Thứ tư, 28/09/2022, 09:08 AM
  • Click để copy

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam

Sáng 27/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Nicolas Warnery, tới bàn thảo các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.

 

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ Việt Nam và Pháp đang ngày càng được củng cố, không ngừng phát triển. Hướng tới dấu mốc quan trọng - 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Pháp trong năm tới, Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định sẵn sàng hỗ trợ tạo điều kiện cho các hoạt động quảng bá văn hóa hai nước, giao lưu Nhân dân, kỷ niệm sự kiện này trên địa bàn Thủ đô.   

Chủ tịch UBND Thành phố Trẫn Sỹ Thanh cũng khẳng định những hợp tác giữa Hà Nội và các địa phương Pháp dù đã có những thành tựu, vẫn còn khiêm tốn so với dư địa và tiềm năng phát triển, mong muốn hai bên, thời gian tới, tập trung vào các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và cùng quan tâm như: giao lưu văn hóa, xây dựng cảnh quan đô thị, bảo tồn di sản, phát triển bền vững, giao thông công cộng… 

 Quang cảnh buổi tiếp

 Quang cảnh buổi tiếp

Nhất trí với những đề xuất từ Chủ tịch UBND Thành phố, Đại sứ Nicolas Warnery khẳng định, vừa qua, quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp đã phát triển mạnh mẽ, trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa Thủ đô Hà Nội và các địa phương, đối tác Pháp. Trong bối cảnh đó, Đại sứ bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục phối hợp trong các dự án đô thị đang triển khai cũng như các hợp tác sắp tới, đặc biệt là các sự kiện chào mừng nửa thập kỷ quan hệ hai nước, diễn ra trên địa bàn Thủ đô.  

Bên cạnh những hợp tác đã triển khai, Đại sứ Nicolas Warnery cho biết, phía Pháp sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội tổ chức các sự kiện quảng bá văn hóa, phát triển chợ đầu mối..., những lĩnh vực Paris có kinh nghiệm sâu rộng.

Dự báo thời tiết: Từ chiều nay 9/9 miền Bắc có mưa to tới rất to

Dự báo thời tiết: Từ chiều nay 9/9 miền Bắc có mưa to tới rất to

09/09/2025 15:58

Từ chiều nay 9/9, miền Bắc sẽ có mưa to đến rất to, nhiều tỉnh trung du và miền núi nguy cơ lũ quét, sạt lở; đồng bằng và Hà Nội cảnh báo ngập úng đô thị.

3,2 triệu khách hàng bị tăng 30% tiền điện so với tháng 7

3,2 triệu khách hàng bị tăng 30% tiền điện so với tháng 7

09/09/2025 15:53

Theo thống kê của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 8 có 3,2 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tăng tiền điện 30% so với tháng 7.

Bão Tapah gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở

Bão Tapah gây mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ, cảnh báo lũ quét và sạt lở

08/09/2025 11:02

Bão Tapah không đổ bộ trực tiếp nhưng gây mưa lớn từ 9–11/9 tại Bắc Bộ; nguy cơ lũ quét, sạt lở cao ở vùng núi và trung du, ven biển có gió giật mạnh.

Thấy gì từ việc T&T Group của bầu Hiển thần tốc hoàn thành đường truyền tải điện từ Lào về Việt Nam?

Thấy gì từ việc T&T Group của bầu Hiển thần tốc hoàn thành đường truyền tải điện từ Lào về Việt Nam?

07/09/2025 16:07

Ngay trước thềm lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển, còn được gọi là “bầu Hiển”, đã thần tốc hoàn thành đường truyền tải điện từ Nhà máy điện gió Savan 1 (Lào) về tới biên giới Việt Nam.

Chủ tịch nước Lương Cường gửi thư cho thầy cô giáo, học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

Chủ tịch nước Lương Cường gửi thư cho thầy cô giáo, học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới

04/09/2025 09:56

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2025 - 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã có thư gửi ngành Giáo dục.

Triển lãm Thành tựu đất nước mở cửa đến 15/9

Triển lãm Thành tựu đất nước mở cửa đến 15/9

03/09/2025 11:33

Nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm của người dân và du khách, Triển lãm "80 năm Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" chính thức kéo dài thời gian mở cửa đến ngày 15/9 (Thứ Hai).

Cục Cảnh sát giao thông thông báo tổ chức phân luồng vòng ngoài Hà Nội dịp Đại lễ A80

Cục Cảnh sát giao thông thông báo tổ chức phân luồng vòng ngoài Hà Nội dịp Đại lễ A80

01/09/2025 14:12

Mới đây, Cục CSGT đã có thông báo phân luồng tạm thời vòng ngoài Hà Nội, bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh việc tặng quà Quốc khánh cho người dân

Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh việc tặng quà Quốc khánh cho người dân

01/09/2025 14:08

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh việc tặng quà Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

80 năm Quốc khánh 2/9: Khí phách Việt Nam và lời thề độc lập

80 năm Quốc khánh 2/9: Khí phách Việt Nam và lời thề độc lập

01/09/2025 14:06

Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, là dịp để toàn thể dân tộc Việt Nam ôn lại khí phách hào hùng và lời thề bất diệt giữ trọn độc lập, tự do, hạnh phúc.

Xem thêm