Thừa Thiên Huế: Bảo đảm an toàn giao thông đối với các xe đưa đón học sinh

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:33 17/08/2019

Thừa Thiên Huế triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với các xe đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

tw97-1848
Bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh. Ảnh minh họa.

Ngày 16/8, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, thực hiện công văn số 356/CV-UBATGTQG của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Công văn số 5864 /UBND-GT ngày 16/8/2019.

Theo đó, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế rà soát lại tình hình tổ chức đưa đón trẻ em, học sinh bằng xe ô tô tại các trường, cơ sở giáo dục, đào tạo (gồm cả trường công lập và tư thục) trên địa bàn toàn tỉnh; Đề nghị các trường tuân thủ các quy định về đưa đón trẻ em, học sinh đảm bảo an toàn.

Hiện nay, UBND tỉnh đang thực hiện đề án đổi mới, nâng cao chất lượng phục vụ xe buýt trên địa bàn toàn tỉnh; yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã có văn bản hướng dẫn đăng ký đối với các trường hợp có nhu cầu đưa đón bằng xe buýt; tổng hợp danh sách gửi về Sở Giao thông vận tải để rà soát, tham mưu đưa vào đề án thực hiện trong năm 2019 – 2020.

Trong khi đó, yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tổ chức kiểm tra việc chấp hành các điều kiện về kinh doanh vận tải đối với các xe đưa đón trẻ em, học sinh; chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý vi phạm (nếu có).

Đồng thời, có văn bản hướng dẫn và yêu cầu các trường có nhu cầu đưa đón học sinh phải hợp đồng với đơn vị kinh doanh vận tải đảm bảo đủ điều kiện, có đăng ký hoạt động kinh doanh, được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động theo đúng quy định; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, đơn vị tư vấn tổ chức khảo sát, nắm rõ nhu cầu, tổng hợp danh sách các trường hợp đưa đón bằng xe buýt, tham mưu UBND tỉnh đưa vào đề án thực hiện trong năm 2019 - 2020.

 

Vụ bé lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong: Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra làm rõ

Liên quan vụ bé lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ.

 

Sao Việt xót xa trước việc bé trai lớp 1 trường quốc tế Gateway tử vong vì bị 'bỏ quên' trên xe đưa đón

Nhiều nghệ sĩ Việt như MC Thảo Vân, Xuân Lan... đều tỏ ra bất bình với ngôi trường mà cậu bé xấu số theo học.

 

Điểm tên những trường quốc tế ở Hà Nội có học phí 'khủng' đến gần nửa tỷ đồng

Dưới đây là những trường quốc tế ở Hà Nội có học phí khủng. Có trường học phí cao với mức lên đến trên 500 triệu một năm.

Tin khác