| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Quảng Trị ghi nhận hơn 5 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết

Tính đến ngày 18/11, toàn tỉnh Quảng Trị ghi nhận 5.056 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại 9/10 huyện, thị xã, thành phố.

quang-tri-ghi-nhan-hon-5-nghin-truong-hop-mac-benh-sot-xuat-huyet
Kiểm tra bọ gậy trong các chậu cây. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Ngày 22/11, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, UBND tỉnh này vừa ban hành chỉ thị về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa Đông – Xuân.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, trong 11 tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh nhìn chung ổn định, riêng bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng mạnh.

Tính đến ngày 18/11, toàn tỉnh ghi nhận 5.056 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại 9/10 huyện, thị xã, thành phố, 130/141 xã, phường, thị trấn, tăng 7,5 lần so với cùng kỳ năm 2018 (không ghi nhận trường hợp tử vong).

Bệnh sốt rét ghi nhận 76 trường hợp, giảm 20% so với cùng kì, ca bệnh ghi nhận chủ yếu tại 2 huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông.

Để kịp thời ngăn chặn, khống chế sự gia tăng, không để thành dịch lớn và tử vong do dịch bệnh, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xảy ra, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số nội dung.

Cụ thể, Sở Y tế phối hợp các đơn vị liên quan rà soát kế hoạch phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng từ nay đến cuối năm 2019. Tăng cường giám sát tình hình bệnh dịch sốt xuất huyết nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, điều trị kịp thời các ca bệnh, có kế hoạch thu dung, phân tuyến điều trị, chuẩn bị nguồn lực, thuốc dịch truyền, hóa chất, thiết bị để xử lý kịp thời khi xảy ra dịch.

Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc triển khai phun hóa chất diệt muỗi và chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết…

Tăng cường công tác thông tin truyền thông phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng về công tác phòng chống dịch bệnh.

Sở Giáo dục & Đào tạo huy động học sinh tham gia các hoạt động diệt muỗi, diệt lăng quăng tại gia đình và cộng đồng theo hướng dẫn của ngành y tế...

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch hàng tuần để triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống sốt xuất huyết và tay chân miệng trên địa bàn quản lý. Huy động ngân sách, nguồn lực của địa phương để hỗ trợ công tác phòng chống sốt xuất huyết và tay chân miệng trong các tháng cuối năm…

Các sở, ban, ngành, đoàn thể trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức vệ sinh môi trường. Tuyên truyền vận động cán bộ, viên chức, người lao động, hội viên, đoàn viên của đơn vị mình và các đơn vị trực thuộc quản lý tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh…

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/quang-tri-ghi-nhan-hon-5-nghin-truong-hop-mac-benh-sot-xuat-huyet-142590.html

Thuốc diệt côn trùng tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Thuốc diệt côn trùng tăng nguy cơ mắc bệnh tim

03/01/2020 10:16

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học từ Khoa Dịch tễ học và Khoa Sức khỏe Nghề nghiệp & Môi trường, Đại học Iowa cho thấy tiếp xúc với thuốc xịt côn trùng trong một thời gian dài có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong.

Người đàn ông đứt chân do tai nạn khi sử dụng máy cắt cỏ

Người đàn ông đứt chân do tai nạn khi sử dụng máy cắt cỏ

03/01/2020 07:51

Do máy cắt cỏ đã tháo tấm sắt bảo vệ, nên khi cắt cỏ, không may lưỡi dao của máy đập vào đá, vỡ và cắt vào chân, khiến bệnh nhân đứt 3/4 cẳng chân.

Cảnh báo tình trạng suy tuyến thượng thận do tự ý sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau

Cảnh báo tình trạng suy tuyến thượng thận do tự ý sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau

02/01/2020 17:46

Corticoid là 1 hormon của cơ thể, có rất nhiều tác dụng và đã được sản xuất để điều trị bệnh từ lâu. Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng thuốc nói chung, các thuốc có Corticoid nói riêng không theo hướng dẫn của bác sĩ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn do nghiện rượu

Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn do nghiện rượu

02/01/2020 17:25

Bệnh nhân Hoàng Văn H. là một trường hợp sốc nhiễm khuẩn - Viêm tụy cấp nặng/xơ gan nghiện rượu và được chỉ định lọc máu liên tục cứu sống người bệnh đây là kĩ thuật lần đầu tiên được triển khai tại bệnh viện và từ nay sẽ triển khai thường quy khi người bệnh có chỉ định.

Hãy là bà nội trợ thông thái trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Hãy là bà nội trợ thông thái trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

02/01/2020 17:14

Tết Nguyên đán là thời điểm người dân có nhu cầu tiêu thụ lượng thực phẩm lớn nhất trong năm đặc biệt là các loại thịt, cá, giò, chả, bánh, mứt, kẹo, nước giải khát... Tuy nhiên đây cũng là thời điểm tình trạng thực phẩm “bẩn” nóng hổi nhất trong năm.

Suýt chẩn đoán nhầm ung thư phổi do bệnh nhân bắc mảnh ớt trong phế quản

Suýt chẩn đoán nhầm ung thư phổi do bệnh nhân bắc mảnh ớt trong phế quản

02/01/2020 17:03

Sau 2 tháng ho khan sau đó ho khạc ít đờm màu trắng đục, không khó thở, không đau ngực, không gầy sút cân. Bệnh nhân đã đi khám phát hiện mảnh ớt mắc kẹt trong phế quản.

Tăng cường giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu sau khi Trung Quốc phát hiện 27 trường hợp mắc vi rút lạ

Tăng cường giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu sau khi Trung Quốc phát hiện 27 trường hợp mắc vi rút lạ

02/01/2020 16:38

Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy 27 trường hợp viêm phổi cấp do vi rút, tuy nhiên chưa xác định được nguyên nhân cụ thể.

Lần đầu ở Việt Nam phẫu thuật bắc cầu động mạch vành cho người bệnh lùn bẩm sinh và béo phì

Lần đầu ở Việt Nam phẫu thuật bắc cầu động mạch vành cho người bệnh lùn bẩm sinh và béo phì

02/01/2020 10:52

Lấy tĩnh mạch hiển từ chính người nhà để làm cầu nối động mạch vành cho bệnh nhân hở van tim nặng kết hợp với hẹp tắc động mạch vành là phương pháp đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam

Những người đột nhiên thành thiên tài sau khi bị chấn thương não

Những người đột nhiên thành thiên tài sau khi bị chấn thương não

02/01/2020 10:28

Hội chứng savant xảy ra khi não phản ứng với chấn thương. Hội chứng này đề cập đến các kỹ năng hoặc khả năng mới và đặc biệt ở một người trước khi bị chấn thương là “bình thường”.