Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Chủ nhật, 25/09/2022, 14:10 PM
  • Click để copy

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm, làm việc tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland

Thực hiện kế hoạch đối ngoại năm 2022 của thành phố Hà Nội và nhận lời mời của Hội đồng, Chính quyền Thủ đô các nước, từ ngày 14/9 đến ngày 23/9/2022, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, do đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland. Ngày 23/9, Đoàn đã về đến Thủ đô Hà Nội, kết thúc chuyến thăm, làm việc với nhiều kết quả tốt đẹp.

 Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh

 Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Quang Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; đồng chí Dương Đức Tuấn - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo Ban Đô thị, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành Thành phố.  

Tại Israel, Đoàn đã thăm và làm việc với Chính quyền thành phố Modi'in Maccabim Reut, Hội đồng Thành phố Tel Aviv, Phòng Thương mại Israel - Việt Nam; Trung tâm đổi mới sáng tạo Peres-Peres Center for Peace and Innovation; Công ty Watergen và một số doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Israel,…

Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Haim Bibas - Thị trưởng Thành phố Modi'in, Chủ tịch Liên đoàn các Chính quyền địa phương của Israel; ông Leor Shapira - Chủ tịch Hội đồng Thành phố Tel Aviv; ông Lý Đức Trung - Đại sứ Việt Nam tại Israel; Bà Einat Halevi Levin, Chủ tịch Phòng thương mại Israel - Việt Nam.

 Đoàn công tác làm việc với ông Leor Shapira - Chủ tịch Hội đồng Thành phố Tel Aviv, Israel

 Đoàn công tác làm việc với ông Leor Shapira - Chủ tịch Hội đồng Thành phố Tel Aviv, Israel

Qua các buổi thăm và làm việc với Israel, lãnh đạo Hội đồng, chính quyền các thành phố hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn và cho rằng: thành phố Hà Nội và các Thành phố của Israel cần tiếp tục tăng cường hợp tác hữu nghị, cùng nhau trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề đặt ra trong quá trình phát triển đô thị, nhất là những lĩnh vực truyền thống của hai nước và những thế mạnh của Israel như phát triển hạ tầng, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo…

Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực như: xây dựng thành phố thông minh, khởi nghiệp sáng tạo, nông nghiệp công nghệ cao, tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư, du lịch, thương mại và thiết lập kênh thông tin trao đổi giữa hai Thành phố để mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đi vào chiều sâu, hiệu quả.  

Tại Vương quốc Anh, Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Thủ đô London, khảo sát và làm việc với một số cơ quan của Thành phố London về công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, bảo tồn các công trình có giá trị lịch sử, văn hóa, công tác xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường, giao thông công cộng…

Cũng tại Thành phố London, Đoàn đã thăm, làm việc với Diễn đàn các Thành phố thông minh thế giới. Ông Jaewon Peter Chun - Chủ tịch diễn đàn đã giới thiệu về mục tiêu hướng tới của diễn đàn, các mô hình và ứng dụng công nghệ trong xây dựng thành phố thông minh trên thế giới.

 Đoàn thăm Trung tâm đổi mới sáng tạo Peres-Peres Center for Peace and Innovation

 Đoàn thăm Trung tâm đổi mới sáng tạo Peres-Peres Center for Peace and Innovation

Tại Ireland, Đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội đồng, Chính quyền Thủ đô Dublin. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Owen P.Keegan - Chủ tịch Hội đồng thành phố Dublin và bà Carolin Conroy - Thị trưởng thành phố Dublin. Qua làm việc, ông Owen P.Keegan và bà Carolin Conroy trân trọng cảm ơn và hoan nghênh chuyến công tác của Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội, đồng thời khẳng định, cùng với việc kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, trong xu hướng mở cửa trở lại ở hầu hết các quốc gia, khu vực, hai nước Việt Nam và Ireland nói chung cũng như Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Dublin có những cơ hội thuận lợi để khôi phục, thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị trong thời gian tới. Hội đồng, Chính quyền thành phố Dublin sẽ phối hợp, thiết lập kênh thông tin và giao các cơ quan chuyên môn của 2 Thành phố trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình phát triển đô thị, nhất là trong các lĩnh vực: quy hoạch, quản lý quy hoạch, bảo vệ môi trường, phát triển hạ tầng giao thông, công viên, vườn hoa, bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử…

Đồng thời, Thành phố Dublin hỗ trợ các doanh nghiệp, cung cấp thông tin về thị trường để các doanh nghiệp Ireland tăng cường đầu tư trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, xúc tiến đầu tư, giáo dục đào tạo... tại Việt Nam và Hà Nội. 

