Video: Tổng thống Philippines ‘live stream’ bác tin đồn bị hôn mê

15:02 21/08/2018

Ngày 20/8, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát trực tiếp (live stream) trên Facebook để bác bỏ tin đồn ông bị hôn mê.

video-tong-thong-philippines-live-stream-bac-tin-don-bi-hon-me
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phát trực tiếp (live stream) trên Facebook ngày 20/8.

Trước đó, Jose Maria Sison, lãnh đạo đảng Cộng sản Philippine tung ra tin đồn rằng Tổng thống Philippines đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và đang bị hôn mê.

Đáp lại, ông Duterte đã “live stream” trên Facebook để khẳng định ông rất khỏe mạnh và Sison mới là người đang bị bệnh, tờ Philstar đưa tin.

"Tôi vẫn sống rất khỏe mạnh. Tôi đang ăn tối với một quý cô xinh đẹp ở Davao. Cô ấy là Vernice, cô ấy tốt nghiệp Harvard. Tôi mời cô ấy thảo luận một số vấn đề”, Tổng thống Duterte nói trong đoạn video dài gần 5 phút được phát trực tiếp trên tài khoản của trợ lý Christopher Go.

“Tôi vẫn rất ổn. Ông (Sison) nói tôi bị hôn mê ư? Làm sao có thể hôn mê khi ăn tối cùng một quý cô xinh đẹp như này. Kể cả nếu hôn mê, nếu được gặp Vernice, tôi cũng sẽ tỉnh. Ông mới là người bị bất tỉnh. Ông mới là người bị bệnh”, ông Duterte nói thêm.

Những đồn đoán về việc sức khỏe của ông Duterte không được tốt xuất hiện sau khi ông tuyên bố muốn từ chức vì tuổi cao và mệt mỏi hôm 14/8.

Sison sống lưu vong tại Hà Lan kể từ năm 1987. Trong đoạn video, ông Duterte cáo buộc ông Sison thường xuyên đến bệnh viện mà không thanh toán tiền viện phí. “Ông không trả tiền và ông đang lạm dụng sự hiếu khách của Hà Lan", Tổng thống Philippines nói và cảnh báo rằng nếu trở về nước, ông Sison sẽ bị bắt ngay lập tức.

 

Video: Trẻ mẫu giáo mặc đồ IS diễu hành mừng quốc khánh Indonesia

Nhiều trẻ mẫu giáo đã được cho cầm súng giả, mặc trang phục IS là bộ quần áo và khăn đen trùm kín từ đầu đến chân để diễu hành mừng 73 năm ngày quốc khánh Indonesia, tờ Mirror đưa tin.Tin khác