Hà Nội: Phố Hàng Mã ảm đạm mùa Vu Lan

21:39 24/08/2018

Ngày lễ Vu lan đã cận kề nhưng phố Hàng Mã năm nay đã không còn cảnh chật kín người đi mua sắm đồ hàng mã mà thay vào đó là không khí ảm đạm, ế ẩm.

pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
Hàng năm, đến những ngày cận kề Rằm tháng 7 Âm lịch, phố Hàng Mã luôn nhộn nhịp người mua hàng mã. Tuy nhiên, năm nay đã không còn nhiều cửa hàng kinh doanh đồ hàng mã mà chủ yếu là các cửa hàng bán đồ chơi trẻ em, lồng đèn, đồ trang trí phục vụ tết Trung thu.
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
Theo ghi nhận của PV ngày 14/7 Âm lịch, tại phố Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chỉ còn vài cửa hàng bán đồ hàng mã nằm rải rác trên tuyến phố này và luôn trong tình trạng vắng khách, ế ẩm.
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
Các loại đồ hàng mã năm nay không có gì khác so với mọi năm, đa số đồ hàng mã là nhà, quần áo, giày dép, ngựa, tiền vàng, ô tô...
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
Cô Hương, một tiểu thương bán đồ hàng mã lâu năm tại phố Hàng Mã cho biết, lễ Vu Lan năm nay đồ hàng bán ế hơn so với mọi năm. Hàng năm, khi đến khoảng 8/7 Âm lịch, số lượng người đi mua hàng mã đrất đông. Tuy nhiên năm nay, khi đã cận kề ngày Rằm tháng 7, các cửa hàng vẫn vắng khách.
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
Khách hàng chủ yếu mua tiền vàng và quần áo, các loại đồ hàng mã có giá bán từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn tùy kích cỡ lớn nhỏ. Cụ thể, mỗi bộ quần áo có giá bán từ 30.000 - 60.000 đồng/bộ, các loại ô tô có giá bán từ 80.000 - 100.000 đồng/chiếc, nhà hàng mã có giá bán từ 100.000 trở lên tùy kích cỡ.
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
Đa số các chủ cửa hàng bán vàng mã tại đây chia sẻ, vàng mã năm nay bán ế ẩm hơn so với mọi năm mặc dù giá cả không tăng. Một số các cửa hàng bán vàng mã lâu năm tại đây cũng đã chuyển qua bán đồ chơi trẻ em, đèn lồng phục vụ cho tết Trung thu sắp tới.
pho-hang-ma-am-dam-mua-vu-lan
Các chủ cửa hàng cũng cho biết thêm, đa số người dân thường đi sắm đồ hàng mã trước ngày Rằm (15/7 Âm lịch). Do vậy chỉ còn ngày 4/7 Âm lịch là có hy vọng bán được nhiều hàng. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, số lượng người đi mua sắm hàng mã vẫn rất ít, hàng trong tình trạng ế ẩm.
 

Người dân thức xuyên đêm mua hoa ngày Lễ Vu lan

Giáp ngày rằm tháng 7, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại tấp nập người mua bán suốt đêm, đủ mọi loại hoa dược người dân mang đến với số lượng lớn gấp nhiều lần so với thường ngày.

 

MobiFone giao quyền Tổng giám đốc cho ông Nguyễn Đăng Nguyên

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vừa công bố quyết định giao phụ trách chức vụ Tổng giám đốc MobiFone cho ông Nguyễn Đăng Nguyên.Tin khác