Hé lộ 'chiêu trò' của 20 người ngoại quốc lừa đảo tại TP HCM

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:21 12/06/2019

Ập vào căn nhà ở quận 9, Công an TP HCM đã bắt giữ 20 người ngoại quốc đang có hành vi giả danh Công an Trung Quốc để lừa đảo.

20-nguoi-ngoai-quoc-gia-danh-cong-an-trung-quoc-de-lua-dao-tai-tp-hcm
Tang vật lực lượng chức năng thu giữ được tại hiện trường.

Chiều 12/6, Công an TP HCM cho biết vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an quận 9 bắt giữ 20 người trong đường dây sử dụng công nghệ cao để lừa đảo.

Theo Công an, băng nhóm trên đã giả danh cơ quan nhà nước để thực hiện hành vi lừa đảo.

Trước đó, khoảng 9h sáng 12/6, các trinh sát đã ập vào căn nhà trên đường Võ Văn Hát, phường Long Trường, quận 9 bắt quả tang 20 người ngoại quốc đang giả danh Công an Trung Quốc để lừa đảo người dân.

Tại đây, công an đã thu được 221 tờ tài liệu, 19 cuốn tập A4 chứa nội dung kịch bản giả danh Công an Trung Quốc để lừa đảo, 2 bản sao chụp (in màu) giả mạo giấy chứng nhận Công an Trung Quốc, 26 máy tính bảng Ipad, 46 điện thoại di động, 6 máy tính xách tay hiệu Lenovo, ba thiết bị giả lập âm thanh môi trường (còi hiệu, tiếng súng, nhạc lễ quân cảnh, tiếng ồn văn phòng, tiếng cười nói...), 5 bộ phát 4G wifi, ba USB, 4 thiết bị D-Com 4G, ba ổ cứng máy tính, 8 bộ đàm liên lạc và một máy in phun màu.

Tại trụ sở Công an, băng nhóm này thừa nhận hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những người này bố trí các tấm đệm mút lớn xung quanh khu vách tường của căn hộ để cách âm, phục vụ quá trình thực hiện hành vi giả danh cơ quan nhà nước để lừa đảo.

 

Bắt giữ hàng chục người nước ngoài sử dụng công nghệ cao để lừa đảo ở TP HCM

Ập vào một căn nhà thuộc quận 9, lực lượng chức năng đã bắt giữ hàng chục người nước ngoài đang sử dụng dụng công nghệ cao để lừa đảo.

 

Khán giả bất bình tố The Voice 'lừa đảo', giám khảo thiên vị hot girl

Chọn Juky San đi tiếp thay vì Đức Thịnh, Hồ Hoài Anh bị chỉ trích thiên vị. Juky San có ngoại hình, chất giọng đẹp nhưng còn một màu, chưa có sự đổi mới qua các phần thi.

 

Cảnh báo giả danh lực lượng công an để lừa đảo ở Thừa Thiên Huế

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phát đi thông báo cảnh báo tình trạng kẻ xấu giả danh lực lượng công an để lừa đảo.

Tin khác