Video bé gái phản ứng khi uống nước ngọt có ga gây tranh cãi

09:58 26/12/2017

Video ghi lại cảnh bé gái Evie phản ứng siêu yêu khi lần đầu uống nước ngọt có ga đã khiến nhiều người thích thú, nhưng cũng có không ít người chỉ trích việc cho bé uống nước ngọt có ga.

Video: Bé gái phản ứng siêu yêu khi uống nước ngọt có ga
Phản ứng siêu yêu của bé gái khi lần đầu uống Coca.

Đoạn video cho thấy, ban đầu bé ngậm ống, mút bình thường nhưng ngay khi nước ngọt có ga lên miệng, bé nhăn mặt, mắt nhắm tịt lại và ngửa cả đầu ra phía sau. Tuy nhiên, sau phút giây bất ngờ đó, bé lại tiếp tục uống.

Nhiều người cho rằng phản ứng đó thật hài hước nhưng những người khác lại nói bố mẹ bé đã vô trách nhiệm khi để con gái uống nước ngọt có ga khi còn nhỏ như vậy.

Nhiều bác sĩ, chuyên gia sức khỏe khuyên ngay cả người lớn cũng không nên uống nước ngọt có ga nên việc bé Evie uống loại thức uống này khiến nhiều người không đồng tình cũng là điều dễ hiểu.

Daily Mail dẫn lời một bác sĩ có tên William Sears ở Anh cho rằng, uống nước ngọt có ga sẽ gây ra một số phản ứng sinh hóa không tốt cũng như nhiều tác hại sức khỏe khác. Ông nói: "Một đứa trẻ có thể mất 100 miligram canxi (hơn 10% nhu cầu hàng ngày) nếu uống 355 ml nước có ga".

 

Thủ tướng chỉ thị: Không quảng cáo và kinh doanh nước ngọt có ga trong trường học

Ngày 21/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 46/CT-TTg về việc Tăng cường công tác dinh dưỡng trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh không được quảng cáo, kinh doanh nước ngọt có ga trong trường học.Tin khác