T&T Group và ĐHQG Hà Nội hợp tác phát triển hệ thống bệnh viện theo chuẩn quốc tế
Ngày 10/12, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) năm 2022, Tập đoàn T&T Group và ĐHQGHN đã ký kết thỏa thuận hợp tác xây dựng và phát triển hệ thống bệnh viện theo mô hình y tế chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.
Theo đó, T&T Group và các đối tác quốc tế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y tế của T&T Group sẽ kết hợp với ĐHQGHN phát triển hệ thống Bệnh viện ĐHQGHN theo mô hình y tế chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế trên cơ sở kết hợp những thành tựu của nền y học thế giới và tinh hoa y học Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân; đồng thời thu hút người nước ngoài sang khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam.
Hai bên cũng sẽ hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao và chuyển giao kết quả nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y tế, dược phẩm và trang thiết bị y tế, đặc biệt trong sản xuất thuốc y học cổ truyền theo tiêu chuẩn của WHO và thuốc tân dược theo tiêu chuẩn EU-GMP hoặc PIC/S-GMP.

Ông Mai Xuân Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group (bên phải) và PGS.TS Phạm Bảo Sơn, Phó Giám đốc ĐHQGHN trao thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y tế
Thông qua quan hệ hợp tác quốc tế với các tập đoàn, tổ chức y tế giàu kinh nghiệm trên thế giới, T&T Group sẽ chuyển giao các kết quả nghiên cứu, quy trình công nghệ, sản phẩm cho ĐHQGHN và xem xét đầu tư xây dựng cơ sở nghiên cứu và sản xuất các loại vắc xin, kit, test xét nghiệm và các sinh phẩm y tế trong khuôn viên dự án đầu tư xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Ngược lại, ĐHQGHN cũng ưu tiên chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng, quy trình công nghệ và sản phẩm trong các lĩnh vực T&T Group quan tâm.
Bên cạnh đó, nhằm đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao từ ĐHQGHN, T&T Group sẽ tiếp nhận sinh viên của ĐHQGHN đến thực tập tại các nhà máy sản xuất dược phẩm của T&T Group.
Chia sẻ về sự kiện hợp tác, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cho biết, thỏa thuận lần này nhằm cụ thể hóa các nội dung hợp tác chiến lược toàn diện và cụ thể trong từng lĩnh vực giữa T&T Group và ĐHQGHN đã được ký kết vào tháng 11/2021, hướng đến mục tiêu chung là phát huy sức mạnh tổng hợp của mô hình hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học, qua đó mở ra những cơ hội phát triển, đổi mới sáng tạo quan trọng, đóng góp chung cho sự phát triển khoa học công nghệ và kinh tế xã hội của đất nước.
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư ĐHQGHN năm 2022, một đơn vị thành viên của T&T Group là Tổng Công ty Rau quả, Nông sản (VEGETEXCO) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với ĐHQGHN để cùng nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nông lâm nghiệp và thuỷ sản. Việc hợp tác sẽ được triển khai đồng bộ từ khâu chọn tạo giống mới, cho đến kỹ thuật canh tác, thu hái, bảo quản và chế biến sản phẩm, nhằm góp phần nâng cao giá trị, chất lượng cho ngành nông sản Việt và tạo ra hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất.
Tại sự kiện, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và ĐHQGHN cũng ký kết hợp tác triển khai các dự án giáo dục chất lượng cao nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Điển hình như phát triển “Trung tâm thực hành Ngân hàng Corebanking SHB – VNU” trở thành mô hình mẫu trong đào tạo Tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam; xây dựng “Trung tâm đào tạo nhân lực Công nghệ Tài chính Ngân hàng chất lượng cao” tại Hoà Lạc…

Lãnh đạo Ngân hàng SHB (bên phải) và lãnh đạo ĐHQGHN trao thỏa thuận hợp tác hợp tác phát triển các dự án GD chất lượng cao
Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 do ĐHQGHN tổ chức nhằm giới thiệu, thu hút các nguồn lực và kêu gọi đầu tư cho các hoạt động xây dựng, giảng dạy và nghiên cứu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mô hình đô thị đại học “5 trong 1”; đồng thời là cơ hội kết nối giữa cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, gắn kết và thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương, các trường đại học/viện nghiên cứu với các doanh nghiệp, hỗ trợ công tác đào tạo, tuyển dụng nhân sự chất lượng cao đáp ứng sự phát triển của doanh nghiệp và đất nước…
TIN LIÊN QUAN
Cùng chủ đề
Cảnh giác trước chiêu trò mạo danh T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
T&T Group sẽ ra mắt thị trường sản phẩm pin lưu trữ năng lượng vào năm 2026
T&T Group và Ngân hàng SHB đồng hành cùng Bộ Công an xây dựng 700 căn nhà cho người nghèo tỉnh Bạc Liêu
Huyền thoại “Cá mập trắng” Greg Norman khảo sát sân golf T&T Văn Lang Empire chuẩn bị cho trải nghiệm 18 hố
Phó Chủ tịch HĐQT T&T Group Đỗ Vinh Quang làm Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines

Bay khắp thế giới, làm mới chất hè với ưu đãi vé hấp dẫn cùng Vietjet
14/05/2025, 05:10
Tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp
13/05/2025, 23:28
Khi giá điện tăng 4,8%: Doanh nghiệp linh hoạt tìm lối đi mới
10/05/2025, 10:44
Sẽ có chế tài xử lý doanh nghiệp có 'vốn ảo”, khai khống vốn điều lệ
09/05/2025, 10:14
Vietjet ra mắt hãng hàng không Vietjet Qazaqstan
07/05/2025, 09:43
Miễn thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong 3 năm đầu thành lập
06/05/2025, 11:05Chính phủ cho phép thử nghiệm fintech trong lĩnh vực ngân hàng từ 1/7
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 94/2025/NĐ-CP quy định về Cơ chế thử nghiệm có kiểm soát trong lĩnh vực ngân hàng, có hiệu lực từ ngày 1/7/2025.
Đặt vé bay Vietjet và làm thủ tục dễ dàng bằng sinh trắc học trên ứng dụng VNeID
Hành khách có tài khoản định danh mức 2 có thể đăng nhập ứng dụng VNeID, đặt mua vé bay Vietjet và làm thủ tục Check-in trực tuyến & xác thực sinh trắc học (eKYC) để qua cửa an ninh cũng như cửa ra tàu bay tự động, an toàn, không cần giấy tờ.
Đề xuất để doanh nghiệp tự công bố giá xăng dầu
Bộ Công Thương vừa có dự thảo lần thứ 6 về nghị định kinh doanh xăng dầu với đề xuất chuyển giao quyền tự công bố giá xăng dầu từ Bộ cho các thương nhân đầu mối và các doanh nghiệp phân phối.
Đất trồng cây biến thành nhà xưởng cho thuê, BQL giật mình 'báo chí nói mới biết'
Ký Hợp đồng hợp tác với doanh nghiệp để thực hiện trồng cây xanh trên ô đất CX7 thuộc KCN Thạch Thất – Quốc Oai theo quy hoạch, nhưng nhiều năm nay ô đất này lại bị doanh nghiệp biến thành nhà xưởng cho thuê. Chỉ đến khi Tạp chí Người Xây dựng liên hệ làm việc, Ban Quản lý vào cuộc kiểm tra thì mới vỡ lẽ là chủ đầu tư “chưa sát sao theo dõi”.
Vi phạm TTXD tại Khu vực đồi 76 (Quốc Oai): Nhìn từ Chỉ thị 14 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và trách nhiệm người đứng đầu?
Mặc dù lãnh đạo TP. Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng (TTXD) cũng như xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra vi phạm, nhưng tại Khu vực đồi 76 (đồi Gò Ròng) xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội vẫn tồn tại một số vi phạm chưa được xử lý dứt điểm?
Dự án Green Valley City (Sài Gòn Center): 02 lần bị xử phạt vì xây dựng không phép!
Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa có văn bản trả lời Tạp chí Người Xây dựng thông tin về pháp lý dự án có tên Green Valley City của Sài Gòn Center do Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Sài Gòn Center làm chủ đầu tư.
Dự án Five Star Eco City (Tập đoàn Năm Sao): Chưa đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai!
Sở Xây dựng tỉnh Long An khẳng định, hiện Sở chưa ban hành Thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán thuộc Khu đô thị Năm Sao, xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An do Công ty Cổ phần Tập đoàn Quốc tế Năm Sao làm chủ đầu tư.
Dự án Phúc An City (Trần Anh Group): Chưa được phép mở bán, nhiều lần bị xử phạt!
Sở Xây dựng tỉnh Long An vừa có văn bản phản hồi đến Tạp chí Người Xây dựng thông tin về pháp lý Dự án Phúc An City Ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa.
Công ty Công trình 268: Nhà thầu xây dựng 'quen mặt', tiết kiệm 'tượng trưng' ở Cao Lãnh
Nhiều gói thầu xây dựng có giá trị lớn tại TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã về tay Công ty TNHH Xây dựng Công trình 268 với tỷ lệ tiết kiệm mang tính “tượng trưng”.