Nghỉ 5 ngày liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 -1/5
Do dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm nay trùng với giỗ Tổ Hùng Vương và ngày cuối tuần nên người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tục.
Theo quy định tại Điều 112, Bộ Luật Lao động năm 2019, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 1 ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), 1 ngày Chiến thắng 30/4 và 1 ngày Quốc tế lao động 1/5.
Đặc biệt năm nay, 3 ngày nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 âm lịch), 30/4 và 1/5 nối tiếp nhau và trùng vào cuối tuần nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.


Cụ thể, ngày giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) là ngày 29/4 dương lịch, tiếp đó là ngày nghỉ lễ 30/4-1/5.
Ngày giỗ Tổ Hùng Vương trùng vào thứ Bảy, nên người lao động được nghỉ bù vào ngày đi làm tiếp theo (ngày 2/5). Còn ngày 30/4 trùng vào Chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào ngày 3/5.
Như vậy, năm nay, người lao động sẽ được nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương, lễ Chiến thắng 30/4, ngày Quốc tế lao động từ ngày 29/4 tới hết ngày 3/5, tổng là 5 ngày nghỉ liên tục.
Lịch nghỉ 5 ngày liên tục nêu trên áp dụng với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
Đối với đơn vị nghỉ hằng tuần vào thứ Bảy và Chủ nhật, người lao động được nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 trong 5 ngày liên tục, từ ngày 29/4 đến hết 3/5 (Trong đó, ngày 02 và 03/5 là ngày nghỉ bù do ngày Giỗ Tổ và ngày 30/4 rơi vào ngày nghỉ hằng tuần).
Đối với đơn vị nghỉ hằng tuần vào Chủ nhật, người lao động được nghỉ dịp giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 trong 4 ngày liên tục, từ ngày 29/4 đến hết 2/5 (trong đó, ngày 2/5 là ngày nghỉ bù do ngày 30/4 rơi vào ngày nghỉ hằng tuần).
Cùng chủ đề
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Giỗ Tổ Hùng Vương
Rực rỡ pháo hoa chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương
Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc tại Lễ hội Đền Hùng 2023
89 người thương vong do tai nạn giao thông sau 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
52 người thương vong do tai nạn giao thông trong hai ngày nghỉ Giỗ Tổ
18 điểm mới trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng
05/11/2025, 09:02
Bão Kalmaegi cách đảo Song Tử Tây khoảng 710km về phía Đông
05/11/2025, 08:54
TP. HCM đẩy nhanh hàng loạt những dự án chống ngập trọng điểm
04/11/2025, 16:15
Bão Kalmaegi mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiến sát Biển Đông
04/11/2025, 16:11
Ông Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
04/11/2025, 16:09Thủ tướng yêu cầu không để người dân vùng lũ bị đói, bị rét, không có nơi ở
Thủ tướng yêu cầu Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng, tuyệt đối không để người dân bị đói, bị rét, không có nơi ở.
Mưa lớn trở lại Huế - Đà Nẵng, ngập diện rộng còn kéo dài ít nhất 2 ngày tới
Dự báo từ đêm nay (31/10), khu vực Huế - Đà Nẵng và phía đông Quảng Ngãi đón mưa lớn trở lại với lượng mưa khoảng 100-200mm, có nơi trên 350mm. Lũ trên các sông đã rút xuống mức báo động hai, song diện ngập vẫn còn lớn và dự kiến duy trì 1-2 ngày tới.
Không khí lạnh tăng cường dự báo gây mưa ở miền Bắc từ 01/11
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan rộng xuống Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế
Trung ương hỗ trợ ngay 2 tấn lương khô cho thành phố Huế, Quân khu 5 triển khai ngay vận chuyển, tiếp tế cho người dân tại những khu vực bị ngập sâu, chia cắt.
Thanh Hóa: Chuyển mục đích sử dụng 5,0 ha rừng sang thực hiện dự án khai thác mỏ đất
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định chuyển mục đích sử dụng 5,0 ha rừng sang mục đích thực hiện Dự án Khai thác mỏ đất làm vật liệu san lấp tại xã Hà Sơn, huyện Hà Trung (nay là xã Tống Sơn, tỉnh Thanh Hóa).
Lý giải nguyên nhân lượng mưa ở Huế phá vỡ mọi kỷ lục, miền Trung lũ lụt
Miền Trung đang mưa rất lớn. Chỉ trong vòng 24 giờ, đỉnh Bạch Mã của Huế hứng chịu một lượng mưa trên 1600mm, trở thành nơi có lượng mưa trong ngày lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.
Xuất hiện lũ đặc biệt lớn trên các sông ở TP Huế
Hiện nay, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng) đang lên nhanh; các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đang lên.
Herbalife Việt Nam ủng hộ hơn 3 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do Bão Bualoi và Bão Matmo
Herbalife Việt Nam đã đóng góp 3.204.000.000 VND đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để góp phần hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi Bão Bualoi (Cơn Bão Số 10) và Bão Matmo (Cơn Bão Số 11) và các đợt mưa lũ lớn theo sau tại khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam, trong đó 574.000.000 VND (năm trăm bảy mươi bốn triệu Đồng) được đóng góp bởi các Thành Viên Độc Lập và nhân viên Herbalife Việt Nam
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Sáng 23/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.





























