Thừa Thiên Huế: Trao quyết định chủ trương đầu tư cho dự án sản xuất, lắp ráp ô tô đầu tiên và lớn nhất tỉnh

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:09 24/01/2019

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa trao Quyết định chủ trương đầu tư cho dự án sản xuất, lắp ráp ô tô đầu tiên và lớn nhất tỉnh này.

thua-thien-hue-trao-quyet-dinh-chu-truong-dau-tu-cho-du-an-san-xuat-lap-rap-o-to-dau-tien-va-lon-nhat-tinh
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao Quyết định chủ trương đầu tư Dự án cho Nhà đầu tư. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh.

Chiều 23/1, tại Đại Nội - Huế đã diễn ra lễ trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án Khu Liên hợp sản xuất lắp ráp Kim Long Motors Huế vào Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô cho Công ty Cổ phần Kim Long Nam.

Theo đó, dự án được đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 160ha, vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 3.330 tỷ đồng.

Mục tiêu là lắp ráp các loại xe ô tô khách (Bus) đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 trở lên với công suất 16.000 xe các loại, trong đó, có 2 sản phẩm chủ lực là xe bus từ 30 đến 45 chỗ ngồi và xe trung chuyển khách 16 chỗ ngồi.

Việc đầu tư xây dựng dự án là phù hợp với chiến lược và quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách địa phương và giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động. Dự kiến dự án sẽ đi vào hoạt động sau 24 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh, dự án không chỉ có quy mô lớn, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong cơ cấu phát triển công nghiệp, khai thác lợi thế logistics và cảng biển của tỉnh.

Ông Thọ hy vọng rằng, dự án sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô, tạo ra sức lan tỏa để thu hút lĩnh vực công nghiệp cơ khí, công nghiệp phụ trợ đầu tư vào địa bàn tỉnh.

Đồng thời, mong muốn sau khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động hiệu quả, nhà đầu tư tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất thêm nhiều chủng loại phương tiện vận tải và xe chuyên dùng để cùng với Tổ hợp ô tô Trường Hải - Chu Lai phát triển thành Trung tâm sản xuất, lắp ráp ô tô của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Nhân dịp này, các đối tác là Tập đoàn Phương Trang và Công ty cổ phần Kim Long Nam đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 20 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp đường vào Lăng vua Gia Long.

 

Sếp VinFast hé lộ kế hoạch sản xuất ô tô thương hiệu Việt

Ông Võ Quang Huệ hé lộ rằng, ngay khi ra đời, tỷ lệ nội địa hóa của xe ô tô VinFast sẽ đạt 40% và có thể đạt tới 60% vào năm 2025. Vị lãnh đạo VinFast này cho biết thêm, một số bộ phận sẽ được VinFast nghiên cứu và sản xuất tại Nhà máy ở Hải Phòng.

 

Renault-Nissan trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, Toyota lùi xuống thứ 3

Đúng như tính toán của CEO Carlos Ghosn khi quyết định để Nissan thâu tóm Mitsubishi, kết thúc năm 2017 vừa qua, Liên minh Renault-Nissan đã vượt Tập đoàn Volkswagen, trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Đây là thống kê không bao gồm xe thương mại (xe tải, xe chuyên dụng...).

 

Bảng giá xe ô tô Suzuki 2019 mới nhất tại Việt Nam

Bảng giá xe ô tô Suzuki 2019 mới nhất. Cập nhật bảng giá xe ô tô Suzuki 2019 các phiên bản tại đại lý.Tin khác