| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ tư, 12/02/2020, 16:30 PM
  • Click để copy

Ăn no xong mẹ bầu Stop ngay những việc này kẻo làm hại thai nhi

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bà bầu và thai nhi, một số việc sau mẹ bầu nên lưu ý không nên làm sau khi ăn no.

Mang thai mọi việc làm của mẹ đều ảnh hưởng tới thai nhi theo hướng tích cực hoặc là tiêu cực, ngay cả việc ăn uống cũng vậy. Khi ăn no để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá cũng như giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng nuôi thai nhi mẹ bầu tuyệt đối không nên làm những việc sau.

Cấm tuyệt đối tắm sau khi ăn

Với người thường, tắm sau khi ăn đã rất nguy hiểm. Với mẹ bầu việc làm này càng nguy hiểm hơn.

Sau khi ăn mà đi tắm ngay sẽ làm cho các mạch máu trong cơ thể nở to đồng thời máu dồn xuống hạ thể, lượng máu cần thiết dồn đến khoang bụng sẽ thiếu hụt và làm rối loạn quá trình tiêu hóa thức ăn.

Đặc biệt, nghiêm trọng hơn nữa là nguy cơ hạ đường huyết đột ngột, có thể gây đột tử cho mẹ ngay trong phòng tắm nếu mẹ đang mệt mỏi. Do đó, nếu mẹ muốn tắm rửa, thư giãn thì nên đợi ít nhất 1 tiếng sau bữa ăn nhé!

cach-tri-sam-da-khi-mang-thai

Mẹ nhớ, tuyệt đối không được tắm ngay sau khi ăn no

Dừng ngay việc ăn trái cây sau ăn

Ăn trái cây ngay sau bữa ăn sẽ bị ứ đọng trong dạ dày cùng với thức ăn, và thức ăn dư thừa trong dạ dày sẽ gây ra các triệu chứng như tiêu chảy và đầy hơi.

Dạ dày của bà bầu tương đối "mỏng manh". Khi thai nhi to lên, dạ dày sẽ bị chèn ép bởi tử cung khiến không gian dần dần nhỏ lại và tốc độ nhu động chậm hơn. Nếu mẹ bầu duy trì thói quen ăn hoa quả ngay sau khi ăn cơm xong trong một thời gian dài chắc chắn dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Mẹ chớ dại tập thể dục sau ăn

Sau khi thức ăn vào dạ dày, ruột, gan và các cơ quan khác đang trong giai đoạn hoạt động và cần một lượng máu lớn tới đây để hỗ trợ. Nếu mẹ bầu tập thể dục ngay sau bữa ăn chắc chắn sẽ khiến máu chảy đến các chi của cơ thể, sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Mẹ bầu dễ bị co thắt dạ dày, tiêu chảy và nôn mửa, nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới sảy thai.

190543475-1024x683

Để đảm bảo sức khỏe mẹ bầu không được tập thể dục và đi bộ ngay sau khi ăn no

Uống trà sau ăn

Uống trà ngay sau bữa ăn cũng là thói quen của nhiều bà bầu. Họ nghĩ rằng điều này giúp tiêu hóa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống trà ngay sau bữa ăn, nước trà sẽ làm loãng dịch dạ dày và ảnh hưởng đến tiêu hóa. 

Đi ngủ

Ăn xong nếu bà bầu nằm xuống ngay lập tức, thức ăn trong dạ dày vẫn chưa được tiêu hóa và dạ dày của bà bầu sẽ rất khó chịu. Mẹ bầu có thể buồn nôn và bị nôn. Do đó, ngay cả khi bạn buồn ngủ, hãy cố gắng thư giãn đi lại một lúc sau đó hãy đi ngủ.

Sau khi tìm hiểu qua thói quen không tốt sau bữa ăn nêu trên, các mẹ nhớ lưu ý không nên mắc phải nhé. Càng cẩn thận đề phòng mọi chuyện, thai kỳ của chúng ta sẽ càng an toàn và thuận lợi hơn.

 

KTVN
KTVN