Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ tư, 13/07/2022, 14:09 PM
  • Click để copy

Buồn bực, một phạm nhân tự cắt lìa 'của quý' của mình

Sáng 13/7, đại diện Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xác nhận với báo Người Lao Động, tại đây vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật nối dương vật bị cắt rời cho một bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 15h30 chiều 8/7, bệnh viện tiếp nhận trường hợp bệnh nhân T.M.T. (32 tuổi, đang là phạm nhân tại trạm giam Đắk Tân, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) nhập viện trong tình trạng huyết áp tụt 70, mất máu nhiều, dương vật đứt lìa.

Ngay khi được đưa tới bệnh viện, các bác sĩ khoa cấp cứu phối hợp khoa ngoại thận - tiết niệu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên chuyển bệnh nhân lên phòng mổ. Đến 18h cùng ngày, sau 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ nối thành công dương vật bị cắt rời của bệnh nhân.

Tiết lộ với Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Hoàng, trưởng khoa ngoại thận - tiết niệu Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, quá trình phẫu thuật cho bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Thời gian từ khi dương vật bị cắt rời đến khi nhập viện cấp cứu rất dài, tới 6 giờ đồng hồ.

Trong khoảng thời gian đó, dương vật bị cắt rời được bảo quản không đúng cách. Dương vật bị cắt rời lấm lem đất, được bỏ trực tiếp vào trong thùng đá gây bỏng lạnh khiến quá trình nối liền dương vật rất khó khăn.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phải xử lý máu đông, nối từng mạch máu nhỏ li ti, nối thể hang, thể sớt, niệu đạo. Do bị mất máu nhiều, nên quá trình phẫu thuật, bệnh viện đã truyền cho bệnh nhân 700ml máu.

"Thông thường, tỉ lệ nối thành công dương vật phụ thuộc vào thời gian bệnh nhân nhập viện sớm hay trễ, thời gian vàng để tiến hành phẫu thuật là trước 6 tiếng đồng hồ bị cắt rời. Đến nay, sau 5 ngày phẫu thuật, dương vật đã nối liền trở lại", bác sĩ Hoàng nói với tờ báo trên.

Đây cũng là trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được nối liền dương vật thành công.

Tết quê…

Tết quê…

22/01/2023 07:04

Xâm xẩm tối thì bắt đầu có mưa bụi lây rây. Cái thứ mưa mùa xuân, giống như một đứa trẻ con, sẽ bị già dần vào những tháng về sau, rây bột xuống những đọt đào xanh non, và luồn cả vào trong bông đào bắt đầu xòe cánh.

Những năm Mão đáng nhớ trong lịch sử dân tộc Việt Nam

Những năm Mão đáng nhớ trong lịch sử dân tộc Việt Nam

21/01/2023 07:35

Lịch sử nước ta đã trải qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó có những năm Mão với nhiều sự kiện quan trọng không thể nào quên như thành lập nước, đánh tan quân xâm lược hay đưa ra nhiều quyết sách thay đổi đất nước...

Người dân đổ về các chợ mua hoa ngày 29 Tết

Người dân đổ về các chợ mua hoa ngày 29 Tết

21/01/2023 07:25

Hà Nội ngày cuối năm (29 Tết), người dân đổ về các chợ hoa mua đào, quất, mai... để chuẩn bị đón Tết Quý Mão 2023.

Người dân quây quần luộc bánh chưng trên vỉa hè đón Tết

Người dân quây quần luộc bánh chưng trên vỉa hè đón Tết

20/01/2023 06:33

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người Hà Nội lại thức trắng đêm quây quần bên bếp lửa luộc bánh chưng trên hè phố.

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông

20/01/2023 06:26

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 1174/CĐ-TTg ngày 19/12/2022 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội xuân 2023.

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh

Nghệ An: Rực rỡ sắc xuân trên thành Vinh

20/01/2023 06:23

Cứ mỗi dịp trước Tết Nguyên đán, từng con đường, góc phố ở TP.Vinh (Nghệ An) lại tràn ngập sắc xuân của những loài hoa, cây cảnh, vừa phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân, vừa tạo nên không khí hân hoan, rộn ràng chào đón một năm mới.

Sum vầy không chỉ là sum họp, đoàn tụ

Sum vầy không chỉ là sum họp, đoàn tụ

19/01/2023 06:57

Vào những ngày áp tết Quý Mão, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam - kể về “sự kiện lớn nhất trong năm” của gia đình ông. Sự kiện đó là chuyến trở về quê ngoại của các cháu.

Làm gì để khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc?

Làm gì để khắc phục tình trạng công chức, viên chức nghỉ việc?

19/01/2023 06:53

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023. Trong đó, đáng quan tâm nhất là vấn đề cải cách tiền lương của cán bộ công chức.

Lao động bị mất việc, giảm việc làm được hỗ trợ 1-3 triệu đồng

Lao động bị mất việc, giảm việc làm được hỗ trợ 1-3 triệu đồng

18/01/2023 07:46

Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã ban hành gói hỗ trợ cho lao động mất việc, giãn việc trong các doanh nghiệp, hợp tác xã với các mức chi trả từ 1-3 triệu đồng/người. Nguồn kinh phí được trích từ công đoàn.