Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Thêm khách hàng muốn khởi kiện Ford Việt Nam do lỗi hộp số trên xe Ford Focus

Khách hàng sử dụng xe Ford Focus đang bức xúc khi liên tục gặp sự cố lỗi hộp số, hiện có thêm khách hàng muốn khởi kiện Ford Việt Nam vì lỗi kỹ thuật này.

them-khach-hang-muon-khoi-kien-ford-viet-nam-do-loi-ho-so-tren-xe-ford-focus
Thêm nhiều khách hàng muốn khởi kiện Ford Việt Nam do xe Ford Focus liên tục gặp lỗi kỹ thuật. Ảnh minh họa

Sau khi đăng tải bài viết "Khách hàng khởi kiện Ford Việt Nam vì hãng xe thiếu trách nhiệm, coi thường người tiêu dùng", chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của người sử dụng xe Ford Focus gặp sự cố lỗi hộp số. Qua 5 lần sữa chữa thay thế như không khắc phục được sự cố hiện khách hàng muốn đưa đơn khởi kiện Ford Việt Nam

Theo đó, phản ánh với chúng tôi anh Nguyễn Quang Huy (Quận 2, TP HCM) – Giám đốc Công ty TNHH TM Savina cho biết, ngày 18/06/2015 anh có mua xe ô tô Ford Focus sản xuất năm 2015  tại Sài gòn Ford, theo hợp đồng số 827/HĐMB_SGF_2015, ký ngày 18/06/2015.

Anh Huy cho biết, sở dĩ anh lựa chọn thương hiệu xe Ford vì đây là một hãng xe nổi tiếng, có thương hiệu trên thị trường.

“Tuy nhiên từ lúc mua xe và sử dụng chiếc xe này đã làm tôi thực sự thất vọng, và cho đến lúc này tôi thực sự không còn yên tâm vào chất lượng của xe Ford”, anh Huy cho biết.

Theo lời kể của anh Huy, chỉ sau 4 tháng sử dụng (từ tháng 6 – tháng 10 năm 2015), anh Huy liên tục phát hiện xe bị lỗi kĩ thuật, hoạt động không bình thường, biểu hiện là xe bị giật khi vào ga. Sau khi kiểm tra anh Huy phát hiện xe anh bị lỗi trượt ly hợp trong hộp số gây rung giật khi tăng tốc.

Đồng thời trên đồng hồ hiển thị trên xe thường xuyên báo lỗi "Transmission hot -wait 5 minutes" (hệ thống dẫn động quá nóng chờ 5 phút). Kèm theo các lỗi trên là hiện tượng bị tuộc số, không bắt côn số.

them-khach-hang-muon-khoi-kien-ford-viet-nam-do-loi-hop-so-tren-xe-ford-focus
Thư khiếu nại của anh Huy được gửi đến Ford Việt Nam. Ảnh do anh huy cung cấp

Ngay sau đó, anh Huy đã liên hệ với đại lý của Ford để khắc phục theo điều khoản của bảo hành, và đã được các đại lý của Ford xử lý rất nhiều lần nhưng lỗi kỹ thuật không được xử lý dứt điểm.

Cụ thể, xe anh Huy đã phải vào Sài gòn Ford Ford 5 lần trong khoảng thời gian từ 24/10/2015 đến 7/2/2018. Mặc dù vậy xe vẫn tiếp tục bị lỗi sau khi được bảo hành ngày 07/02/2018.

Theo anh Huy lỗi trên xe Ford Forcus rất nguy hiểm mất an toàn của xe nhất là khi xe đang xuống dốc. Thông thường khi xe xuống dốc bên cạnh côn, phanh lái xe sử dụng cả số để kìm tốc độ, tuy nhiên do trượt ly hợp trong hộp số nên không hỗ trợ việc giảm tốc độ của xe. Hoặc khi vào ga tăng tốc xe cũng bị giật dẫn đến không an toàn khi tham gia giao thông.

Được biết đến thời điểm này, đại diện Ford Việt Nam vẫn mời anh vào đại lý để khắc phục, sửa chữa lỗi hộp số nhưng anh Huy từ chối vì sửa quá nhiều lần nhưng Ford Việt Nam không xử lý dứt điểm lỗi hộp số. Đồng nghĩa khách hàng phải chung sống với lỗi hộp số trên xe mãi mãi.

Mặt khác, mỗi lần đưa xe bảo hành sửa chữa lỗi hợp số phải mất từ 4-5 ngày, trong thời gian đó anh Huy không có phương tiện đi lại.

"Ford Việt Nam cũng không bố trí xe cho tôi mượn đi trong thời gian bảo hành do đó công việc bị đình trệ", anh Huy cho hay.

Theo tìm hiểu của phóng viên, với lỗi trượt bộ ly hợp trong hộp số như trường hợp xe anh Nguyễn Quang Huy Ford Việt Nam phải tiến hành thu hồi xe bị lỗi hộp số theo quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Cụ thể, Điều 21 quy định về trách nhiệm bảo hành hàng hóa, linh kiện, phụ kiện nêu rõ: Doanh nghiệp phải đổi hàng hóa, linh kiện, phụ kiện mới tương tự hoặc thu hồi hàng hóa và trả lại tiền cho người tiêu dùng trong trường hợp đã thực hiện bảo hành hàng hóa, linh kiện, phụ kiện từ ba lần trở lên trong thời hạn bảo hành mà vẫn không khắc phục được lỗi.

Mặt khác theo quy định tại khoản 4, Điều 21 doanh nghiệp phải đổi hàng hóa, linh kiện, phụ kiện mới tương tự hoặc thu hồi hàng hóa, linh kiện, phụ kiện và trả lại tiền cho người tiêu dùng trong trường hợp hết thời gian thực hiện bảo hành mà không sửa chữa được hoặc không khắc phục được lỗi.

