Thứ tư, 07/09/2022, 14:32 PM
  • Click để copy

Cháy quán karaoke ở Bình Dương: Phát hiện thêm 2 thi thể trong phòng hát

Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm hai thi thể trong phòng hát của quán karaoke bị cháy. Như vậy, đã có 15 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn này.

Các lực lượng đang xác định nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (Ảnh Người Lao Động)

Các lực lượng đang xác định nạn nhân tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (Ảnh Người Lao Động)

Sáng 7/9, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa khu vực quán karaoke An Phú, TP Thuận An (Bình Dương) phục vụ công tác cứu hộ.

Theo ghi nhận của Zing, đến 11h, thêm hai thi thể nạn nhân kẹt trong hiện trường vụ cháy đã được lực lượng chức năng đưa ra xe cấp cứu và chuyển về nhà xác. Bên cạnh đó, một nạn nhân khác đã tử vong tại bệnh viện. Như vậy, tính đến thời điểm này, vụ cháy có 15 người thiệt mạng và hàng chục người đang điều trị tại bệnh viện.

Đến khoảng 13h chiều nay, theo chỉ huy lực lượng cứu nạn, hiện vẫn còn 2 phòng VIP với diện tích rộng nằm ở lầu 3 của quán vẫn chưa thể tiếp cận được. Trước thời điểm xảy ra cháy, các phòng VIP này vẫn hoạt động, có phục vụ khách bên trong. Lính cứu hỏa phải mang bình ô xy cố gắng tiếp cận 2 căn phòng này nhưng đang gặp khó khăn.

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa An Phú (Ảnh Tiền Phong)

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa An Phú (Ảnh Tiền Phong)

Bước đầu chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo chính quyền địa phương thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người bị nạn và gia đình. Mức hỗ trợ với mỗi người tử vong là 30 triệu đồng, với người bị thương là 5 triệu đồng/người.

Cơ quan chức năng địa phương cũng được yêu cầu sớm hoàn thành công tác khám nghiệm để bàn giao thi hài cho người nhà lo hậu sự, làm rõ nguyên nhân, xử lý trách nhiệm liên quan vụ cháy nếu có.

Thông tin trên báo Tuổi Trẻ, cơ sở karaoke An Phú được xây dựng với tổng diện tích sàn khoảng 1.500 m2 gồm 3 tầng. Về nguyên nhân vụ cháy, theo nhận định ban đầu có thể do chập điện.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, cơ sở này hoạt động từ năm 2016, do ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, hộ khẩu thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, hiện sinh sống tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM) làm chủ.

Cơ sở karaoke có gần 30 phòng hát. Vụ cháy bùng phát tại tầng 2 của cơ sở vào lúc 20h45 tối 6-9. Công an tỉnh Bình Dương đã điều động gần 70 chiến sĩ và hơn 10 xe chuyên dụng, trong đó có 2 xe thang để tới chữa cháy, cứu được 22 người từ sân thượng xuống đất.

Một tập đoàn của Trung Quốc đề xuất xây nhà máy xử lý rác thải ở Vĩnh Phúc

Một tập đoàn của Trung Quốc đề xuất xây nhà máy xử lý rác thải ở Vĩnh Phúc

18/04/2025 09:05

Tập đoàn Dịch Quảng (Trung Quốc) đề xuất đầu tư nhà máy xử lý rác thải tại Vĩnh Phúc, góp phần giải quyết ô nhiễm môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.

'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển

'Thủ phủ cà phê' sáp nhập với Phú Yên: Mở lối ra biển

17/04/2025 10:55

Hai địa phương với thế mạnh bổ sung – một bên là nông nghiệp cao nguyên, một bên là kinh tế biển – có thể tạo ra vùng động lực mới nếu tận dụng tốt cơ hội từ việc sáp nhập.

EU muốn sớm nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác chiến lược toàn diện

EU muốn sớm nâng cấp quan hệ với Việt Nam lên Đối tác chiến lược toàn diện

16/04/2025 10:31

Liên minh châu Âu (EU) mong muốn cùng Việt Nam tăng cường trao đổi, sớm nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.

Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập

Lâm Đồng 'soán ngôi' Nghệ An về diện tích rộng nhất cả nước sau sáp nhập

16/04/2025 10:29

Nhiều năm qua, Nghệ An luôn được biết đến là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước với trên 16.000 km². Tuy nhiên, theo đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp, tỉnh Lâm Đồng mới sẽ có diện tích tự nhiên lớn nhất cả nước sau khi sáp nhập.

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025

15/04/2025 12:49

Tây Nguyên đối mặt nguy cơ hạn hán nghiêm trọng trong mùa khô 2025, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân.

Thủ tướng yêu cầu sớm trình Bộ Chính trị Đề án phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng yêu cầu sớm trình Bộ Chính trị Đề án phát triển kinh tế tư nhân

15/04/2025 11:41

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân ngày 15/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu sớm hoàn thiện dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

14/04/2025 10:14

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 - 15/4/2025.

Tên gọi và trung tâm hành chính dự kiến của 34 tỉnh thành sau sáp nhập

Tên gọi và trung tâm hành chính dự kiến của 34 tỉnh thành sau sáp nhập

14/04/2025 10:06

Dự kiến tên gọi và trung tâm chính trị - hành chính của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập vừa được công bố kèm theo nghị quyết 60 của Hội nghị lTrung ương 11.

Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng

Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng

12/04/2025 18:14

Legend Valley Hotel mang tới cho du khách một kỳ nghỉ đẳng cấp, nơi không gian nghỉ dưỡng hòa quyện cùng thiên nhiên, dịch vụ tuyệt vời và những trải nghiệm khó quên. Từ các hoạt động thể thao và vui chơi ngoài trời đầy thú vị đến những sự kiện hội nghị đẳng cấp, mọi thứ đều sẵn sàng chờ đón du khách khi tới với xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Xem thêm