Trao bằng ‘Tổ quốc ghi công’ cho gia đình 3 liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

14:34 12/01/2018

Sáng 12/1, Công an Đắk Lắk phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho gia đình 3 liệt sỹ Công an nhân dân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

trao-bang-to-quoc-ghi-cong-cho-gia-dinh-3-liet-si-hy-sinh-trong-khi-lam-nhiem-vu
Quang cảnh buổi lễ trao bằng "Tổ quốc ghi công".

Cụ thể, 3 liệt sỹ được công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” gồm: Đại úy Phan Thế Trung (30 tuổi, nguyên Phó Đội trưởng Phòng PC45), Thượng úy Y Quyết Bkrông (29 tuổi, nguyên Phó Đội trưởng Phòng PC49) và Thiếu tá Ngô Quang Cường (32 tuổi, nguyên cán bộ Phòng PC49).

Đến tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, thân nhân gia đình các liệt sỹ cùng đông đảo cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk…

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Cục trưởng Cục Chính sách Tổng Cục Chính trị CAND Bộ Công an đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân các gia đình liệt sỹ và lời tri ân trước sự hy sinh cao cả của các đồng chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thiếu tướng Phạm Xuân Bình cũng nhấn mạnh, việc truy tặng Liệt sĩ và trao Bằng Tổ quốc ghi công đối với thân nhân, gia đình các liệt sỹ đã thể hiện sự quan tâm, ghi nhận, tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an đối với công lao và sự hi sinh của các đồng chí. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, dòng họ của các liệt sỹ, chính quyền địa phương mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống vẻ vang, anh hùng của dân tộc đối với các thế hệ trẻ của đất nước...

trao-bang-to-quoc-ghi-cong-cho-gia-dinh-3-liet-si-hy-sinh-trong-khi-lam-nhiem-vu
Buổi lễ được diễn ra tôn nghiêm, trang trọng 

Tại buổi lễ, thân nhân gia đình các nạn nhân cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh đạo của Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh Đắk Lắk cũng như các đơn vị liên quan... đã kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ các gia đình vượt qua những nỗi đau thương, mất mát trong thời gian qua.

Cũng tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Y Biê Niê, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk đã trao Quyết định và Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình, thân nhân các liệt sỹ.

Trước đó, vào lúc khoảng 20h45 tối 12/12/2016, trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ đã phát hiện kho tạm lưu trữ vật chứng Công an tỉnh bị cháy, vị trí kho lại nằm gần khu vực dân cư.

Trước tình thế cấp bách, “ngàn cân treo sợi tóc”, các đồng chí Phan Thế Trung, Y Quyết Bkrông, Ngô Quang Cường và nhiều đồng chí khác đã tích cực tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia chữa cháy, 3 đồng chí bị thương nặng. Mặc dù đã được đồng đội đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên cả 3 đều hy sinh.

Để ghi nhận sự hy sinh của 3 đồng chí, ngày 20/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 3 liệt sỹ.

 

Vụ nổ lớn tại kho đạn Lữ đoàn 273: Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng

Cơ quan chức năng đã thông báo đến người dân không vào khu vực xảy ra vụ nổ và khu vực lân cận để tránh nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu người dân nhặt được mảnh vỏ đạn hoặc đạn thì phải báo ngay cho lực lượng chức năng để tiến hành xử lý.Tin khác