Cách làm bánh mochi với nhiều biến thể màu sắc, nhân

Chủ nhật, 10/05/2020, 07:17 AM

Bánh Mochi Nhật Bản là công thức làm bánh truyền thống rất độc đáo của người dân đất nước mặt trời mọc. Cùng học cách làm bánh mochi theo các công thức dưới đây

Cách làm bánh Mochi Nhật Bản cơ bản nhất chính là nên bắt đầu với đậu đỏ. Khi đã làm thạo rồi, bạn có thể thay nhân đậu đỏ bằng các loại hạt xay nhuyễn khác hoặc sốt kem/phô mai sệt.

Chiếc bánh Mochi nhân đậu đỏ.

Chiếc bánh Mochi nhân đậu đỏ.

Cách làm bánh mochi: Nguyên liệu làm bánh Mochi đậu đỏ 

Đây là lượng nguyên liệu dành cho 3-4 người ăn

- 100 gr bột nếp làm bánh (để làm vỏ bánh ngon nhất sẽ là bột gạo ngọt Mochiko - 1 loại bột đặc trưng để làm Mochi. Nếu bạn không tìm mua được loại bột này thì có thể thay thế bằng bột nếp).

- 150 gr đậu đỏ (hoặc đậu xanh, đậu ngự,...v.v.)

- 150 ml nước lọc

- 20 gr đường cát trắng

- 20 gr bột năng

- 1 hộp nước cốt dừa

- Vani, muối

- Dụng cụ: bếp, nồi, tô, muỗng,...

Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ: Các bước thực hiện

1) Làm nhân bánh

Cách làm bánh mochi: Công đoạn nặn bánh

Cách làm bánh mochi: Công đoạn nặn bánh

Bước 1:

- Cho đậu đỏ vào một cái thau ngâm với nước 1 đến 2 tiếng cho đậu đỏ mềm.

- Sau đó đem rửa lại thật sạch, để ráo nước rồi cho đậu vào một cái nồi, cho nước cốt dừa vào nấu cho đậu thật chín nhé. Khi đậu đã chín bạn tắt bếp để cho đậu đỏ nguội đi.

Bước 2:

Sau khi đậu nguội, bạn dùng một cái muỗng để nghiền đậu đỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn đậu. Trong quá trình nghiền đậu đỏ, bạn cho vani, đường và một ít muối vào nhé.

Bước 3:

Chúng ta tiến hành nắn nhân bánh, bạn dùng 1 cái muỗng lấy 1 lượng đậu xay nhuyễn vo tròn lại sau đó để sang một bên.

2) Làm vỏ bánh

Ở bước làm vỏ bánh này, bạn sẽ phải thực hiện hai công đoạn đó là nhào bột và hấp chín bột làm bánh.

Bước 1: Nhào bột

Cho bột nếp và bột năng vào trong tô lớn và cho nước lạnh vào nhào đến khi bột mịn. Lưu ý khi nhào bột cần đều tay để đảm bảo bột không bị vón cục.

Bước 2: Hấp chín bột

Các bạn cho bột vào hấp trong khoảng 20 phút cho bột chín đều. Hấp bột lần 1 xong, bạn nhấc bát bột ra, trộn đều với 1 – 1,5 bát con đường kính cho thật đều để vỏ bánh có được vị ngọt đặc trưng rồi lại cho bột vào hấp tiếp khoảng 20 phút nữa. Bột chín lấy ra để nguội.

Bước 3: Tạo hình bánh

Lấy 1 lượng vừa đủ bột đã chín tạo hình tròn rồi ấn dẹt sau đó cho nhân vào giữa và gói tròn lại cho kín nhân. Sau đó, bạn có thể phủ lên bánh một lớp bột mỳ để bánh luôn có độ khô. Tiếp đến, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho bánh cứng lại là có thể lấy ra thưởng thức được.

Cách làm bánh mochi chuẩn vị Nhật Bản này sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị cho mà xem. Hãy cũng thử nhé.

Bài liên quan