SM khẳng định vị thế số 1 K-POP, lợi nhuận tăng 300% trong quý IV/2018

15:55 10/03/2019

SM bỏ xa mọi đối thủ khác trong cuộc chạy đua về lợi nhuận kinh tế thu được trong quý cuối năm 2018. Tuy nhiên, YG không hề có mặt trong bảng thống kê này.

sm
SM Ent khẳng định vững chắc vị thế dẫn đầu BIG3 cũng như K-POP

Theo số liệu thống kê mà tờ nhật báo Kinh tế Hàn Quốc (The Korea Economic Daily) cung cấp, lợi nhuận của công ty giải trí SM Entertainment đã tăng tới 152 triệu KRW vào quý IV năm 2018 (10-12/2018). Tính toán sơ bộ, lợi nhuận SM tăng 307,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tương ứng với mức tăng lợi nhuận ấn tượng, tổng doanh thu cũng tăng 45,9%, tổng cộng lên tới 2.085 tỷ KRW. Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, đường chấm màu đỏ tăng vọt nổi bật nhất vào giai đoạn cuối năm (đặc biệt là từ tháng 9 đến tháng 12).

Các cột màu xám biểu thị tổng doanh thu, trong khi đường chấm màu xám biểu thị lợi nhuận ròng. Tất cả đều tính theo đơn vị triệu KRW.

SM

Chưa dừng lại ở đó, SM Entertainment đã cho thấy tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao (307,8%) so với các công ty đối thủ khác. Cột thứ hai trong biểu đồ dưới đây thể hiện tỉ lệ tăng trưởng so với năm trước và SM chỉ thua mỗi JYP về tăng trưởng lợi nhuận. Hai ông lớn Big 3 cùng "nắm tay nhau" bỏ xa các tên tuổi sừng sỏ khác như CJ ENM, Studio Dragon, CJ CGV...

SM

 

Tranh cãi với LM Ent, Kang Daniel nêu rõ quan điểm: 'Tôi không muốn kiện cáo!'

Mâu thuẫn giữa anh chàng "center quốc dân" Kang Daniel và LM Entertainment đang được dư luận hết sức chú ý. Luật sư của anh đã lên tiếng giữa tâm bão.Tin khác