Hướng dẫn cách làm tủ lạnh mini giá chưa đến 200.000 đồng

19:00 03/07/2018

Chỉ với những linh kiện đơn giản, bạn có thể tạo ra một chiếc tủ lạnh mini trong nhà với giá thành rẻ không tưởng.

 Video: Cách chế tủ lạnh bằng các linh kiện dễ kiếm. (Nguồn Thích chế)

Mùa hè nắng nóng, muốn có cho mình một chiếc tủ lạnh tưởng như là một thứ đồ "xa xỉ" đối với những người thu nhập thấp, thế nhưng chỉ với kiến thức cơ bản về điện tử và mày mò sáng tạo bạn hoàn toàn có thể chế tạo một chiếc tủ lạnh mini chỉ với giá vài trăm nghìn nhưng công dụng chẳng kém gì những chiếc tủ lạnh tiền triệu.

Như trong clip, trước tiên bạn cần chuẩn bị một vài linh kiện điện tử, một chiếc sò lạnh, một chiếc quạt tản nhiệt, 2 thanh nhôm tản nhiệt và keo tản nhiệt, cục hạ áp 12V, sau đó làm theo hướng dẫn như trong clip.

huong-dan-cach-lam-tu-lanh-mini-gia-chi-chua-den-200-nghin-dong
Mẫu tủ lạnh mini tự chế.

Với cơ chế này, thiết bị sẽ có một đầu nóng và đầu lạnh, khi sò lạnh hoạt động với điện áp 12V có thể làm nhiệt độ giảm xuống mức 7 độ C. Bạn chỉ cần cắt một lỗ vừa phải và cố định phần mặt lạnh của sò vào phía bên trong của thùng xốp để cho linh kiện làm lạnh không khí.

Chỉ với cách làm đơn giản bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh mini cho riêng mình và điều đặc biệt tổng chi phí mua linh kiện chỉ rơi vào khoảng 200.000 đồng rất phù hợp cho những bạn sinh viên, người có thu nhập eo hẹp.

 

Nắng nóng kéo dài, Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện lắp điều hoà, không để người bệnh phải nằm ghép giường

Trước tình hình nắng nóng kéo dài, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo đến các bệnh viện nhằm đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh trong thời tiết nắng nóng.

 

Đợt nắng nóng kỷ lục bao giờ chấm dứt?

Tình hình nắng nóng gay gắt, được cho là đợt nắng nóng kỷ lục trong năm đang diễn ra tại các tỉnh Bắc bộ dự báo kéo dài hết tuần, với nền nhiệt ngày một tăng.

 

Hướng dẫn chế quạt điều hoà mát lạnh ngày nắng nóng giúp giảm 5 độ C với giá 'sinh viên'

Chỉ với những đồ dùng dễ kiếm, bạn sẽ có thể chế tạo một chiếc quạt điều hoà theo nguyên lý Eco-Cooler giúp giảm đáng kể nhiệt độ trong phòng.Tin khác