Làm sao để biết máy bay đã đặt vé có phải là Boeing 737 MAX 8 hay không?

10:43 12/03/2019

Boeing 737 MAX 8 đã gặp hai tai nạn thảm khốc, khiến hơn 300 người chết và nhiều người lo lắng. Làm sao để biết bạn có bay bằng Boeing 737 MAX 8 hay không?

Boeing 737 MAX 8
Boeing 737 MAX 8

Theo CNN, có ba cách để biết máy bay bạn đã đặt vé có phải là Boeing 737 MAX 8 hay không.

Cách thứ nhất, vào trang web hoặc ứng dụng của hãng hàng không mà bạn đã đặt vé. Sau đó nhập số hiệu chuyến bay, nó sẽ cho bạn biết loại máy bay được chỉ định để thực hiện chuyến bay mà bạn đã đặt.

Thứ hai, Kiểm tra đăng ký của máy bay trên trang của Cục hàng không Mỹ (FAA). Trước khi lên máy bay, hãy lưu ý số đăng ký được ghi rõ ràng bên cạnh máy bay. Nhập số đó vào cơ sở dữ liệu đăng ký FAA, bạn sẽ biết được máy bay đó có phải máy bay Boeing 737 MAX 8 hay không.

Thứ ba, các ứng dụng hàng không như FlightRadar24 cũng giúp bạn dễ dàng xem loại máy bay mà bạn định bay. Tra cứu số hiệu chuyến bay bằng ứng dụng đó hoặc sử dụng chức năng lọc để theo dõi tất cả các Boeing 737 MAX 8 hay bất kỳ máy bay nào khác.

Hôm 10/3, một chiếc Boeing 737 MAX 8 rơi khi vừa cất cánh từ sân bay ở thủ đô của Ethiopia, khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng. Vụ tai nạn đã dấy lên lo ngại về độ an toàn của Boeing 737 MAX 8 bởi chỉ vài tháng trước đó, Boeing 737 MAX 8 của Lion Air cũng rơi xuống biển sau khi cất cánh được khoảng 13 phút.

Dữ liệu từ hộp đen của Lion Air cho thấy máy bay đã gặp trục trặc về kĩ thuật.

Sau hai vụ tai nạn thảm khốc trên, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã xem xét lại việc sử dụng Boeing 737 MAX 8 vì lo sợ an toàn.

FAA sẽ ban bố thông báo quốc tế đối với Boeing 737 MAX 8

FAA cho biết sẽ ra tuyên bố quốc tế liên quan đến Boeing 737 MAX sau vụ tai nạn ở Ethiopia. Cơ quan này cũng sẽ có hành động thích hợp và ngay lập tức nếu quá trình điều tra xác định có vấn đề về an toàn.

Tuy nhiên chưa rõ tuyên bố sẽ đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào hay chỉ đơn giản là khẳng định lại niềm tin đối với loại máy bay này.

Hiện FAA đang cử một đội tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia.

 

Indonesia tìm thấy hộp đen máy bay rơi, bí ẩn sắp được giải mã

Giới chức Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen chiếc máy bay Boeing 777 MAX 8 gặp nạn hôm 29/10.

 

Máy bay rơi ở Indonesia đã suýt rơi trong chuyến bay trước đó?

Hai hành khách trên chuyến bay trước đó của máy bay Lion Air bị rơi ngày 29/10 cho biết máy bay đã gặp sự cố ngày 28/10 khi bay từ Bali tới Jakarta, khiến nhiều hành khách sợ hãi, AP đưa tin.

 

Rơi máy bay ở Ethiopia: Trung Quốc cẩn trọng với 737 Max, Boeing sẽ rơi vào khủng hoảng?

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc chỉ đạo các hãng bay nước này ngưng sử dụng Boeing 737 Max, sau khi một chiếc Max 8 vừa bị rơi ở Ethiopia.

 

 


Tin khác