Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 17/11/2022, 14:23 PM
  • Click để copy

OPEC sẵn sàng can thiệp 'vì lợi ích của thị trường dầu mỏ'

Tổng thư ký OPEC Haitham al-Ghais ngày 16/11 cho biết, tổ chức này sẵn sàng "can thiệp vì lợi ích của thị trường dầu mỏ", kênh truyền hình Al-Arabiya thuộc sở hữu của Ả Rập Xê-út đưa tin.

Tổng thư ký OPEC Haitham al-Ghais.

Tổng thư ký OPEC Haitham al-Ghais.

Hồi đầu tháng 10, OPEC+ đã công bố kế hoạch giảm sản lượng dầu 2 triệu thùng/ngày vào tháng 11/2022, một động thái khiến Tổng thống Mỹ Joe Biden tức giận, người đã chỉ trích tổ chức này vì đã thông đồng với Nga để giữ giá dầu ở mức cao.

Nếu kế hoạch được thực hiện, Ả Rập Xê-út và Nga sẽ khai thác 10,5 triệu thùng/ngày vào tháng 11/2022; sản lượng của các thành viên nhóm OPEC sẽ đạt 25,4 triệu thùng/ngày trong khi sản lượng của các thành viên ngoài OPEC là 16,4 triệu thùng/ngày. Từ đó, việc khai thác của OPEC+ có thể đạt mức trung bình là 41,9 triệu thùng/ngày.

Ngoài ra, OPEC và các đối tác bao gồm cả Nga (OPEC+) đã đồng ý gia hạn hợp tác thêm một năm nữa, trước đó dự kiến kết thúc vào ngày 31/12/2022.

Sau thời điểm tăng giá, giá dầu đã hạ nhiệt kể từ khi có thông báo này, một phần do tác động của việc cắt giảm sản lượng có thể bị hạn chế do nhiều thành viên đang phải vật lộn để đáp ứng hạn ngạch, hay việc Trung Quốc quyết tâm theo đuổi chính sách "Zero Covid".

OPEC đã dự đoán rằng nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc sẽ giảm 60.000 thùng/ngày trong năm nay, sau khi dự báo tăng 120.000 thùng/ngày chỉ một tháng trước.

OPEC không cần thiết phải bù đắp cho lượng dầu cắt giảm của Nga

OPEC không cần thiết phải bù đắp cho lượng dầu cắt giảm của Nga

10/03/2023 06:23

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) không cần phải tăng sản lượng dầu để bù đắp cho việc Nga cắt giảm 500.000 thùng mỗi ngày, theo Bộ trưởng Dầu khí Angola.

Iran: Xuất khẩu dầu thô tiếp tục tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

Iran: Xuất khẩu dầu thô tiếp tục tăng mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ

08/03/2023 06:45

Xuất khẩu dầu thô của Iran sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những tháng tới bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành năng lượng nước này, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji cho biết.

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng

Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng

07/03/2023 06:50

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch ngày 6/3 sau khi Trung Quốc hạ mục tiêu tăng trưởng thấp hơn dự kiến ​​ở mức khoảng 5%.

Nga dự kiến “chôn vùi” các đường ống dẫn khí Nord Stream

Nga dự kiến “chôn vùi” các đường ống dẫn khí Nord Stream

06/03/2023 06:44

Ngày 3/3, Reuters dẫn từ các nguồn tin quen thuộc cho biết đường ống dẫn khí đốt Nord Stream bị hư hại dưới biển Baltic sẽ được Nga niêm phong và dừng hoạt động vì Moscow hiện không có kế hoạch sửa chữa hay kích hoạt lại các đường ống này ngay.

Giá khí đốt tại châu Âu lần đầu giảm xuống dưới 500 USD kể từ năm 2021

Giá khí đốt tại châu Âu lần đầu giảm xuống dưới 500 USD kể từ năm 2021

06/03/2023 06:42

Theo dữ liệu từ sàn giao dịch ICE London, giá khí đốt ở châu Âu đã giảm xuống dưới 500 USD/1.000 m3 vào ngày 3/3.

Giá dầu giảm mạnh khi UAE có ý định rời OPEC

Giá dầu giảm mạnh khi UAE có ý định rời OPEC

04/03/2023 06:29

Giá dầu đã giảm mạnh sau khi có ý kiến cho rằng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang tranh luận nội bộ về việc có nên rời khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) hay không.

Chuyên gia Đức: “Nền kinh tế Nga sẽ không sụp đổ”

Chuyên gia Đức: “Nền kinh tế Nga sẽ không sụp đổ”

01/03/2023 06:32

Phương Tây đáp trả cuộc xung đột ở Ukraine bằng nhiều đợt trừng phạt chống lại Nga. Nhiều nhà lãnh đạo kinh tế và chính trị dự đoán nền kinh tế của Nga sẽ sụp đổ, nhưng điều này đã không xảy ra trong một năm qua.

Những điều cần biết về Nghị định thư Bắc Ireland

Những điều cần biết về Nghị định thư Bắc Ireland

26/02/2023 04:15

Anh và Liên minh châu Âu (EU) đang nối lại các cuộc đàm phán nhằm thu hẹp những bất đồng về các thỏa thuận thương mại hậu Brexit liên quan đến Bắc Ireland. Nhưng hầu như các thỏa thuận đều bị trì hoãn vì cần sự đồng thuận của nhiều bên.

EU bất đồng sâu sắc về năng lượng hạt nhân

EU bất đồng sâu sắc về năng lượng hạt nhân

25/02/2023 07:07

Đây là diễn biến mới nhất liên quan đến tranh chấp giữa Pháp và một số quốc gia muốn EU đưa ra nhiều chính sách hơn nhằm thúc đẩy sự đóng góp của năng lượng hạt nhân trong việc cắt giảm lượng khí thải CO2.