Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng: Đảm bảo tất cả trẻ em nghèo đều có quà Trung thu
Để bảo đảm tất cả trẻ em đều có Tết Trung thu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã chỉ đạo các sở, ban ngành tỉnh bố trí kinh phí, huy động nguồn lực thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ.
Nhằm tạo điều kiện cho tất cả trẻ em, nhất là trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh được tham gia các hoạt động vui tết Trung thu năm 2023 vui tươi, lành mạnh, bổ ích, bình đẳng, góp phần định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa, truyển thống tốt đẹp của dân tộc.
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em bảo đảm an toàn, lành mạnh, thiết thực, tiết kiệm; tổ chức các hoạt động văn nghệ, vui chơi đảm bảo gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, bản sắc của dân tộc và phù hợp với điều kiện của từng cơ quan, đơn vị. Phối hợp với các cơ quan có liên quan bố trí kinh phí; vận động nguồn lực tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em tại các cơ sở trợ giúp xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở các địa phương.
Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tốt các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em gắn với các hoạt động đầu năm học mới mang ý nghĩa, thiết thực, vui tươi và an toàn; định hướng giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi truyền thống.
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã chỉ đạo các sở, ban ngành tỉnh bố trí kinh phí, huy động nguồn lực thăm hỏi, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ. (Ảnh minh họa)
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các trò chơi dân gian, truyền thống của dân tộc cho trẻ em.
UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí kinh phí, vận động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức tết Trung thu; thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, đảm bảo cho tất cả trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em mồ côi đều có quà để vui tết Trung thu.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu năm 2023 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đoàn, đội phối hợp với các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương, nhà trường tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu cho trẻ em tại địa bàn dân cư, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em.
Các sở, ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu tại cơ quan, đơn vị. Thăm, tặng quà cho trẻ em tại các cơ sở trợ giúp xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại các địa phương trong điều kiện của từng cơ quan, đơn vị.
Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Khắc Tâm - Đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng cho rằng, tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là hoạt động truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Các trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn vốn đã chịu nhiều thiệt thòi, vất vả. Những ngày lễ, tết, các em không có điều kiện để được vui chơi, có quà, bánh như các trẻ em khác. Vì thế, sự quan tâm chỉ đạo của Chủ tịch UBND Sóc Trăng Trần Văn Lâu đối với công tác chăm lo cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn là vô cùng cần thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Chính việc này sẽ giúp nhiều trẻ em nghèo có thêm ký ức, tuổi thơ đẹp. Các em sẽ bớt mặc cảm, có thêm niềm vui để nỗ lực học tập, trở thành một công dân tốt sau này. Tôi đánh giá cao hành động của UBND tỉnh Sóc Trăng và cá nhân Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu.
Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng, dịp Tết Trung thu năm 2022, toàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tặng trên 15 nghìn phần quà đến các em thiếu nhi. Quà gồm: lồng đèn và bánh, kẹo, sữa. Tất cả các huyện, thị xã, thành phố đều tổ chức chương trình vui hội trăng rằm để tạo sân chơi lành mạnh cho các em.
T&T Group cảnh báo mạo danh tuyển dụng, dẫn dụ vào web lừa đảo
05/12/2025, 12:17
Áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa lớn ở miền Trung, cảnh báo lũ quét
03/12/2025, 09:51
Đắk Lắk: Khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão số 15 và mưa lũ
28/11/2025, 09:29
Tin bão mới nhất: Bão Koto (bão số 15) đã mạnh lên cấp 12
27/11/2025, 09:49
Chính thức: Hà Nội 'chốt' cấm xe máy xăng theo giờ trong vành đai 1
27/11/2025, 09:45
Áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông, dự báo mạnh lên thành bão số 15
25/11/2025, 11:52
Hà Nội hỗ trợ tối đa 20 triệu đồng/người khi chuyển đổi sang xe máy điện
24/11/2025, 10:03
Thủ tướng chỉ đạo loạt giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử
24/11/2025, 09:59Cán bộ và nhân dân Thủ đô ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ
Sáng 22/11, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây nguyên khắc phục hậu quả mưa lũ hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Gia Lai công bố thông tin mới nhất về thiệt hại mưa lũ
Gia Lai cập nhật thiệt hại mưa lũ: hơn 19.200 nhà ngập sâu, nhiều nơi vượt đỉnh lũ lịch sử, thiệt hại ước tính trên 1.000 tỷ đồng.
Từ Algeria, Thủ tướng họp khẩn trực tuyến chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ
Tối 20/11, từ Algeria, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì họp trực tuyến nghe báo cáo, chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng.
Đà Nẵng đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn, cục bộ trên 300 mm
Theo cơ quan khí tượng, từ nay đến đêm 22/11, phía Đông các tỉnh từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk và phía Bắc Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa trên 300 mm.
Lũ trên các sông từ Gia Lai đến Khánh Hòa đang xuống
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (21/11), lũ trên các sông từ Gia Lai đến Khánh Hòa đang xuống, riêng lũ trên sông Krông Ana (Đắk Lắk) đang lên.
Miền Trung mưa dồn dập, nhiều nơi lũ vượt báo động 3
Mưa lớn khiến lũ trên sông Hương và sông Bồ sáng nay tiếp tục dâng. Đợt mưa ở miền Trung được dự báo kéo dài đến 21/11. Chuyên gia cho biết không khí lạnh mạnh kết hợp mưa làm nhiệt độ Bắc Bộ và Trung Bộ giảm sâu, nhiều nơi miền Trung mưa to đến rất to.
Bão Phượng Hoàng vào Biển Đông, chuyên gia nêu đặc điểm bất thường
Vào sáng sớm nay (10/11), bão Phượng Hoàng (Fung-Wong) đã đi vào vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 14 vào khu vực này trong năm 2025.
Biến đổi khí hậu góp phần hình thành nên các siêu bão ra sao?
Bằng chứng khoa học cho thấy ấm lên toàn cầu làm tăng cường độ, lượng mưa và tốc độ tăng cấp của siêu bão, gây ra thiệt hại nặng nề.
Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp
Sáng sớm nay (07/11), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 13) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Hạ Lào.


























