Hàng chục công nhân Nam Định nhập viện khẩn cấp, nghi bị ngộ độc khí tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:47 17/10/2019

Nhiều công nhân tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím... đã phải nhập viện khẩn cấp.

hang-chuc-cong-nhan-bi-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam
Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

Sáng ngày 17/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip miêu tả cảnh tượng người dân nhốn nháo tại trụ sở công ty TNHH Golden Victory Việt Nam tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định.

Theo nội dung đoạn video chia sẻ, một số công nhân mặc áo đồng phục, đeo thẻ của công ty này đang được bác sỹ sơ cứu trên xe và chuẩn bị được đưa lên viện trong sự lo lắng của những người thân. Thậm chí, có người còn quát to nên rằng: ''Để người yếu đi trước''.

hang-chuc-cong-nhan-bi-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam
Công nhân phải thở oxi trên xe.

Trước đó, theo thông tin báo chí đăng tải, tối 14/10, bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã tiếp nhận khoảng 20 bệnh nhân nghi bị ngộ độc khí từ bệnh viện tuyến dưới chuyển lên với các biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, khó thở, da xanh, môi tím...nghi bị ngộ độc khí khi làm việc tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam có trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định.

hang-chuc-cong-nhan-bi-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam
Một số người mang bầu cũng có triệu chứng  buồn nôn, khó thở...

Trong số này có 3 bệnh nhân có triệu chứng nặng trong đó có 1 phụ nữ mang thai 33 tuần tuổi lên tuyến trên.

Liên quan vụ việc này, chiều 17/10, thông tin với phóng viên, đại diện UBND xã Nghĩa Minh (Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết, các đơn vị chức năng đang điều tra làm rõ việc công nhân nhà máy Victory Nghĩa Minh có dấu hiệu nhiễm độc.

"Từ ngày 15/10, có khoảng 15 công nhân nhà máy này có biểu hiện, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Ngay sau phát hiện, phía nhà máy đã cho công nhân đi viện để cấp cứu. Sáng 17/10, tiếp tục có khoảng 20 công nhân có những dấu hiệu trên. Hiện tại chính quyền xã đang có mặt để phối hợp với cơ quan chứng năng điều tra làm rõ. Sau sự việc này công ty cũng đã tạm thời đóng cửa", vị lãnh đạo xã thông tin.

Cũng theo vị này, Công ty Victory Nghĩa Minh là công ty sản xuất giày da, do Đài Loan rót vốn đầu tư.

Cùng ngày thông tin với phóng viên, Giám đốc sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Nam Định, ông Hoàng Đức Trọng cho biết, hiện đơn vị này cũng đã cử cán bộ xuống để phối hợp cũng các đơn vị chức năng Y tế và công an để điều tra làm rõ. Hiện tại chưa xác định được nguyên nhân vụ việc.Xác định được nguyên nhân hay chưa?

hang-chuc-cong-nhan-nam-dinh-nhap-vien-khan-cap-vi-bi-ngo-doc-khi-tai-cong-ty-tnhh-golden-victory-viet-nam
Nhiều công nhân tại công ty TNHH Golden Victory Việt Nam bỏ về giữa giờ làm. Ảnh Nghĩa Hưng TV.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Golden Victory Việt Nam được xây dựng tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng được xây dựng từ 2015 và hoạt động tại đây từ năm 2017, tới 2019 công ty này có 7000 công nhân và mới đây công ty này mở rộng thêm một số xưởng mới nằm kế bên.

Đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư 100% nước ngoài, chuyên sản xuất da giày xuất khẩu.

 

Tin khác