Sân bay Arab Saudi ngừng hoạt động vì bị máy bay không người lái tấn công

Theo Hải Yến / Giáo dục thời đại 20:00 21/06/2019

Các quan chức Arab Saudi đã buộc phải đình chỉ không lưu tại một sân bay ở tỉnh Jizan sau một cuộc tấn công mới của lực lượng kháng chiến Yemen nhằm đáp trả cuộc chiến của Riyadh chống lại quốc gia nghèo đói này.

Máy bay không người lái Qasif-2K của Yemen

Thiếu tướng Yahya Saree, phát ngôn viên của Lực lượng Vũ trang Yemen, nói rằng các cuộc tấn công hôm qua (20/6) của Không lực Yemen bằng máy bay không người lái Qasif-2K đã phá hủy một số mục tiêu tại sân bay Jizan.

Theo mạng truyền hình Al Masirah, sân bay này đã phải dừng các hoạt động không lưu.

Cuộc tấn công này được xem như một minh chứng cho thấy sức mạnh tăng lên của lực lượng kháng chiến Yemen trong việc đối phó với cuộc chiến kéo dài hàng năm trời của Ả rập xê út, đã giết chết hàng ngàn người kể từ khi bắt đầu vào tháng 3/2015.

Phong trào Houthi Ansarullah ở Yemen đến nay đã thực hiện một số cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa nhằm vào các mục tiêu trọng yếu của Ả rập xê út, vượt qua được các hàng phòng không hầu hết do Mỹ cung cấp tại quốc gia này.

Ông Saree cho rằng các tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và máy bay không người lái Yemen có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào ở Arab Saudi chứ không chỉ giới hạn ở các nơi gần biên giới Yemen.

 

Nóng: TT Trump đã quyết định tấn công Iran sáng nay, sau đó đổi ý

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tấn công Iran vào tối 20/6 (giờ Washington) sau khi Tehran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, nhưng đã thay đổi quyết định sau đó, tờ New York Times đưa tin.

 

Ấn Độ đưa tàu chiến mạnh nhất đến Vịnh Ba Tư, tâm điểm căng thẳng giữa Mỹ và Iran

Hải quân Ấn Độ đang triển khai nhiều tàu đến Vịnh Ba Tư và Vịnh Oman, để bảo vệ các tàu Ấn Độ đi qua khu vực này. Đây cũng là nơi đang diễn ra các diễn biến căng thẳng giữa Mỹ và Iran.

 

Iran bắn rơi máy bay Mỹ: Sau 'khẩu chiến' sẽ là leo thang quân sự?

Máy bay không người lái của Mỹ bị bắn rơi trong bối cảnh đối đầu Washington - Tehran ngày càng găy gắt, tạo ra lo ngại về một cuộc chiến tranh sẽ gây chấn động cả khu vực.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/the-gioi/san-bay-a-rap-xe-ut-ngung-hoat-dong-vi-bi-may-bay-khong-nguoi-lai-tan-cong-4012815-d.html

Tin khác