Nghi phạm sát hại nam sinh viên Đại học Giao thông Vận tải là người như thế nào?

07:56 27/04/2018

Nghi phạm sát hại nam sinh viên Đại học Giao thông Vận tải rồi vứt xác phi tang là kẻ ăn chơi lêu lổng, thường xuyên bạo hành vợ, và vừa hết hạn án tù treo.

nghi-pham-sat-hai-nam-sinh-vien-dai-hoc-giao-thong-van-tai-la-nguoi-nhu-the-nao
Khu vực phát hiện thi thể nạn nhân.

Liên quan đến vụ nam sinh Vũ Thanh T. (22 tuổi, trú tại Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị sát hại, xác bị phi tang ở bãi rác tại làng Tân Mỹ (Mỹ Đình 1), ngày 26/4, cơ quan công an đã xác định và bắt giữ nghi phạm gây án là Chử Tuấn Sơn (SN 1969, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Tại cơ quan công an, bước đầu Sơn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nguyên nhân được đối tượng khai nhận là do mâu thuẫn tiền bạc với nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Trần Xuân Nghĩa, tổ trưởng dân phố 15, phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, chính quyền địa phương và người dân vô cùng bàng hoàng khi biết Sơn là nghi phạm gây ra cái chết cho anh T. rồi phi tang xác ra bãi đất hoang.

Nói về nhân thân nghi phạm, ông Nghĩa cho hay, Sơn có vợ và 2 con đã lớn. Trước đây, Sơn từng làm công nhân trong một công ty, nhưng bị đuổi vì tội trộm cắp. 

"Tuy đã có hai con đã lớn nhưng gia đình Sơn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, anh ta thường xuyên bạo hành vợ, chính quyền địa phương nhiều lần phải can thiệp. Hiện, hai vợ chồng Sơn đã sống ly thân khoảng 3 năm nay", ông Nghĩa thông tin.

Theo ông Nghĩa, dù kinh tế gia đình rất khó khăn nhưng Sơn vẫn không trú tâm làm ăn. Ở địa phương, Sơn được thừa kế căn nhà 2 tầng và có 7 phòng  trọ cho thuê. Tuy nhiên, nhà trọ thường xuyên bị trộm cắp nên hiện giờ chỉ có 1 người thuê.

“Ở địa phương Sơn là đối tượng thường xuyên ăn chơi lêu lổng, bồ bịch nên ít giao du với mọi người. Theo đánh giá của nhiều người, họ không ưa tính Sơn vì đối tượng hay “nổ” và nói “xách mé". Khi biết tin anh ta giết người thì ai cũng bất ngờ, không nghĩ Sơn dám cả gan như vậy", báo Người đưa tin dẫn lời vị tổ trưởng tổ dân phố 15.

Cũng theo ông Nghĩa, đối tượng vừa bị phạt tù nhưng cho hưởng án treo về hành vi trộm cắp tài sản và vừa hết hạn quản thúc chưa lâu.

"Sơn bị án treo về tội trộm cắp đồ của công trường xây dựng. Từ nhà Sơn đến bãi rác (địa điểm phi tang thi thể nạn nhân) chỉ chừng hơn 1km. Cách thời điểm bị bắt chừng 4 ngày, công an khu vực đã tìm đến nhà Sơn vì đang trong diện quản lý", kênh14.vn dẫn lời vị tổ trưởng tổ dân phố 15.

nghi-pham-sat-hai-nam-sinh-vien-dai-hoc-giao-thong-van-tai-la-nguoi-nhu-the-nao
Ngôi nhà của nạn nhân nằm trong ngõ đường Mỹ Đình.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, sáng ngày 24/4, chị Th., đang đi nhặt phế liệu tại bãi rác cạnh đường làng Tân Mỹ, phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã phát hiện phần chân giống người nên đã gọi một số người cùng làm ra kiểm tra. Tại đây, họ bàng hoàng phát hiện đó là thi thể người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân. Tại hiện trường một số bộ phận trên cơ thể nạn nhân đã phân huỷ, phần chân nạn nhân bị cháy sém có thể do trước đó, người dân đã đốt bãi rác.

Nạn nhân sau đó được xác định là Vũ Thanh T. (SN 1996, trú tại phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội, là sinh viên năm 4 trường đại học Giao thông vận tải Hà Nội). Trước đó nửa tháng (tức ngày 9/4), T. đột ngột mất tích, người thân đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không có thông tin.

Cũng trong buổi sáng ngày 26/4, có rất đông người dân đến nhà nam sinh xấu số chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Sau khi bị sát hại, nạn nhân bị nghi phạm cho vào bao tải rồi mang đi phi tang.

Vụ vệc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Nghi phạm liên quan thi thể được phát hiện ở bụi chuối sa lưới

Sau khi sát hại nam thanh niên, nghi phạm đã giấu xác nạn nhân vào bao tải, sau đó mang phi tang xác ở bãi rác cạnh đường làng Tân Mỹ (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

 

Hà Nội: Phát hiện thi thể đang phân huỷ cạnh bụi chuối

Một thi thể đang trong quá trình phân hủy vừa được người dân phát hiện cạnh bụi chuối ven đường Tân Mỹ, Nam Từ Liêm.

 

VKS Cấp cao đề nghị bác kháng cáo của ông Hà Văn Thắm

VKS Cấp cao đề nghị bác tất cả kháng cáo của ông Hà Văn Thắm và 19 bị cáo khác, đề nghị chấp nhận giảm án cho 6 người trong phiên phúc thẩm đại án Oceanbank.Tin khác