Xem xét kỷ luật ông Phùng Xuân Nhạ - Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
Từ ngày 06 đến ngày 08/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 19. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.
Kỳ họp thứ 19 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016 - 2021, UBKT Trung ương nhận thấy:
Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Giáo dục và Đào tạo và một số tập thể, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ; xây dựng, ban hành thể chế, chính sách; thực hiện một số dự án đầu tư công; trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 và năm 2021, một số cán bộ, đảng viên trong Ngành bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.
Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các ông Phùng Xuân Nhạ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng; ông Nguyễn Hữu Độ, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng và một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về giáo dục và đào tạo; nguy cơ gây thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản của Nhà nước, nguồn lực của xã hội; gây bức xúc trong Nhân dân; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Cùng chủ đề
Đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật ông Phùng Xuân Nhạ
Ông Phùng Xuân Nhạ làm Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Bộ GDĐT phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói về chi phí làm sách giáo khoa
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói 'sách giáo khoa lớp 1 đắt hơn vì chất lượng tốt'
Bộ Xây dựng thúc tiến độ hai dự án đường sắt trọng điểm
31/12/2025, 11:55
Hà Nội điều tiết giao thông từ sớm phục vụ Countdown 2026 đêm 31.12
31/12/2025, 11:47
Chất lượng không khí Hà Nội chuyển xấu dịp Tết Dương lịch
30/12/2025, 10:15
T&T Group tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng cầu dân sinh Đoàn kết tại Phú Thọ
26/12/2025, 09:37
Không khí Hà Nội hôm nay ‘dễ thở’ hơn nhờ không khí lạnh tăng cường
23/12/2025, 14:13
Đảm bảo nhu cầu thanh khoản, NHNN tiếp tục thực hiện hoán đổi ngoại tệ
12/12/2025, 10:56Bộ Tài chính đề xuất đưa sản phẩm nông nghiệp vào diện không phải tính thuế GTGT
Bộ Tài chính đề xuất đưa sản phẩm nông nghiệp vào diện không phải tính thuế GTGT nhưng vẫn được khấu trừ đầu vào nhằm giảm gánh nặng thủ tục hành chính, tránh lãng phí thời gian và chi phí cơ hội.
Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 3
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, áp thấp nhiệt đới dự báo tiến vào Biển Đông trong hôm nay (8/12) gây gió mạnh, biển động và rủi ro thiên tai ở mức cấp 3.
Hà Nội tiếp tục dự án “Âm nhạc cuối tuần” tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục phối hợp với NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sỹ yêu Hà Nội tổ chức Chương trình âm nhạc cuối tuần từ 15h30 đến 17h00 ngày 07/12/2025 tại Nhà Bát Giác - Vườn hoa Lý Thái Tổ và các ngày Chủ nhật hằng tuần.
T&T Group cảnh báo mạo danh tuyển dụng, dẫn dụ vào web lừa đảo
Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
Áp thấp nhiệt đới suy yếu gây mưa lớn ở miền Trung, cảnh báo lũ quét
Áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 15 gây gió mạnh, sóng lớn và mưa to diện rộng ở các tỉnh miền Trung, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất trong 6 giờ tới.
Đắk Lắk: Khẩn trương triển khai biện pháp ứng phó bão số 15 và mưa lũ
UBND tỉnh Đắk Lắk hỏa tốc yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh; các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan chủ động triển khai phương án ứng phó với bão số 15 và mưa lũ.
Tin bão mới nhất: Bão Koto (bão số 15) đã mạnh lên cấp 12
Hiện tại, bão Koto (bão số 15) đã đạt trạng thái cực đại ở cấp 12, giật cấp 15. Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trạng thái này sẽ duy trì đến ngày 29/11 và bắt đầu giảm dần.
Hơn 260.000 cán bộ chiến sĩ quân đội, 6.684 phương tiện ứng trực cứu hộ, cứu nạn bão số 15
Quân đội đang duy trì 267.335 cán bộ, chiến sĩ (67.175 bộ đội, 200.160 dân quân), 6.684 phương tiện ứng trực, sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn bão số 15.
Chính thức: Hà Nội 'chốt' cấm xe máy xăng theo giờ trong vành đai 1
Hà Nội thống nhất cấm mô tô, xe gắn máy dùng nhiên liệu hóa thạch lưu thông vào vùng phát thải thấp theo khung giờ/thời điểm hoặc khu vực trong vành đai 1 từ ngày 1/7/2026.




























