| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ hai, 23/09/2019, 10:51 AM
  • Click để copy

Khám phá căn phòng ma trận, gây ảo giác thôi miên khi bước vào

Căn phòng "chuyển động liên tục" này sẽ khiến du khách trải nghiệm như bị thôi miên khi lạc vào ma trận không lối thoát

kham-pha-can-phong-thoi-mien
Peter Kogler sinh ngày 19/6/1959 tại Innsbruck (Áo). Ông là một nghệ sĩ đa tài, đồng thời là người đi đầu trong loại hình nghệ thuật tạo hình từ máy tính. Năm 1997, ông trở thành giáo sư của Học viện Mỹ thuật Viên (Vienna, Áo). Với hơn 30 năm làm nghệ thuật, Peter Kogler vẫn luôn luôn khiến người xem bất ngờ trước những tác phẩm "siêu thực" của mình.
kham-pha-can-phong-thoi-mien
Trung tâm Nghệ thuật ING (Brussels, Bỉ), một trong những nơi được ông biến thành gian phòng ma trận thôi miên bằng cách ứng dụng nghệ thuật tạo ảo giác. 
kham-pha-can-phong-thoi-mien
Ông Peter đã sử dụng sơn màu đen vẽ trên nền trắng để tạo độ tương phản và kích thích tối đa thị giác người xem, cùng với đó là sự kết hợp của những hình chiếu độc đáo khiến họ phải “hoa mắt” khi bước vào căn phòng ma trận này. 
kham-pha-can-phong-thoi-mien
Du khách khi bước vào không gian này, họ bị cuốn vào một mê cung không lối thoát. Bất cứ ai đặt chân đến cũng bị thôi miên và có cảm giác như bản thân đang di chuyển trong một không gian thực tế ảo.
kham-pha-can-phong-thoi-mien
Các hành lang được "hô biến" trở nên mềm mại nhờ các hiệu ứng đánh lừa thị giác người xem, mọi người sẽ có cảm giác đang bị mắc kẹt trong thế giới ảo.
kham-pha-can-phong-thoi-mien
 Peter Kogler được coi là nghệ sỹ đương đại (người theo đuổi loại hình nghệ thuật đương đại, bắt đầu từ thế kỷ 18 và đạt cực thịnh vào thế kỷ 20) nổi tiếng nhất trong thời đại của mình. Những tác phẩm độc đáo khiến nhiều người xây xẩm mặt mày này được thực hiện để đánh dấu 30 năm hoạt động nghệ thuật của Peter Kogler.
kham-pha-can-phong-thoi-mien
Nhiều người cho rằng, nghệ thuật và công nghệ rất khó để "hòa hợp" lẫn nhau, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hóa. Nhưng thực tế Peter Kogler đã chứng minh điều ngược lại. Có thể nói ông là một nhân vật quan trọng có tầm ảnh hưởng trong việc đưa công nghệ và nghệ thuật lại gần với nhau.
 

Ghé thăm khách sạn 'nhập vai' với những căn phòng 'yêu' đầy sắc thái

"Khách sạn tình yêu" đầu tiên của Ukraine vừa được khai trương vài ngày tại thành phố Kiev, hứa hẹn sẽ mang đến một không gian tràn ngập ái tình cho những cặp đôi mê du lịch và ham "yêu đương".

 

Bí mật về căn phòng hổ phách

Được xem là "Kỳ quan thứ 8", căn phòng hổ phách là báu vật vô giá đến nay vẫn mất tích. Du khách có thể tham quan phiên bản phục dựng của căn phòng này ở Nga.

KTVN
KTVN