Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên

Theo 06:13 17/11/2015

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên là trường hợp duy nhất cho tới thời điểm hiện tại ở tỉnh này, dù số ca mắc bệnh đã lên tới 900 người. Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên...

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên là trường hợp duy nhất cho tới thời điểm hiện tại ở tỉnh này, dù số ca mắc bệnh đã lên tới 900 người.

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên đang gây hoang mang trong dư luận thời gian vừa qua.

Theo thống kê, từ trung tuần tháng 10 đến nay, bệnh sốt xuất huyết tại tỉnh Phú Yên có xu hướng gia tăng đột biến. Số ca mắc sốt xuất huyết nhập viện trong nửa tháng qua tăng gấp đôi so cùng kỳ năm trước, nâng tổng số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại Phú Yên lên hơn 900 ca, trong đó 1 trường hợp đã tử vong.

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên một

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên

Ngoài ra, ở một số huyện miền núi số người mắc sốt xuất huyết tăng nhanh như Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Tuy An, Phú Hòa…

Chia sẻ với phóng viên chúng tôi, ôngTrần Như Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết:

Ban Giám đốc cũng đã điều cán bộ của phòng xét nghiệm khoa cận lâm sàng tiếp tục thường trực hàng ngày để xét nghiệm máu cho bệnh nhân.

Do đó, Trung tâm đã rà soát được những bệnh nhân sốt xuất huyết có dấu hiệu để kịp thời cảnh báo.

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên

Những trường hợp đó, trung tâm cho nhập viện. Để đảm bảo không có những bệnh nhân diễn biến nặng tại bệnh viện

Trung tâm đã phát hiện những bệnh nhân có các dấu hiệu nguy hiểm để chuyển tuyến kịp thời hoặc có hướng xử trí phù hợp.

Được biết bệnh số xuất huyết đang có xu hướng gia tăng tại các tỉnh thành trên cả nước. Theo thông tin chúng tôi nhận được, ở Quảng Ngãi số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết đang có nguy cơ tăng đột biến.

Theo thông tin từ viện Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi các bệnh truyền nhiễm và bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng gần gấp 3 lần so với bình thường.

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên hai

Chết vì sốt xuất huyết ở Phú Yên

Được biết, tại Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tất cả các phòng bệnh đều được kê thêm giường, từ 2 lên 3 giường nhưng vẫn còn tình trạng 2 người bệnh nằm chung 1 giường.

Áp lực trong điều trị tại Khoa Nhiệt đới càng nặng nề hơn kể từ khi số bệnh nhân sốt xuất huyết nhập viện điều trị gia tăng khi các địa phương của tỉnh Quảng Ngãi cùng xảy ra dịch sốt xuất huyết. Dịch bùng phát khiến bệnh viện không khỏi lo lắng vì tình trạng quá tải ở đây.

Được biết Khoa Nhiệt đới, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi là 45 giường bệnh nhưng thời điểm này do bệnh nhân điều trị tại đây đã lên 120 người, trong đó có 54 bệnh nhân sốt xuất huyết nên ngoài kê thêm giường, Bệnh viện bố trí thêm cho khoa 20 ghế xếp để bệnh nhân nằm.

Tình trạng quá tải ở Khoa Nhiệt đới- Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý điều trị của người bệnh cùng với đó là giảm chất lượng điều trị của nhân viên y tế đối với bệnh nhân.Tin khác