Google Doodle chúc mừng Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9

07:54 02/09/2018

Google Doodle đã thay đổi logo trên trang tìm kiếm ở Việt Nam để chào mừng ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9 với hình ảnh nón lá, hoa sen, áo dài

Logo chào mừng Ngày quốc khánh Việt Nam 2/9 năm nay của Google được thiết kế đẹp, độc đáo với hình tượng một cô gái mặc áo dài cầm hoa sen, bên cạnh một đài sen lớn. Áo dài và hoa sen là biểu tượng truyền thống của văn hóa Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến rộng rãi.

Logo Quốc khánh Việt Nam mang hình hoa. Còn có một đặc điểm khác là người dùng rê chuột vào biểu tượng Google thì ngữ cảnh hiện lên dòng chữ Ngày Quốc Khánh 2/9, (giao diện tiếng Việt) hoặc Vietnam National Day  (giao diện tiếng Anh).

Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9

Khi click chuột vào logo trang tìm kiếm này sẽ cho ra kết quả với nhiều thông tin hình ảnh liên quan đến Ngày Quốc khánh Việt Nam 2/9.

Như chúng ta đã biết, trong những dịp lễ lớn hoặc các ngày đặc biệt, Google thường đổi logo trên trang tìm kiếm của mình bằng một hình khác, được gọi là Google Doodle. Doodle lần đầu tiên được Google sử dụng để chào đón lễ hội Burning Man vào năm 1999.

Hiện nay, Google đã lập riêng một đội ngũ gọi là "Doodlers", gồm các họa sĩ chuyên vẽ các Doodle kể trên cùng làm việc trong một văn phòng nhỏ ở California. Có những logo phải mất nhiều tháng trời để thực hiện và hoàn thành mà chỉ sử dụng trong vài giờ. Điển hình như doodle để tưởng niệm ngày sinh của danh ca Freddie Mercury (ca sĩ chính ban nhạc rock Queen của Anh).

 

Google đổi Doodle vinh danh 'cha đẻ' bóng đá hiện đại Ebenezer Cobb Morley

Ngày 16/8, Google đổi Doodle trên giao diện tìm kiếm ở trình duyệt máy tính sang hình ảnh của Ebenezer Cobb Morley, cố danh thủ bóng đá người Anh. Ông sinh ngày 16/8/1831 và được xem là "cha đẻ" của Hiệp hội bóng đá cũng như bóng đá hiện đại.

 

Thu nhập 17 tỷ đồng từ Google nhưng trốn thuế 3 năm

Theo Cục thuế TP HCM một cá nhân này có thu nhập từ Google với số tiền khoảng 727.000 USD (khoảng 17 tỉ đồng) trong khoảng thời gian từ 2014-2017 nhưng không nộp thuế theo quy định.Tin khác