Công an Nghệ An làm việc xuyên Tết phục vụ người dân
Với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nghệ An đã bố trí cán bộ, chiến sĩ thu nhận hồ sơ, xuyên Tết Nguyên Đán 2025 làm thủ tục cho người dân
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi làm ăn xa; học sinh, sinh viên về quê ăn Tết đến làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cũng như thủ tục hồ sơ về xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nghệ An đã bố trí cán bộ, chiến sĩ thu nhận hồ sơ xuyên Tết Nguyên Đán 2025, từ ngày 25/01/2025 đến ngày 02/02/2025 (tức ngày 26 tháng chạp đến ngày mùng 5 Tết).
Công an Nghệ An xuyên Tết hỗ trợ người dân làm thủ tục hồ sơ. Ảnh: Ngọc Anh
Theo đó, các lực lượng Công an Nghệ An từ tỉnh đến cơ sở tổ chức trực 24/24h tại các trụ sở và thành lập các tổ công tác lưu động đến từng xã, phường, thị trấn để tiếp nhận yêu cầu làm CCCD và tài khoản định danh điện tử cho công dân vào tất cả các ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 bảo đảm các yêu cầu đề ra.
Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện tốt việc đưa, đón công dân không có điều kiện tự đến nơi làm CCCD; tổ chức thu nhận hồ sơ CCCD tại nhà cho những người già, yếu và bệnh tật.

Đối với hồ sơ thủ tục xuất nhập cảnh, các cán bộ vẫn tiếp nhận, xử lí hồ sơ thông qua hệ thống online xuyên các ngày Tết để đảm bảo kịp thời các thủ tục cấp mới, đổi hộ chiếu, giấy thông hành của người dân khi ra Tết.
Theo thiếu tướng Bùi Quang Thanh – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, với tinh thần “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nghệ An từ tỉnh đến cơ sở nguyện gác lại hạnh phú
Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp
07/11/2025, 09:30
Bão Kalmaegi mạnh cấp 14, tối nay vào đất liền Đà Nẵng - Khánh Hòa
06/11/2025, 11:32
18 điểm mới trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng
05/11/2025, 09:02
Bão Kalmaegi cách đảo Song Tử Tây khoảng 710km về phía Đông
05/11/2025, 08:54
TP. HCM đẩy nhanh hàng loạt những dự án chống ngập trọng điểm
04/11/2025, 16:15
Bão Kalmaegi mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiến sát Biển Đông
04/11/2025, 16:11
Ông Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
04/11/2025, 16:09Tổng hội Xây dựng Việt Nam hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Năm thứ 2 liên tiếp, Tổng hội Xây dựng Việt Nam tổ chức đoàn hỗ trợ đồng bào Thái Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ.
Hỗ trợ khẩn cấp bổ sung 100 tỷ đồng cho thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Quyết định số 2428/QĐ-TTg hỗ trợ 100 tỷ đồng cho thành phố Huế để tiếp tục khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại Huế
Sáng 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm hỏi, tặng quà người dân TP. Huế đặc biệt là những người dân bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
Thủ tướng yêu cầu không để người dân vùng lũ bị đói, bị rét, không có nơi ở
Thủ tướng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng, tuyệt đối không để người dân bị đói, bị rét, không có nơi ở.
Mưa lớn trở lại Huế - Đà Nẵng, ngập diện rộng còn kéo dài ít nhất 2 ngày tới
Dự báo từ đêm nay (31/10), khu vực Huế - Đà Nẵng và phía đông Quảng Ngãi đón mưa lớn trở lại với lượng mưa khoảng 100-200mm, có nơi trên 350mm. Lũ trên các sông đã rút xuống mức báo động hai, song diện ngập vẫn còn lớn và dự kiến duy trì 1-2 ngày tới.
Không khí lạnh tăng cường dự báo gây mưa ở miền Bắc từ 01/11
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng xuống Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế
Trung ương hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế, Quân khu 5 triển khai ngay vận chuyển, tiếp tế cho người dân tại những khu vực bị ngập sâu, chia cắt.
Thanh Hóa: Chuyển mục đích sử dụng 5,0 ha rừng sang thực hiện dự án khai thác mỏ đất
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định chuyển mục đích sử dụng 5,0 ha rừng sang mục đích thực hiện Dự án Khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (nay là xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa).
Lý giải nguyên nhân lượng mưa ở Huế phá vỡ mọi kỷ lục, miền Trung lũ lụt
Miền Trung đang mưa rất lớn. Chỉ trong vòng 24 giờ, đỉnh Bạch Mã của Huế hứng chịu một lượng mưa trên 1600mm, trở thành nơi có lượng mưa trong ngày lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.























