Video cận cảnh cây sưa đỏ trị giá 100 tỉ đồng ở Hà Nội

06:45 09/10/2018

Trong khi người dân đang từng ngày mong mỏi ý kiến từ các cấp chính quyền để được bán cây sưa lâu năm thì cây đang có hiện tượng bị mục rũa, mối mọt.

Tại chùa thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội có hai cây sưa lâu năm, trong đó, cây sưa đỏ có tuổi đời khoảng 100 năm. Theo người dân nơi đây, dù có mong muốn bán cây sưa đỏ từ lâu nhưng chưa xin được ý kiến từ các cấp chính quyền, trước đây, đã có đại gia trả giá 100 tỉ cho cây sưa đỏ này.

Ông Trần Thanh Tú (67 tuổi), Ban chấp hành hội người cao tuổi thôn Phụ Chính, cho biết: "Những năm gần đây, người dân chúng tôi có ý kiến xin các cấp chính quyền về việc bán cây sưa đỏ nhưng chỉ biết chờ do chưa nhận được quyết định chỉ đạo nào.

can-canh-cay-sua-100-ti-dang-kho-heo-tung-ngay
Cây sưa đỏ đã có hiện tượng mối mọt, mục rữa thân cây

Một năm trở lại đây, cây đã có hiện tượng mối mọt, mục rữa thân cây nên chúng tôi gấp rút xin ý kiến để bán được cây sớm nhất, tránh bị mối mọt, mục rữa làm hỏng gây lãng phí, nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi từ các cấp chính quyền".

Theo ông Tú, mong muốn của người dân là bán được cây để lấy tiền tu sửa các công trình, phúc lợi trong thôn và xây ngôi chùa làng.

Trước đó, vào năm 2010, một nhánh cây bị gãy đổ đã bán được hơn 20 tỷ đồng. Người dân nơi đây đã trích số tiền này ra xây lại ngôi chùa làng và dự kiến, nếu bán được cây sưa đỏ, số tiền thu được cũng sẽ trích ra để tiếp tục xây ngôi chùa đang dang dở.

Qua trao đổi với vị chủ tịch xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, vào ngày 8/10 được biết, mặc dù người dân có ý kiến bán cây sưa đỏ nhưng đến nay vẫn phải chờ ý kiến từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền và chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra.

 

Người dân Phụ Chính thấp thỏm vì 100 tỷ đồng cứ mục rữa từng ngày

Người dân tại thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đang thấp thỏm từng ngày chờ cấp phép của chính quyền về việc bán cây sưa 100 tuổi.

 

Phong lá đỏ Hà Nội bắt đầu chuyển màu giữa tiết trời mùa thu

Hàng cây phong lá đỏ được trồng tại đường Trần Duy Hưng và Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội vào đầu năm 2018, đã bắt đầu chuyển màu, hứa hẹn sẽ mang lại một diện mạo mới cho Thủ đô.Tin khác