Thứ tư, 09/11/2022, 17:19 PM
  • Click để copy

Tập đoàn FPT đóng góp 4,5 tỷ đồng cho dự án 'Nâng bước em đến trường' tại Đồng Tháp và Cần Thơ

Tập đoàn FPT và Quỹ người FPT vì cộng đồng vừa đóng góp 4,5 tỷ đồng trong dự án “Nâng bước em đến trường" tại Đồng Tháp và Cần Thơ.

Cụ thể, Tập đoàn FPT đã đến Cần Thơ và Đồng Tháp để khánh thành 7 cây cầu, khởi công 9 cầu Hy Vọng và trao tặng quà tại 4 điểm trường. Chương trình có sự tham gia của các đơn vị thành viên tập đoàn, đại diện Quỹ Hy Vọng và các cấp lãnh đạo địa phương.

Tại lễ khánh thành cầu Hy vọng 176 (Cầu Đìa tre), cầu Hy vọng 186 (Cầu Kênh 300) và khởi công cầu Hy vọng 237 (Cầu kênh Sườn 2), ông Hà Thanh Nhựt - Bí thư - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình (Thành phố Cần Thơ) nhấn mạnh sự đồng hành của FPT đã giúp Vĩnh Bình đến giờ phút này, hạ tầng giao thông sông gần như được đồng bộ và kết nối được với các địa phương lân cận tạo sự phát triển rõ nét cho huyện.

Đại diện Tập đoàn FPT, ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó tổng giám đốc Telecom gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền địa phương, tổ chức xã hội, Đoàn thanh niên tại Thành phố Cần Thơ đã chung tay hỗ trợ người dân đưa vào sử dụng hơn 100 cây cầu.

tap-doan-fpt-dong-gop-4-5-ty-dong-cho-du-an-nang-buoc-em-den-truong-tai-dong-thap-va-can-tho

“Hy vọng trong thời gian tới, FPT sẽ tiếp tục được đồng hành với người dân Cần Thơ và những sản phẩm dịch vụ tốt nhất của chúng tôi sẽ là một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân', ông Nguyễn Hoàng Linh cho biết.

Tại Đồng Tháp, ngoài khánh thành cầu Hy Vọng 221 (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung), Đoàn thiện nguyện FPT còn đến thăm trường và trao quà hơn 600 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 4 điểm trường, nơi có tỉ lệ học sinh thuộc diện khó khăn, nghèo và cận nghèo cao gần nhất trong tỉnh.

Những món quà mang ý nghĩa thiết thực, đồng thời củng cố niềm tin, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em học sinh trong nhà trường, tạo điều kiện cho các em học sinh có môi trường học tập khang trang.

Được biết, chương trình tại Cần Thơ và Đồng Tháp là thành quả từ việc phối hợp của FPT cùng Quỹ Hy Vọng trong khuôn khổ dự án “Nâng bước em đến trường” và “FPT chắp cánh ước mơ”.

Khởi động từ năm 2018, chương trình “Nâng bước em đến trường” mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và sự an toàn cho trẻ em tới trường.

Tới nay, dự án đã khởi công gần 250 cây cầu và đưa vào sử dụng hơn 200 công trình. Năm 2022, tập đoàn FPT, Quỹ người FPT vì cộng đồng và Quỹ Hy vọng đặt mục tiêu hoàn thành mục tiêu 50 cây cầu.

Hạ viện Mỹ cấm TikTok, thiệt hại nghiêm trọng thế nào?

Hạ viện Mỹ cấm TikTok, thiệt hại nghiêm trọng thế nào?

15/03/2024 10:58

Dự luật buộc ByteDance bán TikTok ở Mỹ đã được Hạ viện Mỹ thông qua, đặt ra lo ngại cho nhiều doanh nghiệp Mỹ làm ăn dựa trên nền tảng này.

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật có thể cấm TikTok, Trung Quốc cảnh báo

14/03/2024 11:17

Hạ viện Mỹ thông qua với tỷ lệ áp đảo dự luật buộc TikTok phải thoái vốn khỏi chủ sở hữu Trung Quốc, nếu không nền tảng này sẽ bị cấm hoạt động ở Mỹ.

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

Công bố xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023

14/03/2024 07:18

Bộ Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương là tài liệu hữu ích, cung cấp các căn cứ khoa học và thực tiễn để các cơ quan, tổ chức, cá nhân và trực tiếp là lãnh đạo các địa phương sử dụng trong xây dựng và thực thi các chính sách để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

Đến năm 2030, Việt Nam cần 135 tỷ USD đầu tư cho lưới điện và năng lượng tái tạo

12/03/2024 10:38

Theo Dự thảo Kế hoạch thực hiện Quy hoạch Điện VIII nhận định đến 2030, nguồn vốn để đầu tư, xây dựng dự án điện dự kiến khoảng 135 tỷ USD. Đây cũng là mức đầu tư được báo cáo triển vọng thị trường vốn của FiinRatings dự đoán đối với năng lượng tái tạo.

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

Nhan nhản “công nghệ” cờ bạc bịp

11/03/2024 11:43

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi/ Tháng Hai cờ bạc tháng Ba rượu chè…” - lợi dụng tâm lý này nhiều đối tượng đã tổ chức “gầy sòng” sát phạt.

Nhà máy THACO KIA tham gia giám sát sản xuất xe Kia Sonet tại Uzbekistan

Nhà máy THACO KIA tham gia giám sát sản xuất xe Kia Sonet tại Uzbekistan

07/03/2024 13:44

Đoàn 25 nhân sự của nhà máy THACO KIA (thuộc Tập đoàn THACO AUTO) sẽ tham gia giám sát sản xuất xe Kia Sonet cho Công ty ADM - Uzbekistan theo thỏa thuận đào tạo ký kết vào ngày 14/4/2023.

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

Hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn tại Việt Nam

04/03/2024 16:24

Vị trí địa chiến lược quan trọng cùng việc chuyển dịch sản xuất và xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng toàn cầu đã mang tới cho Việt Nam cơ hội trở thành nhân tố then chốt trong quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp bán dẫn đang là thách thức với Việt Nam.

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

Phát hiện gần 72.000 lỗ hổng an toàn thông tin tại các cơ quan, tổ chức nhà nước

03/03/2024 14:30

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đã ghi nhận có 71.877 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước.

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

Sự phát triển của các phương tiện ngầm điều khiển từ xa trong thám hiểm đại dương

17/01/2024 10:09

Cho đến nay, đại dương mênh mông bao phủ hơn 70% diện tích bề mặt trái đất vẫn là một trong những ranh giới bí ẩn và chưa được khám phá nhất. Trong lĩnh vực này, sự phát triển của phương tiện ngầm/dưới nước điều khiển từ xa (Remotely Operated Vehicles -ROV/ROUV) đóng vai trò rất then chốt trong việc giải mã những bí ẩn dưới đáy đại dương, một lĩnh vực quan trọng đối với các nhà sinh vật học và sinh thái học biển.

Xem thêm