Thứ sáu, 23/08/2024, 14:05 PM
  • Click để copy

Long An: 7 trường hợp vi phạm kinh doanh xăng dầu bị xử phạt hơn 700 triệu đồng

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Long An đã phát hiện 7 trường hợp kinh doanh xăng dầu có hành vi vi phạm, xử phạt trên 700 triệu đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).

Ngày 23/8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Long An cho biết, từ đầu năm đến ngày 15/8, Cục QLTT Long An kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu phát hiện 7 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 748,7 triệu đồng.

Theo đó, Cục QLTT Long An thực hiện kiểm tra đối với 51 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn đã phát hiện các trường hợp vi phạm như trên.

Các hành vi vi phạm qua kiểm tra phát hiện chủ yếu như: vi phạm về giá, vi phạm về biển hiệu, vi phạm về điều kiện, vi phạm về đăng ký thời gian bán hàng và vi phạm về chất lượng.

Bên cạnh việc kiểm tra xử lý vi phạm, Cục QLTT Long An chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc thực hiện giám sát thường xuyên hoạt động kinh doanh đối với các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, với tổng số lượt đã thực hiện giám sát là 6.907 lượt.

Qua giám sát, chưa phát hiện, xử lý các trường hợp các cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu đóng cửa, tạm ngưng hoạt động khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản.

Thời gian tới, Cục QLTT Long An tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT triển khai, thực hiện kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu theo kế hoạch kiểm tra định kỳ và kế hoạch kiểm tra chuyên đề đã được phê duyệt.

Cùng với đó tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Chính phủ cho phép thử nghiệm fintech trong lĩnh vực ngân hàng từ 1/7

Chính phủ cho phép thử nghiệm fintech trong lĩnh vực ngân hàng từ 1/7

02/05/2025 13:12

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 94/2025/NĐ-CP quy định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.

Đặt vé bay Vietjet và làm thủ tục dễ dàng bằng sinh trắc học trên ứng dụng VNeID

Đặt vé bay Vietjet và làm thủ tục dễ dàng bằng sinh trắc học trên ứng dụng VNeID

30/04/2025 21:37

Hành khách có tài khoản định danh mức 2 có thể đăng nhập ứng dụng VNeID, đặt mua vé bay Vietjet và làm thủ tục Check-in trực tuyến & xác thực sinh trắc học (eKYC) để qua cửa an ninh cũng như cửa ra tàu bay tự động, an toàn, không cần giấy tờ.

Đề xuất để doanh nghiệp tự công bố giá xăng dầu

Đề xuất để doanh nghiệp tự công bố giá xăng dầu

28/04/2025 13:44

Bộ Công Thương vừa có dự thảo lần thứ 6 về nghị định kinh doanh xăng dầu với đề xuất chuyển giao quyền tự công bố giá xăng dầu từ Bộ cho các thương nhân đầu mối và các doanh nghiệp phân phối.

Đất trồng cây biến thành nhà xưởng cho thuê, BQL giật mình 'báo chí nói mới biết'

Đất trồng cây biến thành nhà xưởng cho thuê, BQL giật mình 'báo chí nói mới biết'

28/04/2025 09:55

Ký Hợp đồng hợp tác với doanh nghiệp để thực hiện trồng cây xanh trên ô đất CX7 thuộc KCN Thạch Thất – Quốc Oai theo quy hoạch, nhưng nhiều năm nay ô đất này lại bị doanh nghiệp biến thành nhà xưởng cho thuê. Chỉ đến khi Tạp chí Người Xây dựng liên hệ làm việc, Ban Quản lý vào cuộc kiểm tra thì mới vỡ lẽ là chủ đầu tư “chưa sát sao theo dõi”.

Vi phạm TTXD tại Khu vực đồi 76 (Quốc Oai): Nhìn từ Chỉ thị 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và trách nhiệm người đứng đầu?

Vi phạm TTXD tại Khu vực đồi 76 (Quốc Oai): Nhìn từ Chỉ thị 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và trách nhiệm người đứng đầu?

28/04/2025 09:38

Mặc dù lãnh đạo TP. Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng (TTXD) cũng như xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm, nhưng tại Khu vực đồi 76 (đồi Gò Ròng) xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội vẫn tồn tại một số vi phạm chưa được xử lý dứt điểm?

Dự án Green Valley City (Sài Gòn Center): 02 lần bị xử phạt vì xây dựng không phép!

Dự án Green Valley City (Sài Gòn Center): 02 lần bị xử phạt vì xây dựng không phép!

28/04/2025 09:01

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa có văn bản trả lời Tạp chí Người Xây dựng thông tin về pháp lý dự án có tên Green Valley City của Sài Gòn Center do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center làm chủ đầu tư.

Dự án Five Star Eco City (Tập đoàn Năm Sao): Chưa đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai!

Dự án Five Star Eco City (Tập đoàn Năm Sao): Chưa đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai!

28/04/2025 07:58

Sở Xây dựng tỉnh Long An khẳng định, hiện Sở chưa ban hành Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán thuộc Khu đô thị Năm Sao, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư.

Dự án Phúc An City (Trần Anh Group): Chưa được phép mở bán, nhiều lần bị xử phạt!

Dự án Phúc An City (Trần Anh Group): Chưa được phép mở bán, nhiều lần bị xử phạt!

28/04/2025 07:26

Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản phản hồi đến Tạp chí Người Xây dựng thông tin về pháp lý Dự án Phúc An City Ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa.

Công ty Công trình 268: Nhà thầu xây dựng 'quen mặt', tiết kiệm 'tượng trưng' ở Cao Lãnh

Công ty Công trình 268: Nhà thầu xây dựng 'quen mặt', tiết kiệm 'tượng trưng' ở Cao Lãnh

28/04/2025 07:19

Nhiều gói thầu xây dựng có giá trị lớn tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã về tay Công ty TNHH Xây dựng Công trình 268 với tỷ lệ tiết kiệm mang tính “tượng trưng”.

Xem thêm