Thứ tư, 19/04/2023, 06:48 AM
  • Click để copy

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Triệt phá nhóm đối tượng buôn bán thực phẩm chức năng giả

Ngày 15/4/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm có quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Vân (SN 1996, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) về Tội buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới tại phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đối tượng Bùi Thị Vân

Đối tượng Bùi Thị Vân

Trước đó, tổ công tác Công an quận phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave Alpha, biển kiểm soát 17B7 - 177.27 chở 01 thùng các tông, đang dừng đỗ tại khu vực trước cổng nghĩa trang Kiều Mai, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra phát hiện có 100 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xtra Man không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nam thanh niên tự khai là Phạm Bá Đ., SN 1993, HKTT xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, Thái Bình nhận đơn vận chuyển hàng qua ứng dụng Be của Bùi Thị Vân đi giao cho khách tại phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Căn cứ vào tài liệu, Cơ quan điều tra triệu tập Bùi Thị Vân và khám xét khẩn cấp nơi ở tại Định Công Hạ, phường Định Công, Hoàng Mai, phát hiện tạm giữ 244 hộp Xtra Man gồm 182 hộp Xtra Man dạng viên uống và 62 hộp Xtra Man dạng xịt.

Tang vật vụ án

Tang vật vụ án

Tại cơ quan điều tra, Vân khai nhận do nắm được nhu cầu của thị trường, đặc biệt là “phái mạnh”, những người yếu sinh lý ngại đến các cửa hàng thuốc để mua, giao dịch, Vân đã nảy sinh ý định tìm các nguồn hàng khác nhau qua các hội nhóm trên mạng xã hội. Từ đây Vân đã liên hệ với người bán là một người sử dụng tài khoản Zalo “C. Phương. Sỉ Sli” (không biết tên tuổi địa chỉ) để lấy các sản phẩm thuốc uống dạng viên và dạng xịt nhãn hiệu Xtra Man. Mặc dù biết đây là hàng giả, nhưng do nguồn lợi nhuận quá lớn nên Vân vẫn quyết tâm mua bán kiếm lời, nếu bán trót lọt sẽ thu lời bất chính khoảng 300 triệu đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đang tiếp tục điều tra xác minh, truy xuất các địa điểm các đối tượng đã bán các loại thuốc trên và đang triệu tập các đối tượng, người liên quan trong đường dây buôn bán hàng giả để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Thực phẩm Uy tín lần thứ năm liên tiếp

Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 10 Công ty Thực phẩm Uy tín lần thứ năm liên tiếp

29/10/2025 14:43

Đây là năm thứ năm liên tiếp Herbalife Việt Nam nhận được danh hiệu này, khẳng định uy tín thương hiệu, hình ảnh đáng tin cậy và cam kết nhất quán về chất lượng của công ty tại thị trường Việt Nam.

AGRIBANK chi nhánh hà tĩnh trao tặng 05 máy lọc thận trị giá hơn 1 tỷ 782 triệu đồng

AGRIBANK chi nhánh hà tĩnh trao tặng 05 máy lọc thận trị giá hơn 1 tỷ 782 triệu đồng

23/10/2025 12:50

Nhằm chung tay cùng ngành y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Hương Sơn và các vùng lân cận, chiều ngày 22/10/2025, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng 05 máy lọc thận cho Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, với tổng giá trị hơn 1 tỷ 782 triệu đồng.

Herbalife Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026

Herbalife Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình Casa Herbalife giai đoạn 2025-2026

16/10/2025 15:42

Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, đã tổ chức chuỗi chương trình Lễ Tái Ký Kết với các đối tác Casa Herbalife trên toàn quốc.

Hưng Yên: Phát hiện hàng loạt sản phẩm dầu thực vật giả, kém chất lượng

Hưng Yên: Phát hiện hàng loạt sản phẩm dầu thực vật giả, kém chất lượng

15/10/2025 14:23

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả kiểm nghiệm cho thấy nhiều sản phẩm dầu thực vật của một công ty tại Hưng Yên là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xem thêm