Đóng giả ‘sư thầy’, nam thanh niên lừa người phụ nữ gần 120 triệu đồng

09:52 06/06/2019

Tính mặc bộ áo nâu sòng, đeo chuỗi hạt, đội mũ len đóng giả sư thầy để làm lễ cúng giải hạn và lừa người phụ nữ gần 120 triệu đồng.

dong-gia-su-thay-nam-thanh-nien-lua-nguoi-phu-nu-gan-120-trieu-dong
Tính tại cơ quan công an.

Ngày 6/6, thông tin từ Công an huyện Nam Đông (Thừa Thiên Huế ) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, thị xã Gò Công, Tiền Giang) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, vào ngày 17/4, Hữu Tính mặc bộ áo nâu sòng, đeo chuỗi hạt, đội mũ len đóng giả sư thầy đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, xã Hương Hòa, huyện Nam Đông) để bán hương và bùa bình an.

Khi biết bà Thủy vừa vay tiền mua ôtô cho con, Hữu Tính đã xin số điện thoại và liên lạc bảo bà Thủy phải tổ chức lễ cúng, nếu không con trai bà sẽ bị tai nạn. Tin lời Tính, bà Thủy đã mời Tính đến nhà cúng giải hạn.

Đến ngày 15/5, Tính đến nhà bà Thủy làm lễ cúng giải hạn. Trong lúc cúng, Tính yêu cầu bà Thủy bỏ vào đĩa tiền lễ 119 triệu đồng để cúng, song bà Thủy chỉ để vào đĩa 118 triệu đồng.

Sau lễ cúng, Tính nói bà Thủy phải đem tiền về chùa Từ Đàm làm lễ và sẽ trả lại sau. Tuy nhiên, Tính đã mang số tiền lẫn trốn vào Tiền Giang.

Tiếp đó, bà Thủy không thấy Tính quay trở lại. Biết mình bị lừa nên bà Thủy đã làm đơn trình báo Công an.

Sau một tuần điều tra, truy xét vào các tỉnh phía Nam, Công an huyện Nam Đông đã bắt giữ được Tính. Công an huyện Nam Đông đã tạm giữ Tính và mở rộng vụ án.

 

Vụ cháu bé mồ côi bị sư thầy hành hạ: Đề nghị Công an vào cuộc

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Công an vào cuộc điều tra làm rõ thông tin vụ việc cháu bé mồ côi bị sư thầy hành hạ xảy ra tại Thanh Hóa.

 

Giả mạo công an lừa đảo qua điện thoại, người dùng cần làm gì?

Rất nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng bị đe dọa liên tục qua điện thoại với các đối tượng giả danh công an, toà án. Nếu gặp phải tình trạng trên, người dùng cần làm gì?

 

TP HCM: Khởi tố đối tượng dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Sau khi lấy được lòng tin của anh Phú, đối tượng này bắt đầu giới thiệu bán đất và chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền cọc của nạn nhân.

Tin khác