Ông Hải 'lơ': 'Công Phượng phải chơi bóng trí tuệ mới thích nghi được các địch thủ châu Âu'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:46 01/07/2019

Theo HLV Lê Thụy Hải, Công Phượng cần phải chơi trí tuệ, quan sát sớm, chuyền bóng nhanh để thích nghi với các địch thủ tại châu Âu.

ong-hai-lo-cong-phuong-phai-choi-bong-tri-tue-moi-thich-nghi-duoc-cac-dich-thu-chau-au
Công Phượng sẽ phải thay đổi rất nhiều nếu muốn sang châu Âu chơi bóng.

Ngày 30/6, trang Sponichi Annex (Nhật Bản) đưa tin, CLB Sint-Truidense đã đạt được thỏa thuận với tiền đạo Việt Nam, Nguyễn Công Phượng. Thông tin về vụ chuyển nhượng này sẽ sớm được công bố ở Việt Nam trong tương lai gần.

Theo Sponichi Annex, Sint-Truidense đang đặt mục tiêu mở rộng thị trường ở châu Á cũng như tại Nhật Bản. Vì thế, đội bóng Bỉ đã quyết định chiêu mộ tiền đạo Công Phượng, ngoài ra họ còn đang nhắm đến thủ môn người Nhật Daniel Schmidt, hiện đang chơi cho Vegalta Sendai.

Nếu sự sự việc này trở thành hiện thực, Công Phượng sẽ sang châu Âu chơi bóng một năm và sẽ không phải thông qua thử việc như thông tin trước đó.

Đanh giá về việc này, HLV Lê Thụy Hải cho biết, ĐT Bỉ sở hữu các cầu thủ đá hầu hết các giải vô địch châu Âu. Chính vì vậy, nền bóng đá của Bỉ không kém đâu.

"Tất nhiên đất nước họ nhỏ và nền bóng đá của họ chúng ta không để ý mấy. Nhưng nếu Công Phượng được để ý là quá tốt. Cậu ấy nên đi thì mới mở mang lên được và càng đi càng sẽ càng học được nhiều", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Theo cựu HLV của Bình Dương, một cái tên nổi tiếng mà người Việt Nam ai cũng biết là HLV Alfred Riedl cũng là một cầu thủ Bỉ. Thậm chí, ông Riedl từng chơi cho Sint-Truidense.

Nói về hạn chế của Công Phượng, HLV Lê Thụy Hải cho hay: ''Nhiều khi Công Phượng di chuyển không hợp lý, nhận được bóng thì đi vào chỗ rất dày nên phải chơi trí tuệ, như quan sát sớm, chuyền bóng nhanh. Thậm chí, cả khi di chuyển không bóng mới thích nghi được các địch thủ châu Âu".

''Người ta có trí tuệ thì sẽ chơi khoa học và làm khó được đối thủ nên Công Phượng cần thay đổi, thay đổi nhiều thứ lắm thì mới đi được chứ nếu không rất khó, khó lắm", HLV Lê Thụy Hải nói thêm.

Tuy nhiên, không phải cứ khó là không làm được. Vị HLV 73 tuổi cho rằng, HLV Park Hang-seo từng có thời gian vô danh ở Hàn Quốc nhưng sang Việt Nam thì ai cũng biết nên ông hy vọng Công Phượng sang bên kia sẽ hòa nhập, phù hợp, phát huy được khả năng của mình.

"Ở nước ngoài thì họ không ép đâu nhất là tiền đạo. Anh cần có cá tính, chơi theo phong cách của anh nhưng cần phù hợp, không thể phá vỡ lối chơi chung. Biết đâu Công Phượng đến đó lại hợp thì sao. Vì vậy, hãy để Công Phượng có niềm tin", HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

 

HLV Nguyễn Đức Thắng từ chức: 'Chia tay Thanh Hóa là điều bình thường với nghề cầm quân'

HLV Nguyễn Đức Thắng đã chủ động đệ đơn từ chức với BLĐ đội bóng xứ Thanh và được chấp thuận.

 

'Quang Hải vừa nhổ răng số 8 nên ảnh hưởng một phần đến phong độ'

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, tiền vệ Nguyễn Quang Hải vừa nhổ răng số 8 nên không được ông đăng ký thi đấu trận Hà Nội FC vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.Tin khác