Như vậy chiếu theo quy định tại Điều 21 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Ford Việt Nam phải đổi xe mới cho anh Huy, thực hiện thu hồi đổi, thay thế linh kiện mới cho tất cả khách hàng sử dụng xe của hãng gặp lỗi hộp số.

Được biết, hiện anh Huy đã gửi đơn khiếu nại đến cơ quan quản lý nhà nước, đến Ford Việt Nam đề nghị có phương án giải quyết dứt điểm và thỏa đáng cho anh cũng như khách hàng đã mua và sử dụng xe Ford đang gặp phải sự cố.

Trước đó anh Võ Quốc Bình (phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM) giám đốc một doanh nghiệp chuyên mua bán các loại ô tô cũ đã quyết định đưa đơn khởi kiện Ford Việt Nam và đại lý Citi Ford ra Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương và Tòa án Nhân dân Quận Thủ Đức, TP HCM.

Lý do anh Bình khởi kiện Ford Việt Nam và đại lý Citi Ford vì cho rằng Ford Việt Nam thiếu trách nhiệm với sản phẩm bán ra, coi thường người tiêu dùng.

Đặc biệt theo anh Bình khi chiếc xe Ford Focus anh gặp sự cố Ford Việt Nam đã có những hành động đẩy trách nhiệm về phía khách hàng, đại lý Ford Citi đưa ra các nhận định mơ hồ, trừu tượng và rất bất hợp lý nhằm móc túi khách hàng, bắt khách hàng phải trả tiền cho sản phẩm lỗi kỹ thuật.

Thậm chí đại lý Ford Citi Bình Triệu còn gây gổ với khách hàng, xé biên bản khi khách hàng ghi ý kiến chính đáng.

 

Bị khách hàng khởi kiện Ford Việt Nam đề nghị thương lượng riêng

Sáng ngày 8/3, trong buổi làm việc với anh Võ Quốc Bình – người đứng ra khởi kiện Ford Việt Nam, đại diện hãng xe hơi này đề nghị khách hàng đưa xe vào hãng để kiểm tra lại đồng thời có buổi làm việc riêng để thương lượng.

 

Vụ khởi kiện Ford Việt Nam: Đơn kiện đã được gửi đến tòa án nhân dân

Liên quan đến vụ khởi kiện Ford Việt Nam, anh Võ Quốc Bình cho biết mọi kiến nghị cũng như đơn khởi kiện đã được anh gửi đi qua đường bưu điện.

 

Ford Việt Nam bị khách hàng khởi kiện vì cho rằng thiếu trách nhiệm, coi thường người tiêu dùng

Cho rằng Ford Việt Nam thiếu trách nhiệm với sản phẩm bán ra, coi thường người tiêu dùng khách hàng đã quyết định khởi kiện ra TAND TP Hải Dương và TAND quận Thủ Đức, TP HCM.

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

Dự báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường

06/01/2020 14:12

Thịt lợn từ Mỹ và một số nước EU nhập về Việt Nam với mức giá thấp hơn nhiều giá thịt trong nước, với diễn biến này dự báo báo giá heo hơi giảm, Tết Nguyên đán giá thịt lợn sẽ trở lại bình thường.

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

BIDV có kế hoạch giảm sở hữu Nhà nước xuống 65%

06/01/2020 13:38

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang có kế hoạch chào bán 10% vốn điều lệ nhằm giảm sở hữu của Nhà nước xuống 65% vốn.

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

Ban tổ chức cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty có thể bị phạt đến 50 triệu đồng

06/01/2020 09:39

Theo nhận định từ phía luật sư, việc tổ chức cuộc thi Miss Globalher Beauty nhưng không làm thủ tục để được cấp phép, không được cấp phép là hành vi trái pháp luật và có thể bị xử phạt đến 50 triệu đồng.

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

Sở VHTT Hà Nội đang làm rõ cuộc thi hoa hậu ‘chui’ Miss Global Her Beauty

06/01/2020 08:58

Thanh tra Sở Văn Hóa - thể thao Hà Nội đang làm việc với đơn vị tổ chức cuộc thi hoa hậu "chui" mang tên "Miss Global Her Beauty”.

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

Lo thiếu điện, EVN ký loạt hợp đồng mua điện từ Lào

06/01/2020 07:13

Theo tin từ Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký 5 hợp đồng mua bán điện với hai doanh nghiệp của Lào từ năm 2021 - 2022.

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1: Giá heo lao dốc

06/01/2020 07:05

Giá heo hơi ngày hôm nay 6/1, tuần qua sau khi lên mức 100.000 đồng/kg, giá heo hơi đang giảm 10.000-15.000 đồng, dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục giảm.

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1: Cà phê vẫn ‘ngụp lặn’ quanh mức 32.000 đồng/kg

06/01/2020 06:54

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 6/1, nhiều kỳ vọng năm mới 2020 nhưng lúc này người nông dân vẫn phải chấp nhận thực tế giá cà phê, giá tiêu đi ngang.

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

Gần đến ngày Táo quân về trời, thị trường cá chép 'giả' lên ngôi

05/01/2020 17:36

Không chỉ cá chép phóng sinh, để đưa Táo quân về trời trước dịp năm mới, nhiều gia đình còn sắm những món ăn hình cá chép, bày biên lên mâm cỗ cũng thêm phần sinh động.

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

Cuối năm thị trường xe cũ sôi động hơn bao giờ hết

05/01/2020 15:22

Thị trường xe hơi Việt biến động mạnh trong thời gian gần đây, trong đó nhiều mẫu xe xuống giá 200 triệu đồng nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thường ngày của người dân.