 Đoàn thăm và làm việc với Hội đồng, Chính quyền Thủ đô Dublin

 Đoàn thăm và làm việc với Hội đồng, Chính quyền Thủ đô Dublin

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu của Hội đồng, Chính quyền, lãnh đạo các Thành phố của Israel, Vương quốc Anh và Ireland. Đồng chí nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa các thành phố với Thủ đô Hà Nội luôn được củng cố, phát triển với nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định, chuyến thăm lần này của Đoàn nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các thành phố với Thủ đô Hà Nội, qua các buổi làm việc đã trao đổi nhiều kinh nghiệm về mô hình chính quyền đô thị; công tác xây dựng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội; phát huy chức năng, vai trò của cơ quan dân cử trong giám sát việc thực thi chính sách; nâng cao vai trò giám sát, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử địa phương; công tác tổ chức bộ máy chính quyền; kinh tế đô thị, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; khoa học - kỹ thuật; công tác bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử văn hóa. Đặc biệt, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội và lãnh đạo các Thành phố đã trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực trong giải quyết các vấn đề đặt ra đối với quá trình phát triển đô thị, nhất là những lĩnh vực truyền thống của Việt Nam và những thế mạnh của Israel, Vương quốc Anh và Ireland như phát triển hạ tầng, chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, xây dựng thành phố thông minh,…

 Đoàn công tác làm việc với Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới

 Đoàn công tác làm việc với Diễn đàn các thành phố thông minh thế giới

Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cũng cho biết, chính quyền thành phố Hà Nội đang tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các cơ quan, đối tác của Israel, Vương quốc Anh và Ireland, vì vậy, đề nghị các doanh nghiệp của Israel, Vương quốc Anh và Ireland tăng cường tìm hiểu môi trường đầu tư, kinh doanh và xúc tiến các chương trình hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực.  

Cũng tại các nước, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã thăm và làm việc với các Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland. Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã thông báo tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô và cảm ơn sự phối hợp của các Đại sứ quán trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland tiếp tục quan tâm, phối hợp tăng cường quảng bá hình ảnh của Thủ đô Hà Nội với bạn bè quốc tế; thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố Hà Nội với các địa phương của Israel, Vương quốc Anh và Ireland, đồng thời giúp thành phố Hà Nội tăng cường xúc tiến đầu tư, trao đổi, hợp tác trong các lĩnh vực.

 Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh

 Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh

Chuyến thăm, làm việc tại Israel, Vương quốc Anh và Ireland của Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp, nhận được sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của lãnh đạo Hội đồng, Chính quyền các Thành phố và Đại sứ quán Việt Nam tại các nước, mở ra nhiều triển vọng mới cho sự phát triển của Thủ đô trong tương lai.

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

Bị phản ánh gây ảnh hưởng đến ngư dân, CĐT Nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải nói gì?

20/11/2022 07:06

Trước một số ý kiến phản ánh việc các tuabin của nhà máy điện gió số 5 Thạnh Hải và đường điện 22kV gây ảnh hưởng đến ngư dân, chủ đầu tư khẳng định, các hạng mục dự án được xây theo đúng quy hoạch, thiết kế được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

Kiến nghị chấm dứt hợp đồng 9 dự án BOT bị thua lỗ

20/11/2022 07:04

Trong giữa tháng 11/2022, Hiệp hội các Nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ (VARSI) đã có đơn kiến nghị Chính phủ dừng hợp đồng, bố trí ngân sách Nhà nước mua lại 9 dự án BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao) đang gặp nhiều khó khăn.

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

Phát triển hệ sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim gắn với du lịch

19/11/2022 18:48

Không chỉ tập trung vào công tác bảo tồn Vườn quốc gia Tràm Chim, vừa qua, UBND Đồng Tháp đã lên phương án quản lý rừng bền vững giai đoạn 2022-2030 gắn với phát triển du lịch sinh thái rừng.

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

Chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn

19/11/2022 18:45

Ngày 19/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã có công văn số 595/VPTT gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó với gió mạnh, vùng áp thấp có khả năng hình thành trên biển Đông và mưa lớn.

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

Kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

18/11/2022 09:50

Tiếp xúc cử tri tại huyện Mê Linh và kết nối trực tuyến đến huyện Sóc Sơn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh sẽ cương quyết thu hồi các dự án chậm triển khai do chủ đầu tư không mặn mà thực hiện. Nếu dự án chậm vì những lý do khách quan thì cần hỗ trợ để dự án quay trở lại, đưa vào hoạt động sản xuất.

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

Thủ khoa xuất sắc hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nhân lực chất lượng cao

18/11/2022 09:48

Chiều 17/11, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tọa đàm “Thủ khoa xuất sắc đề xuất, hiến kế trong việc thu hút, sử dụng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển Thủ đô”.

Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

Đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ

18/11/2022 09:47

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), sáng 17/11, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn, tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hà Nội phải góp phần hình thành và hoàn thiện những chủ trương lay động lòng người

Hà Nội phải góp phần hình thành và hoàn thiện những chủ trương lay động lòng người

18/11/2022 09:44

Chiều 16-11, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TƯ ngày 12-3-2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” (Nghị quyết 23) đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Hà Nội: Xử phạt gần 29 tỷ đồng đối với cơ sở vi phạm về PCCC

Hà Nội: Xử phạt gần 29 tỷ đồng đối với cơ sở vi phạm về PCCC

18/11/2022 09:41

Ngày 17/11, Công an TP Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng đã tham mưu chính quyền các cấp ra quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động gần 1.000 cơ sở vi phạm phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH).