TT Trump nhận thư dài ba trang từ ông Kim Jong-un, để ngỏ cuộc gặp lần 4

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:00 10/08/2019

Hôm 9/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vừa nhận được một "bức thư rất đẹp" từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và nói thêm rằng họ có thể sắp gặp nhau.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gặp nhau ở Bàn Môn Điếm ngày 30/6.
Hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gặp nhau ở Bàn Môn Điếm ngày 30/6.

"Đó là một bức thư rất tích cực. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ có một cuộc gặp khác. Ông ấy thực sự đã viết một bước thư dài ba trang đẹp - ý tôi là nội dung tuyệt vời từ trên xuống dưới - một bức thư thực sự đẹp”, ông Trump cho hay.

Nói chuyện với các phóng viên, ông Trump nói có thể sắp gặp lại ông Kim Jong-un nhưng không nói rõ thời điểm.

Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng bức thư được trao hôm 8/8, nhưng không cho biết ai đã gửi nó.

Ông Trump và ông Kim đã gặp nhau ba lần kể từ năm ngoái để thảo luận về cách giải quyết cuộc khủng hoảng đối với các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Tuy nhiên, đến nay kết quả vẫn chưa rõ ràng.

Các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên đã đặt ra câu hỏi về tương lai của cuộc đối thoại. Cùng với việc phóng các tên lửa tầm ngắn, Bình Nhưỡng đã cảnh báo về khả năng chấm dứt việc dừng các vụ thử tên lửa tầm xa và hạt nhân mà nước này đã thực hiện từ năm 2017.

Triều Tiên cho rằng các cuộc tập trận của quân đội Mỹ - Hàn Quốc vi phạm cam kết của ông Trump với ông Kim. Tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của họ ở Singapore vào tháng 6/2018,  ông Trump được cho là đã cam kết đình chỉ các cuộc tập trận quân sự lớn với Hàn Quốc.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết hôm 7/8 rằng ông hy vọng các cuộc đàm phán sẽ nối lại với Triều Tiên trong những tuần tới và phía Mỹ đang lên kế hoạch đàm phán trong vài tuần nữa.

 

Triều Tiên lấy 2 tỷ USD từ tấn công mạng tài trợ chương trình vũ khí?

Triều Tiên đã dùng 2 tỷ USD thu được từ các cuộc tấn công mạng rộng rãi và ngày càng tinh vi để tài trợ cho các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt, Reuters ngày 6/8 dẫn báo cáo của nhiều chuyên gia độc lập đệ trình lên Liên Hợp Quốc cho hay.

 

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều vật thể bay không xác định

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo, Triều Tiên đã phóng nhiều vật thể bay không xác định ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này vào hôm 30/7.

 

Cựu Tổng thống Poroshenko rút 34 triệu tiền mặt và lặng lẽ rời Ukraine

Tờ Prada của Ukraine đưa tin cho biết, Cựu Tổng thống Poroshenko lặng lẽ rời Ukraine cùng gia đình sau khi rút 34 triệu USD tiền mặt từ tài khoản ngân hàng.

Tin khác