Trọng tài Malaysia bắt chính trận Nam Định vs Hải Phòng tại vòng 25 V.League 2019

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:44 29/09/2019

Trọng tài Mohd Amirul Izwan Yaacob hoặc Suhaizi Shukri sẽ bắt chính trận Nam Định vs Hải Phòng tại vòng 25 V.League 2019.

trong-tai-malaysia-bat-chinh-tran-nam-dinh-vs-hai-phong-tai-vong-25-vleague-2019
Hai trọng tài người Malaysia.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã phát đi thông báo, đơn vị này sẽ cử hai trọng tài Mohd Amirul Izwan Yaacob và Suhaizi Shukri sang điều khiển một số trận tại giải VĐQG Việt Nam (V.League 2019). 

FAM tin tưởng hai trọng tài trên sẽ xử lý tốt các trận đấu, hoàn thành công việc được giao để đáp ứng sự tin tưởng của FAM và các đối tác trong khu vực.

Hai vị vua áo đen này được giao trọng trách cầm còi hai trong bảy trận đấu diễn ra ngày 19 tháng 10 sắp tới. Đây chính là thời điểm tổ chức vòng 25 V.League 2019, vòng đấu áp chót của giải đấu.

Hiện chưa rõ thông tin chính xác về các trận đấu có sự xuất hiện của 2 vị trọng tài ngoại trên. Nhưng theo thông tin mới nhất, 2 trọng tài này sẽ bắt chính 3 trận đấu là trận DNH Nam Định vs Hải Phòng; Thanh Hoá đón tiếp Viettel tại vòng 25 V.League và cặp đấu HAGL vs Sanna Khánh Hoà (vòng 26).

Đây là những trận đấu liên quan trực tiếp tới cuộc đua trụ hạng tại V.League năm nay. Sau vòng 24, Sanna Khánh Hoà BVN đang có 24 điểm vẫn đứng ở vị trí 14/14 nhưng họ chỉ kém Thanh Hoá (25 điểm). Bên cạnh đó, Khánh Hòa cũng chỉ kém 2 đội Dược Nam Hà Nam Định (xếp thứ 12, 28 điểm) và HAGL (xếp thứ 11, 29 điểm) lần lượt là 3 điểm và 4 điểm.

Chính vì vậy, trong bối cảnh trọng tài đang là vấn đề nhức nhối tại V.League, chỉ cần một sai sót nhỏ về trọng tài trong các trận đấu này cũng có thể ảnh hưởng tới cả mùa giải VLeague 2019 và cũng là để đảm bảo tính tính khách quan, VPF, VFF đã sử dụng giải pháp này.

Ngoài ra, sự xuất hiện của hai vị trọng tài Malaysia cũng thúc đẩy tới từ quá trình hợp tác giữa FAM và VFF trong nỗ lực hỗ trợ phát triển bóng đá ở cả hai quốc gia gần đây.

Cũng liên quan đến công tác trong tài, ngày 28/9, Tổng giám đốc công ty VPF Trần Anh Tú cho biết sẽ không mời trọng tài Trương Hồng Vũ làm nhiệm vụ tại V.League và Hạng nhất do sai sót quá nghiêm trọng, làm ảnh hưởng hình ảnh giải đấu sau khi bẻ còi không công nhận bàn thắng của Bình Dương trong trận đấu với Viettel tại vòng 24.Tin khác