thấy một trong hai nữ sinh này lên xe của một người đàn ông lạ mặt.

 

Tin tức trong ngày 3/5: Chuyện cái bản đồ 'mất tích'

Tin tức trong ngày 3/5 có nhiều vấn đề đáng chú ý: Người ta đổ xô đi tìm cái bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm bỗng nhiên không biết là “thất lạc”, “mất tích” hay “không tồn tại”. Bên cạnh đó, tình bạn của các đại gia cũng được mổ xẻ nhiều sau hành động đáng nhớ của ông Nguyễn Trung Hà – Chủ tịch chứng khoán Thiên Việt.Tin khác