Thứ sáu, 15/07/2022, 08:07 AM
  • Click để copy

Tin mới vụ án gộp mẫu xét nghiệm COVID-19 để hưởng lợi tại Thanh Hóa

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án liên quan việc gộp mẫu xét nghiệm COVID-19 để hưởng lợi xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn.

Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn. (Ảnh: Internet).

Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn. (Ảnh: Internet).

Cơ quan Cảnh sát điều tra  - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" xảy ra tại Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn.

Báo Vietnamnet đưa tin: Theo điều tra bước đầu của cơ quan công an, ông Nguyễn Văn Thiệp - Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Nghi Sơn đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 từ 15/8/2021 đến ngày 16/10/2021, chủ yếu là lái xe đường dài theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi.

Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm ở các điểm như: Nhà hàng Hoan Huệ, khách sạn Anh Phát, khách sạn Thanh Còi, khách sạn Cao Nguyễn và các trạm y tế trên địa bàn.

Tờ Pháp luật TP HCM dẫn nguồn tin cho biết: Trong khoảng thời gian nêu trên, ông Nguyễn Văn Thiệp đã tổ chức thu tiền, lấy mẫu xét nghiệm PCR theo hình thức xét nghiệm mẫu đơn và mẫu đôi, nhưng lại thỏa thuận với Công ty Hợp Lực để thực hiện xét nghiệm gộp 5 mẫu nhằm hưởng lợi.

Qua đó, Công an tỉnh Thanh Hóa xác định được số mẫu mà Công ty Hợp Lực thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của ông Thiệp lên đến 11.089 mẫu.

Trong tổng số hơn 11.089 mẫu thì Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa và công an các huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xác minh và liên hệ được 1.034 người tương đương với khoảng 1.555 mẫu.

Đối với 9.532 mẫu còn chủ yếu được xác định là những lái xe đường dài, hiện công an chưa liên hệ làm việc được với những người lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 vì các tài xế ở nhiều địa phương trên cả nước.

Nguồn tin cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo tìm bị hại là những người phải nộp tiền, lấy mẫu PCR xét nghiệm COVID-19 trong khoảng thời gian nêu trên khi đi qua địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Tăng cường kiểm tra trên các tuyên đê sông Cầu, sông Thương, Cà Lồ

Tăng cường kiểm tra trên các tuyên đê sông Cầu, sông Thương, Cà Lồ

10/10/2025 16:15

Bộ Nông nghiệp và Môi trường nhấn mạnh lũ trên các sông vẫn đang duy trì ở mức rất cao, cần tăng cường tuần tra trên các tuyến đê sông Cầu, Thương, Cà Lồ.

Thủ tướng kiểm tra vùng ngập lụt ngoại thành Hà Nội

Thủ tướng kiểm tra vùng ngập lụt ngoại thành Hà Nội

10/10/2025 16:12

Tối 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công tác ứng phó với mưa lũ tại các xã Trung Giã, Đa Phúc (thuộc huyện Sóc Sơn cũ) - đây là những nơi đang bị ngập lụt do nước lũ trên các sông dâng cao tại Hà Nội.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh

06/10/2025 10:55

Do ảnh hưởng của bão Matmo, trong 6 giờ qua tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Lào Cai, Quảng Ninh có mưa lớn. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trong 6h tới.

Bão Matmo đi sâu vào đất liền Trung Quốc, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão Matmo đi sâu vào đất liền Trung Quốc, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

06/10/2025 10:51

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng nay (6/10), sau khi đi sâu vào đất liền tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão Matmo (bão số 11) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Phường Từ Liêm tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa ngập

Phường Từ Liêm tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa ngập

02/10/2025 16:44

Phường Từ Liêm (TP Hà Nội) khẩn trương triển khai biện pháp khắc phục hậu quả sau mưa lớn ngày 30/9, nhiều hộ dân được hỗ trợ tạm cư và cung cấp nhu yếu phẩm.

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030

01/10/2025 14:33

Sáng 1/10, tại phường Thành Sen, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 khai mạc trọng thể với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao và 400 đại biểu, đại diện hơn 10 vạn đảng viên toàn tỉnh.

Hơn 1,8 triệu gia đình ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mất điện do bão

Hơn 1,8 triệu gia đình ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh mất điện do bão

29/09/2025 14:55

Do ảnh hưởng của bão Bualoi, gần 1,87 triệu khách hàng bị tác động, trong đó hơn 1,8 triệu đang bị mất điện, tập trung ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm, bảo vệ môi trường lưu vực sông Tô Lịch

Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm, bảo vệ môi trường lưu vực sông Tô Lịch

26/09/2025 09:33

Thành phố Hà Nội có động thái quyết liệt nhằm ngăn chặn các hành vi xả thải trái phép, đồng thời thúc đẩy các giải pháp bảo vệ môi trường và hồi sinh con sông từng gắn bó với lịch sử và văn hóa Thủ đô.

Đêm nay 26/9 bão Bualoi sẽ vào biển Đông, hướng về miền Trung nước ta

Đêm nay 26/9 bão Bualoi sẽ vào biển Đông, hướng về miền Trung nước ta

26/09/2025 09:30

Dự báo, bão Bualoi sẽ tiến vào phía Đông của Biển Đông vào đêm nay 26/9. Sau khi vào Biển Đông, bão hướng về các tỉnh miền Trung nước ta.

Xem thêm