Vụ nhuộm phế phẩm cà phê bằng pin: Khởi tố, tạm giữ 5 người

17:51 23/04/2018

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã có đủ bằng chứng để chứng minh hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định đối với cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan.

chu-co-so-nhuom-den-ca-phe-bang-pin-quanh-co-khai-nhan-muc-dich
Cuộc họp báo liên quan đến vụ tạp chất cà phê nhuộm pin để bán ra thị trường. Ảnh: Nhật Huy

Chiều 23/4, đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã có đủ bằng chứng để chứng minh hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo quy định tại điều 317 của Bộ Luật Hình sự đối với cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan.

Theo vị đại tá, sẽ khởi tố vụ án, tạm giữ người khẩn cấp đối với 5 người gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Loan (chủ cơ sở nhuộm tạp chất cà phê với pin), ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan) và Ngô Ngọc Sơn (người trực tiếp thực hiện hành vi nhuộm tẩm than pin) cùng với 2 người khác.

Cũng theo ông Quy, số tạp chất được nhuộm pin của cơ sở bà Loan được đưa vào thực phẩm, tuy nhiên không phải là cà phê.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

bat-qua-tang-co-so-nhuom-den-ca-phe-bang-pin-con-o
Pin được đập dập chuẩn bị nhuộm vào tạp chất cà phê.

Trước đó, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra và phát hiện cơ sở chế biến cà phê của gia đình bà Nguyễn Thị Thanh Loan (đóng tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) sử dụng pin con ó để nhuộm màu cà phê.

Theo chủ cơ sở, sau khi mua các phế phẩm vỏ cà phê, cà phê vỡ vụn... gia đình bà đưa về sử dụng pin đã đập dập, lấy bột màu đen trong pin hòa với nước rồi trộn chung để bán ra thị trường.

 

Vụ ‘cà phê nhuộm pin’: Thủ tướng yêu cầu xem xét khởi tố

Thủ tướng phê phán vụ cơ sở trộn phế phẩm cà phê với pin gây mất uy tín hàng Việt, yêu cầu cần điều tra, khởi tố vụ việc.Tin khác